Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu thái hải sản cực đơn giản, hương vị lẩu thái hấp dẫn, chua chua cay cay, thơm ngon đặc biệt, thích hợp cho những bữa tiệc gia đình, hay cùng bạn bè nhâm nhi, bí quyết nấu lẩu thái vừa dễ vừa ngon!

LẨU BÒ VIÊN, Lẩu Bò https://youtu.be/w58d8UFxxQM

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Người ta không say mê với sắc đẹp của những cô gái xứ Chùa Vàng, mà còn cuốn hút với hương vị của những nồi lẩu thái hải sản chua cay . Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay tại nhà ngon nhưng đơn giản sẽ được Món Ngon Ba Miền bật mí đến quý vị đọc trong chuyên mục Ẩm thực Á Âu ngay sau đây nhé!

Do vậy, nếu bạn yêu món lẩu hải sản của người Thái mà chưa có cơ hội đến đất nước này để thưởng thức, hoặc chưa biết cách làm lẩu Thái hải sản như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết của Chúng Tôi nha!

Trước khi bắt tay vào bếp để nấu lên món lẩu Thái hải sản, các bạn phải ra chợ chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu Thái trước nha. Nên nhớ, chọn nguyên liệu cho món lẩu Thái rất quan trọng, càng tươi ngon thì món mới lẩu vị trí.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản cho 4 - 6 người ăn

Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản cho 4 – 6 người ăn

Dưới đây là các nguyên liệu làm lẩu Thái hải sản chua cay bạn cần chuẩn bị:

Ngao: 4 kg

Mực trứng: 1 kg

Tôm: 1kg

Cua, bạch tuộc: 1kg

Thịt bắp bò: 1kg

Đậu phụ: 6 miếng

Xương ống: 1 kg

Rau ăn lẩu Thái: Hoa chuối, nấm rơm, cải thảo, nấm kim châm, rau muống, rau cần, rau muống …

Bắp ngô: 3 trái

Dứa: 1 quả

Cà chua: 3 quả

Hành Tây: 1 củ to

Riềng: 1 củ to

Sả: 6 cây

Chanh: 2 – 3 quả

Lá chanh: 10 lá

Ớt, tỏi

Gói gia vị lẩu Thái, sa tế, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh I – ốt

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay dễ dàng, ngon miệng tại nhà

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay dễ dàng, ngon miệng tại nhà

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu cho món lẩu Thái, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp trổ tài với cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay của Món Ngon Ba Miền nhé:

– Ngao rửa qua, ngâm với nước cùng 2-3 quả ớt cắt nhỏ cho nhanh nhả bùn đất. Ngâm khoảng 25 – 30 phút.

– Mực rửa sạch, để nguyên con hoặc khứa thành từng khúc vừa ăn

– Tôm cắt rửa sạch, bỏ đầu, cắt giảm bớt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Cua, bạch tuộc làm sạch

– Thịt bỏ sau khi rửa sạch, sử dụng dao sắc thái lát thật mỏng để thịt nhénh chín, mềm.

– Đậu phụ: Thái thành từng khối nhỏ hình chữ nhật

– Xương ống nếu to quá thì có thể chặt thành từng khúc cho dễ ninh

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu Thái hải sản

– các loại rau ăn lẩu Thái hải sản nhặt và rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Đối với rau muống và cải thảo nên cắt khúc. Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước pha dấm hoặc pha chanh để không bị thâm.

– Bắp ngô lột vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng

– Cà chua, hành tây thái múi cau

– Riềng thái lát

– Sả bỏ vỏ già bên ngoài, cắt giảm bớt gốc và phần ngọn bị già, sau đó đập dập, thái khúc dài 3 – 4cm

– Chanh vắt lấy nước

– Lá chanh đập dập, vò nát

– Tỏi băm nhỏ

Đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay. Nước lẩu có ngon, món ăn mới thêm đậm đà, hấp dẫn được phải không nào. chi tiết, các bạn hãy:

Cách nấu nước lẩu Thái hải sản chua cay ngon

Cách nấu nước lẩu Thái hải sản chua cay ngon

– Chần xương ống qua nước sôi cho sạch bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch, cho xương vào nồi và đổ ngập nước để ninh nước sử dụng. Ninh trong 1 tiếng. Mẹo nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn nên ninh xương trước sau đó mới đi sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái còn lại.

– Bắc nồi lên bếp, thêm dầu, khi dầu nóng thì cho hành tây và tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đến, cho sả, riềng, lá chanh vào xào thơm. Sau đó, thêm ớt và cà chua vào đảo cùng cho đến khi cà chua chín tái thì tắt bếp.

– Nồi nước xương ống sau khi ninh xong thì đổ vào nồi sả, riềng, lá chanh, cà chua ở trên. Tiếp tục thêm dứa vào, đun đến khi sôi thì vớt bỏ riềng, sả, lá chanh đi. Như vậy, đến đây đã xong công đoạn làm nước sử dụng cho món lẩu Thái hải sản.

– Nêm nếm gia vị: 1 muỗng sa tế, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng đường, nước cốt chanh. Bạn có thể tự điều chỉnh gia vị cho vào nước lẩu sao cho vừa với khẩu vị mặn nhạt của mình.

– Nước chấm: 2 muỗng canh nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, thêm ớt tươi cắt nhỏ và hạt mè vào trộn đều đặn để các nguyên liệu quyện vào nhau.

– Muối chấm: 2 muỗng muối bột canh i – ốt Hải Châu, thêm ớt thái lát mỏng và nước cốt chanh vào trộn đều là có khả năng sử dụng chấm hải sản.

Bày trí và thưởng thức món Lẩu Thái chua cay

Tèn ten … thưởng thức lẩu Thái hải sản chua cay thôi nào

Sau bao “vất vả”, bây giờ là lúc các bạn thưởng thức thành quả của mình. Chỉ cần đặt nồi lẩu vào giữa bàn, sau đó bày tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra từng chiếc đĩa đặt xung quanh.

Tiếp đó, các bạn muốn ăn gì thì cứ lần lượt cho vào nồi nước lẩu Thái chua cay đang sôi sùng sục là có khả năng từ từ thưởng thức rồi.

Học thêm bí quyết nấu các món lẩu khác nhé:

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang

Cách nấu lẩu cá Tầm măng chua

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

Bạn đọc thân mến, với cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay tại nhà dễ dàng trên đây chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng. Nhưng các bạn nên lưu ý, đặc trưng của lẩu Thái là rất cay và nóng, vì thế những ai bị đau dạ dày thì nên hạn chế ăn để tránh tác động xấu đến sức khỏe nhé!

5/5 (2 Reviews)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái cho 10 người ăn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái cho 10 người ăn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment