Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời”

Đánh giá về Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Đa số khi tụ họp ăn uống các gia đình đều chọn những ngày cuối tuần, các món ăn thông thường được chọn thường xuyên nhất là những món lẩu. Vì món lẩu thông thường là món có cách chế biến nhénh gọn dễ dàng mà cả gia đình đều có thể ngồi lai dai cùng nhéu. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hôm nay Chúng Tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn cách chế biến món lẩu Thái hải sản thơm ngon để các bạn có thể chế biến trong những dịp gia đình đoàn tụ. Món ăn có hương vị đặc trưng, ​​đặc biệt là món chua cay mà không thể chuyển vào đâu được. Các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến lẩu Thái hải sản dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen nhé.

– Các bạn hãy lựa chọn các loại hải sản phù hợp với sở thích của gia đình mình: ngao, cá, tôm, mực,…– 5 lạng xương ống để ninh làm nước sử dụng– 3 lạng nấm kim châm, rau muống, cần tây, cải, bắp chuối, rau cần.– Sả, ớt, riềng, lá chanh– 3 quả cà chua– Sa tế, dầu điều– Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu– Chanh tươi– Bún tươi ăn kèm

 lẩu thái hải sản

lẩu thái hải sản

2. Cách làm lẩu thái hải sản thơm ngon

Bước 1: Trước tiên xương ống bạn hãy rửa thật sạch sau đó cho vào nồi đổ nước đun sôi. Khi nước sôi thì bạn đổ hết nước đi rồi rửa lại xương cho sạch rồi cho vào nồi tiếp tục đun cho sôi rồi cho các gia vị mắm, muối cho vừa ăn và đun cho xương nhừ.

Bước 2: Sơ chế các loại hải sản: tôm bạn hãy rửa sạch cắt râu và rút đường chỉ lưng ở tôm. Mực làm sạch bỏ túi mực và thái thành những miếng vừa ăn. Cá thì các bạn hãy rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt để riêng. Còn xương thì bạn hãy cho vào trong nồi ninh với xương ống cho ngọt nước. Ngao thì bạn hãy ngâm với nước gạo trước đó khoảng 1 – 2 tiếng để nhả hết bùn đất rồi rửa sạch sau đó để riêng ra 1 cái đĩa.

Bước 3: các loại rau ăn cùng với lẩu thì các bạn nhặt rồi rửa sạch. Còn rau chuối thì các bạn hãy thái mỏng rồi cho vào nước có pha thêm chút muối và cho thêm mấy giọt chanh vào để ngâm cho rau chuối không vị thâm đen. Các bạn hãy ngâm khoảng 10 – 15 phút sau đó thì vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Nấm kim châm bạn hãy cắt rễ rửa sạch để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau.

lẩu thái hải sản

lẩu thái hải sản

Bước 4: Làm nước lẩu: đây là phần rất quan trọng quyết liệt đến toàn bộ món lẩu nên các bạn cần phải chú ý: Bạn hãy lấy nước ninh xương đổ vào xoong dùng để ăn lẩu rồi nêm lại các gia vị mắm, muối cho vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho thêm mấy lát riềng, hành tím thái lát, Sả cắt khúc, lá chanh để nước dùng có mùi hấp dẫn hơn.

Còn cà chua các bạn hãy cho vào trong 1 cái chảo xào cùng với ít dầu điều. Khi cà chua chín thì bạn hãy đổ vào với nước dùng.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần cho nồi lẩu ra giữa bàn ăn rồi xếp các loại rau, hải sản đã chế biến cùng với bún và chuẩn bị thêm nước chấm. Sau đó khi ăn thì các bạn hãy cho thêm sa tế vào nước sử dụng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Khi ăn thì các bạn lần lượt cho những loại hải sản và rau vào trong nồi lẩu nhúng rồi thưởng thức.

lẩu thái hải sản

lẩu thái hải sản

Như vậy các bạn đã có một nồi lẩu Thái hải sản thơm ngon hấp dẫn dành cho cả gia đình thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần cả gia đình sẽ quây quần bên món lẩu thơm ngon có hương vị cay cay đậm đà. Với mùi thơm của sả, ớt, lá chanh sẽ át đi được mùi tanh của các loại hải sản giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món lẩu Thái hải sản này thật thơm ngon và có những bữa ăn gia đình thật ấm áp. Hãy chú ý theo dõi các bài viết giới thiệu các món ăn ngon của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để giúp cho sổ tay thực đơn gia đình của các bạn ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn nha.

có thể Bạn Sẽ Thích



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment