Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà – Xukachan

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà – Xukachan thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà – Xukachan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà – Xukachan”

Đánh giá về Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà – Xukachan


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

If you want to find your own cách nấu lẩu thái hải sản strong> chua chua, cay cay để có khả năng tự chế biến và thưởng thức tại gia đình của mình thì bạn nên tìm hiểu ngay bài viết dưới đây là chuẩn nhất.

Món lẩu thái được mọi người thưởng thức bất cứ khi nào, đặc biệt là vào những ngày thời tiết có mưa và se se lạnh thì rất tuyệt vời. Những hương vị chua chua, cay lồng đặc trưng của lẩu thái sẽ giúp bạn khó có khả năng quên được món lẩu thái này sau khi đã được thưởng thức.

Lẩu thái hải sản - cách nấu lẩu thái hải sản

Lẩu thái hải sản

Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sảnCách nấu lẩu thái hải sản    Bước 1: Ninh xương ống lấy nước sử dụng    Bước 2: Sơ chế các loại hải sản    Bước 3: Sơ chế những loại rau ăn cùng lẩu    Bước 4: Tiến hành làm nước lẩu    Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu thái hải sảnNhững lưu ý khi nấu lẩu thái

Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản

  • Với món lẩu thái hải sản này, các bạn có khả năng chuẩn bị những loại hải sản sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình như: Ngao, tôm, mực, cá,….
  • Xương ống: 0,5 kg (dùng để ninh làm nước dùng).
  • Nấm kim châm: 3 lạng + cần tây, rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối,…
  • Lá chanh, sả, ớt, riềng.
  • Chanh tươi.
  • một số gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều.
  • Bún tươi ăn kèm.
Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản

Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản

✅ Mọi người cũng xem : hạnh phúc trong tình yêu là gì

Cách nấu lẩu thái hải sản

Bước 1: Ninh xương ống lấy nước sử dụng

Đầu tiên các bạn đem xương ống rửa thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp đun sôi lên và đổ hết nước đi, bỏ ra rửa lại với nước sạch. Sau đó lại cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi nên và cho gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đen rồi ninh nhừ xương.

Ninh xương ống lấy nước sử dụng - cach lau thai hai san

Ninh xương ống lấy nước sử dụng – cach lau thai hai san

Bước 2: Sơ chế các loại hải sản

Tôm: Bạn đem rửa sạch, cắt bỏ râu tôm và rút bỏ cả đường chỉ lưng của tôm đi (nếu tôm to, vỏ cứng bạn có khả năng sơ chế bóc bỏ vỏ tôm nhé).

Mực: Làm sạch và loại bỏ túi mực. Lấy dao sắc thái thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

Cá: Các bạn cũng rửa cho sạch rồi tiến hành lọc để riêng phần thịt để riêng ra. Phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh xương ống ninh cùng cho ngọt.

Ngao: Bạn đem ngâm với nước gạo trước khoảng 1 – 2 tiếng để ngao nhả hết bùn. Sau đó rửa sạch và để riêng ra đĩa.

Sơ chế các loại hải sản: tôm, mực, cá, ngao - cách nấu lẩu thái hải sản

Sơ chế các loại hải sản: tôm, mực, cá, ngao – cách nấu lẩu thái hải sản

✅ Mọi người cũng xem : palpitate trong tình yêu là gì

Bước 3: Sơ chế các loại rau ăn cùng lẩu

Các bạn nhặt và rửa thật sạch tất cả những loại rau đã chuẩn bị để ăn cùng lẩu thái hải sản này.

Phần hoa chuối: Các bạn chuẩn bị một chậu nước đã pha sắn 1 chút muối và mấy giọt chanh tươi. Sau đó các bạn thái mỏng hoa chuối, cho vào chậu nước đó (thái đến đâu các bạn cho vào luôn đến đó, như vậy hoa chuối sẽ trắng và không bị thâm đen). Ngâm khoản 10 – 15 phút thì bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

Nấm kim chi: Bạn đem cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch và cũng để cho ráo nước.

Cà chua: Đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

Sơ chế các loại rau ăn cùng lẩu - cách làm lẩu thái hải sản

Sơ chế những loại rau ăn cùng lẩu – cách làm lẩu thái hải sản

✅ Mọi người cũng xem : văn hóa hook up là gì

Bước 4: Tiến hành làm nước lẩu

Bước này là 1 trong các bước cực kỳ quan trọng, sẽ quyết liệt món lẩu của bạn có ngon hay nhớ đừng nên bạn cần chú ý.

Đầu tiên bạn lấy nước ninh xương đổ vào xoong chúng ta sẽ sử dụng để ăn lẩu. Tiến hành nêm lại gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa. Tiếp đó các bạn cho mấy lát riêng + hành tím thái lát + sả cắt khúc + lá chanh vào để nồi nước sử dụng có được mùi vị thơm ngon hấp dẫn hơn.

Phần cà chua các bạn cho cà chảo, xào cùng dầu điều. Xào đến khi nào thấy cà chua chín thì các bạn đổ vào trong nồi nước dùng.

Nước lẩu thái hải sản - cách nấu lẩu thái hải sản

Nước lẩu thái hải sản – cách nấu lẩu thái hải sản

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lẩu hải sản ngon

Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu thái hải sản

Các bạn đặt nồi lẩu tra giữa bàn, xếp lần lượt những loại hải sản, rau đã chế biến cùng với bún và gia vị chấm xung quanh. Khi ăn các bạn cho thêm sa tế vào nồi nước sử dụng để tăng thêm vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cuối cùng các bạn nhúng lần lượt những loại hải sản và rau vào nồi lẩu rồi thưởng thức ngay thôi ạ.

Thành phẩm món lẩu thái hải sản - cach nau lau thai hai san

Thành phẩm món lẩu thái hải sản – cach nau lau thai hai san

✅ Mọi người cũng xem : trị giá xuất kho là gì

Những lưu ý khi nấu lẩu thái

Ninh xương ống: Khi ninh nướng ống, lúc sôi các bạn vặn bếp to lửa rồi vớt bỏ hết bọt nổi bên trên đi.

Rau ăn lẩu: Tất cả những loại rau ăn lẩu các bạn cần phải chọn rau tươi.

Đậu phụ: Nếu bạn nào thích ăn đậu phụ cùng, các bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình 1 đĩa đậu phụ để nhúng ăn kèm.

Nước lẩu thái hải sản chuẩn: Có vị chua, cay đậm đà và rất đặc trưng. Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Lẩu thái hải sản - cách nấu lẩu thái hải sản

Lẩu thái hải sản – cách nấu lẩu thái hải sản

Như vậy, chỉ qua 5 bước làm lẩu thái hải sản cực kỳ dễ dàng mà kênh cẩm nang mẹo vặt hàng ngày chia sẻ trên đây là chúng ta đã có một món lẩu thái hải sản thơm ngon và chuẩn vị nhất rồi phải không nào? Hãy tự làm lẩu thái hải sản để cả gia đình của mình cùng quây quần bên nhéu thưởng thức món lẩu thái này vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi nhé các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với cách nấu lẩu thái hải sản này nhé.

Tags: Ăn gì hôm nayCách nấu lẩuLẩu tháiMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái hải sản tại nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái hải sản tại nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment