Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị”

Đánh giá về Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị


Xem nhanh
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon và dễ thực hiện

Cá hồi đa phần được chế biến rất thường xuyên món ăn khác nhau mang đến những cảm giác mới lạ cho người thưởng thức, có thể nói khi kết hợp nấu lẩu thì lại càng tăng thêm sự độc đáo, Vì lẽ đó chúng ta sẽ biết thêm cách nấu lẩu cá hồi qua bài viết hôm nay.

Cá hồi sống rửa sạch chuẩn bị sẵn sàng cho bước chế biến

✅ Mọi người cũng xem : lục giác đều là gì

có thể bạn sẽ thích

Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu lẩu Thái cá hồi

  • Cá hồi: 400gr
  • Đầu cá hồi
  • Bún, miến, mì tôm tùy theo sở thích
  • 3 trái cà chua
  • 1 trái dứa
  • Đậu hũ non
  • 1 chén kim chi
  • Nấm sò và nấm kim châm
  • Tỏi, ớt, sả, hành hoa, thì là
  • Cà rốt, khoai lang, su hào, khoai sọ : 1 củ từng loại
  • Rau muống, cải xoong, cải thảo kim chi hoặc rau xà lách.
  • Gia vị : đường, chanh, ớt, tỏi, gia vị nêm sẵn lẩu Thái,…

Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn để đơn giản chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi và đầu cá hồi làm sạch, rửa với nước. Bạn sử dụng rượu và gừng tươi giã nát để ướp cá cho giảm bớt đi mùi tanh hôi. Ướp xong thì thịt cá hồi bạn cắt miếng mỏng vừa ăn, đầu cá thì cắt ra làm bốn. đây là bí quyết để cách nấu lẩu Thái cá hồi giảm bớt đi mùi tanh và thơm ngon hơn .

Cà chua thì bạn bổ múi cau. Dứa thì cắt bỏ vỏ, cắt miếng rẻ quạt.

Đậu hũ non cắt ra từng miếng vuông vừa ăn.

Nấm hương các bạn rửa sạch với nước rồi ngâm nước nóng cho mềm. Nước ngâm đó các có thể giữ lại để nấu nước dùng.

Rau các loại rửa sạch, ngâm nước pha chút muối loãng và để ráo nước.

các loại củ , xương để hầm cắt to, rửa sạch.

Tỏi, gừng, hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Ướp gia vị vào cá cho ngấm trước khi cho vào lẩu

Bước 2: cách nấu lẩu Thái cá hồi

Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm, nhớ bật lửa to, bạn cho đầu cá hồi, xương, thịt vụn vào chảo xào sơ, khoảng 10 phút. Cho thêm muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm vào . Kế đến cho nước vào ngập mặt và hầm.

Cho cá vào nồi nước lẩu sau khi nước sôi lên lần đầu

Tiếp tục dùng chảo khác cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thêm hành tỏi vào phi thơm, hành tỏi thơm lên thì cho dứa, cà chua, kim chi, nấm sò và nấm kim châm vào xào qua. Mục đích để nồi lẩu đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, và có thêm màu sắc hấp dẫn. Kim chi chính là nguyên liệu chính nhầm giúp cách nấu lẩu Thái cá hồi không cay mà đầy đủ hương vị.

Nồi lẩu cá hồi vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn

Khi nước dùng nhừ xương cho đầu cá hồi vào và cho các loại củ vào hầm trong khoảng 15 phút. Sau đó cho kim chi, dứa, cà chua, nấm hương, nước ngâm nấm vào để lửa nhỏ vừa cho đến khi ăn lẩu.

Thế là bạn đã hoàn tất cách nấu lẩu Thái cá hồi, bây giờ bạn chỉ cần đem nồi lẩu ra bàn ăn đặt mọi thứ rau, cá hồi, bún mì xung quanh để gia đình cùng thưởng thức. chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Tags: cách làm lẩu tháicách làm lẩu thái tại nhàlẩu cálẩu thái



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái đầu cá hồi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái đầu cá hồi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment