Cách Nấu Lẩu Thái Miền Tây – vietvan.vn

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Thái Miền Tây – vietvan.vn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Thái Miền Tây – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Thái Miền Tây – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Thái Miền Tây – vietvan.vn


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Bạn đang xem: cách nấu lẩu thái miền tây a > trong quangtrungetc.com

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu với nước lẩu ngọt từ xương, kết hợp với vị cay nồng của sả ớt cùng với sự hấp dẫn tươi ngon của hải sản và rau củ quả(xanh càng tốt) sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày chớm đông với tiết trời se lạnh như thế này. Hôm nay, quangtrungetc.com sẽ chia sẻ với bạn cách làm lẩu Thái chua cay dễ dàng ngay tại nhà mà vẫn ngon mê ly như ngoài hàng.

Đang xem: Cách nấu lẩu thái tây miền

Lẩu Thái chua cay gồm những gì ?

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu Thái chua cay hơi nhiều một chút nhưng hoàn toàn không khó kiếm.Chỉ cần bạn chịu khó đi chợ hay tìm đến các nhà hàng tạp hóa thì các nguyên liệu này cũng đều sẵn có. Càng đầy đủ mọi thứ thì nồi lẩu Thái của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái chua chua cay cay tuyệt vời này ngày thôi nào!

Sơ chế tômMực: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể chọn mua những loại mực khác nhéu khi ăn lẩu như: Mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim,…Thịt bò: Rửa sạch với nước cho đi hết bụi bẩn bên ngoài rồi sử dụng dao sắc để thái lát thành từng miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò với một chút gừng và tỏi đã băm nhuyễn, cho thêm một chút hạt nêm, bột ngọt vào cho thịt ngấm gia vị đậm đà hơn. Lưu ý rằng, khi thái thịt bò để nhúng lẩu, bạn thái càng mỏng thì miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị đầy đủ hơn và ngon hơn.

Cách nấu lẩu Thái chua chua cay

Để tiến hành cách nấu lẩu Thái chua cay, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1:

Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng già dầu ăn.Rồi bắt đầu cho cà chua thái lát, riềng đập dập, hành tím băm vào đảo cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả đập dập, mè rang, tương ớt, ngũ vị hương, dầu điều vào.

Bước 2:

Đến bước này với các nguyên liệu tạo màu như cà chua, tương ớt, riềng, dầu điều sẽ làm nồi lẩucó màu khá sặc sỡ.Vừa cho nguyên liệu các bạn vừa để lửa ở mức vừa và đảo đều đặn tay.

Bước 3:

Sau khi đã cho hết các nguyên liệu vào và đun được khoảng 3- 4 phút, các bạn đổ nước dùng đã chuẩn bị trước từ nước xương hầm vào và tiếp tục đun đến khi sôi.

Bước 4:

Khi nồi lẩu đã sôi các bạn bắt đầu cho muối, knorr, nước mắm sao cho vừa đủ không mặn cũng không nhạt.Cho tiếp rau mùi, lá chanh vào khoảng 30 giây để cho nồi nước lẩu càng được thơm hơn.

Bước 5:

Tiếp theo bạn vớt phầncái ra ngoài như là gừng, sả, riềng… để chúng ta chỉ sử dụng phần nước thôi.Hoặc bạn có thể chắt phần nước sang 1 nồi khác để chúng ta thực hiện bước tiếp theo.

Bước 6:

Đun sôi nồi nước lẩu trở lại rồi cho sữa tươi và vài lá chanh vào là bạn đã có nồi nước lẩu Thái vừa chua, vừa cay, lại vừa sực nức mùi thơm háp dẫn rồi đấy !

Bước 7:

Nồi nước lẩu nấu xong, giờ bạn chỉ việc bày đồ ăn đặt lên bàn và thưởng thức.

Bày rau, hải sản, bún, nước chấm, mỳ tôm hoặc mỳ chũ xếp xung quanh, ở giữa trung tâm đặt nồi lẩu.Khi ăn thì đổ thêm một ít sa tế và bắt đầu thả các đồ hải sản: Tôm, ngao, mực,… lần lượt từ từ vào nồi lẩu đang sôi cho chín dần dần.Rồi thả các lại rau sống vào nhúng kèm và thưởng thức.

Không còn gì tuyệt vời hơn là vào những ngày trời se lạnh, gia đình bạn cùng quây quần, vui vẻ bên nhéu và thưởng thức món lẩu thái chua cay đặc biệt hấp dẫn này.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Nộm Ngũ Sắc Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà, Cách Pha Nước Chấm Nộm Ngũ Sắc Ý Nghĩa Mùa Rằm

✅ Mọi người cũng xem : first alliances là công ty gì

Những điểm cần lưu ý khi làm món lẩu Thái

Khi thực hiện cách làm món lẩu Thái chua cay, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lẩu thái thưởng thức ngon nhất là khi sử dụng nóng, khi nấu xong, bạn bày đồ ăn ra và thưởng thức ngay. Trong quy trình ăn, luôn nhớ để nồi lẩu ở trạng thái sôi đều đặn và thêm nước vào nếu thấy cạn.Các lại rau sống sử dụng để nhúng lẩu có khả năng thay thế linh hoạt tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn.Nếu không ăn được cay thì bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi. Nếu thích ăn cay bạn có khả năng cho nhiều tùy ý.Khi ninh xương để làm nước sử dụng, muốn cho nồi lẩu của bạn ngon từ thịt, ngọt từ xương, đậm đà tròn vị thì bạn cần chú ý thời gian hầm xương ít nhất là phải đảm bảo đủ 2 tiếng trở lên. Thời gian hầm càng lâu thì xương càng nhừ và nước xương càng ngọt bấy nhiêu.Nếu bạn sử dụng thêm ngao cho món lẩu Thái thì lưu ý khi nấu nước dùng bạn cần nêm gia vị nhạt hơn bình thường để đến lúc khi cho ngao cùng những loại hải sản khác vào ăn kèm sẽ vừa ăn.

Cách làm nước chấm ăn lẩu Thái ngon

một trong số những điều bạn cần chú ý đặc biệt khi nấu lẩu Thái cho mọi người thưởng thức đó chính là pha nước chấm. Không phải món ăn nào cũng có nước chấm giống nhéu, mỗi món ăn có một loại nước chấm khác nhau và nước chấm cũng là yếu tố quyết liệt đến chất lượng của bữa ăn.

Làm nước chấm ăn lẩu Thái như thế nào là ngon và vừa miệng nhất? Bạn có khả năng tham khảo cách pha nước chấm ăn lẩu Thái dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chấm ăn lẩu Thái

Để có một bát nước chấm vừa ngon, vừa hấp dẫn ăn với lẩu Thái, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu pha nước chấm dưới đây nhé!

Nước tương: Khoảng 2 muỗng canhĐường: 2 thìa cà phêỚt tươi: 2 quảDầu mè: 1 muỗng cà phêMè rang: 20g

Có các nguyên liệu pha nước chấm trên rồi, giờ thì bạn bắt tay ngay vào việc làm nước chấm để ăn cùng lẩu Thái nào!

Các bước pha nước chấm ăn lẩu Thái

Ớt bạn rửa sạch rồi bỏ đầu, bỏ phần hạt bên trong và thái nhỏCho 2 muỗng nước tương vào bát nhỏ, 2 thìa đường, 1 muỗng dầu mè, ớt thái nhỏ và mè rang vào bát trộn đều đặn.

Vậy là bạn đã có một bát nước chấm đặc biệt dành riêng cho lẩu Thái. Hương vị thơm đặc biệt hòa quyện cùng sự đậm đà của nước lẩu, ăn kèm với các món ăn lẩu như rau, thịt, cá, tôm, mực… thì thật tuyệt vời. Nước chấm thơm ngon cùng nước lẩu hấp dẫn cho bạn một nồi lẩu vô cùng tuyệt vời.

Mặc dù cách làm lẩu Tháichua cay có thường xuyên nguyên liệu nhưng không hề phức tạp đến mức khó làm và chúng ta cũng không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

và cạnh đó, việc chuẩn bị đồ nhúng lại rất đa dạng, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người mà có thể lựa chọn các loại đồ nhúng khác nhau cho nồi lẩu.

Mách bạn một vài mẹo hay khi chế biến món lẩu thái

Để có khả năng nấu nồi lẩu đạt chuẩn vị lẩu Thái truyền thống, mách bạn nên mua lá chanh Thái về bỏ vào nồi lẩu. Nếu ngoài chợ hay các cửa hàng tạp hóa khô không có, bạn có thể tìm mua ở siêu thị hay các cửa hàng chuyên cung cấp gia vị Thái, gia vị nước ngoài.Tôm nên chọn loại tôm sú to, tươi sẽ giúp nước lẩu ngọt hơn và thịt tôm khi nhúng lẩu ăn cũng sẽ không bị bã, không gây cảm giác ngán.các loại nấm để nhúng lẩu, muốn cho nấm được trắng hơn và loại bỏ được độc tố trong nấm để yên tâm khi ăn thì sau khi mua về, bạn nên ngâm vào nước bột sắn hòa tan trong khoảng 20 phút rồi sau đó mới đem rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.Nên cho một lượng vừa đủ nước cốt dừa vào nồi lẩu. Nước cốt dừa sẽ làm cho nước lẩu được thơm ngọt và béo ngậy hơn, đồng thời cũng làm dịu đi vị cay gắt của sa tế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon

Lẩu Thái chua cay với vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương kết hợp với vị cay nồng của sả ớt, lại ăn kèm với những đồ hải sản tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng dễ làm siêu lòng bất kì ai. Hi vọng với những thông tin bổ ích quangtrungetc.com chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thành công khi làm món lẩu Thái chua cay ngon đúng vị ngay tại nhà.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái miền tây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái miền tây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment