Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Lẩu Thái là món ăn được yêu thích nhất là vào những ngày tiết trời hay se lạnh, bởi hương vị thơm ngon cũng như đặc trưng. Đặc biệt, hải sản nguyên liệu đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho thể trạng, kết hợp với chất xơ từ rau, tinh bột từ củ quả khiến bạn luôn thèm ăn mà không thấy. Chỉ cần một chiếc bếp nhỏ nhỏ gọn là bạn đã có ngay một chiếc bếp lẩu Thái tuyệt vời cùng cả nhà. Dưới đây là bí quyết chế biến món lẩu Thái sao cho ngon đúng vị như ngoài hàng, bạn có khả năng tham khảo nha.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái chua cay vị hải sản

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay

  • Khoảng 1kg xương lợn (có khả năng là xương ống)
  • Hải sản gồm: mỏ, ngao, tôm, mực (số lượng người ăn)
  • Bò thịt
  • Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm … (Xem thêm: Tên những loại nấm ăn được, ngon, tốt cho thể trạng )
  • Rau củ quả: Rau mồng tơi, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối …
  • Sả cây khoảng 4 – 6, tươi hoặc sa tế
  • Chanh tươi: 1 – 2 quả dùng để vắt lấy nước cốt chanh
  • Lá chanh vài lá
  • Vị trí lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm …

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn

chi tiết cách nấu lẩu Thái chua cay như sau

Đối với mực: Bạn mua mực về làm sạch, khứa mặt để dễ nấu gia vị và cắt thành từng miếng vừa ăn

Đối với ngao: Bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng), ngâm khoảng 20 – 30 phút nha, sau thời gian đó mang ra rửa lại thật sạch.

Đối với tôm: Cũng rửa sạch, cắt giảm bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có khả năng bóc vỏ tôm nếu thích

Rửa sạch nguyên liệu

Đối với thịt bò: Bạn rửa thật sạch, sử dụng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhénh tái và ngon hơn.

Với mực, thịt bò, ngao: Bạn cho ra đĩa cho đẹp mặt, phần còn lại chỉ là phần rau, củ quả.

Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ giảm đi hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.

Rửa sạch rau củ

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu: nấm hải sản kim chi

Thực hiện cách nấu lẩu Thái như sau

Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ (càng kỹ càng tốt).

Xương heo rửa sạch

Nấm rơm và những loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi chần qua nước sôi.

Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một vài nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.

Nấu nước lẩu bằng cách sau

Đầu tiện bạn thả sả và nước chanh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu Thái và các gia vị khác vừa ăn là được. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đun thường xuyên nước chút để chế thêm trong quy trình ăn.

Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu hải sản tương đương nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và chén thôi. Lẩu Thái có thể gọi là lẩu hải sản kết hợp với những rau củ quả.

Trong quy trình ăn khi chế nước bạn lưu ý nếm lại gia vị để tránh bị nhạt.

Món lẩu Thái chua cay thơm ngon

>> Xem thêm:

Trên đây là phương pháp chế biến món lẩu Thái thơm ngon và đúng vị, nếu gia đình bạn đang cần một chiếc bếp từ, nồi lẩu điện thì hãy đặt hàng nhénh tại META.vn hoặc LH số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái lan hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái lan hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment