Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon xuýt xoa – vietvan.vn

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon xuýt xoa – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon xuýt xoa – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon xuýt xoa – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon xuýt xoa – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua - bí quyết để chả cá dai, giòn, thơm.

Lẩu cá thác lác chua cay được coi như một món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Cá thác lác là một trong số những thực phẩm khá bổ dưỡng, thường được chế biến ra thường xuyên món ăn ngon.

Thịt cá ngọt, hơi dai khi kết kết hợp cùng các nguyên liệu chua cay như ớt, cà chua, thơm sẽ khiến những người từng thưởng thức không thể nào quên được. Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay lại không hề khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là được.

Nội dung chính

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá thác lác

Cùng nhau nhâm nhi món lẩu cá thác lác chua cay vào những ngày đông lạnh giá, những ngày mưa phùn hay dịp cuối tuần sẽ là một trong số những lựa chọn lý tưởng nhất. Đây là một món ăn không những ngon miệng mà còn mang rất nhiều tổng giá trị dinh dưỡng đem lại thường xuyên lợi ích cho sức khỏe. Để làm ra món lẩu cá thác lác chua cay và cho hương vị “quên sầu” thì  các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Cá thác lác là nguyên liệu chính để nấu lẩu

✅ Mọi người cũng xem : name-calling là gì

1.a. các loại rau

Với bất kỳ thành phần không thể thiếu được, đó chính là những món rau xanh để ăn kèm với lẩu. Và theo các chuyên gia ẩm thực thì loại rau thích hợp nhất với món lẩu cá thác lác chua cay phải kể đến là khổ qua hay còn gọi là quả mướp đắng.

ngoài ra, bạn cần chuẩn  những loại rau khác không kém phần quan trọng có thể kết hợp đó là nấm kim, cải cúc, cải bẹ, xà lách và hành lá, rau tần ô. những loại rau này có khả năng nhúng hoặc nấu cùng nước lẩu đang sôi. Ăn cũng sẽ rất ngon. Nếu thích, bạn  cũng có khả năng sử dụng thêm nấm bào ngư và rau ngải cứu. Để hương vị thêm phần đậm đà hấp dẫn.

1.b. Những gia vị cần thiết

Để nấu được  món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon đúng vị,  thơm nứt thì trước tiên bạn cần đun cho nước sôi đến đỉnh. Khi đó nước sẽ sủi bọt mạnh và có tiếng ùng ục.

Sau đó bạn hãy nếm thử rồi cho thêm các gia vị cần thiết như hành khô, bột súp (có khả năng tận dụng gói gia vị trong gói mì tôm loại cây hoặc mua ngoài), bạn cần chuẩn bị thêm một quả khế chua còn xanh, để tạo vị chua khi cần thiết. Cuối cùng là bỏ vào một chút muối và hạt nêm knorr để tạo vị đặm. Đừng quên bỏ vào một quả cà chua đã rửa sạch thái lát, để kết hợp tạo nên vị lẩu đặc trưng.

✅ Mọi người cũng xem : bánh tráng bơ bao nhiêu calo

1c.  Nguyên liệu chính

Đã gọi là lẩu cá thác lác thì nhất định nguyên liệu chính đó là cá thác lác tươi sống đã được moi ruột và đã được khử mùi tanh và làm sạch. Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có khả năng chuẩn bị lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

Cá thác lác là nguyên liệu chính để nấu lẩu

Đồng thời ngoài thịt cá thác lác tươi sống, bạn cũng có khả năng kết hợp thêm một ít ngao hoặc hến để hương vị thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Nếu có khó khăn thì bạn có thể chuẩn bị thêm tôm hùm để món ăn đặc sắc hơn .

2. Những điều cần lưu ý khi làm món lẩu cá thác lác chua cay

Để chế biến món lẩu cá thác lác chua cay cho thật thơm ngon hiệu quả và chất lượng cao nhất. Bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

+ Nguyên liệu cần phải chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là cá thác lác lúc mới mua về đều đặn phải còn tươi sống. Sau khi mua về phải moi ruột cá rồi rửa sạch. Tiếp đó là ướp muối trong 10 phút. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và cũng làm tăng thêm hương vị của cá.

+ Khi nấu tương đương khi chế biến thì nên đun sôi nước trước rồi mới cho gia vị (hành, tỏi, ớt) vào, vừa cho từng chút gia vị vừa nếm. Đến khi nước đạt độ sôi tiêu chuẩn thì mới cho cá và rau vào. Cuối cùng đậy vung kín lại đợi thêm 5 phút là đã có một nồi lẩu ngon.

✅ Mọi người cũng xem : 037 là mạng gì

3. Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay đặc biệt

Theo số chuyên gia ẩm thực đã từng chia sẻ thì thực ra để nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon và thành công nhất, không phải chú trọng ở gia vị. Mà đó là ở cách người đầu bếp điều chỉnh mức lửa. Cá thác lác là loài cá nhỏ và có khả năng ăn được cả xương, thế nên nồi lẩu cần cho thường xuyên nước và bật lửa thật to nhằm nước nhanh sôi, và phần xương cá nhanh mềm.

Chúng ta đã có món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon

Sau khi nước đã sôi và cá đã chín thì đầu bếp sẽ cho vài lát khế chua vào, cùng với đó là bột súp cay để giúp nồi lẩu có vị chua cay đúng điệu. Ở bước cuối bạn hãy cho thêm cà chua và hạt nêm và vừa để tạo màu cho đẹp, đồng thời vừa để vị thanh ngọt của cà chua hòa lẫn vào vị của khế và vị cay của bột soup nhằm tạo nên vị ngon ngây ngất của nồi lẩu.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các  bạn đã biết cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon xuýt xoa, chúc các bạn có được món ăn ngon như ý muốn.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái cá thác lác


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái cá thác lác hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment