Cách nấu lẩu cá mú Thái Lan ngon hấp dẫn

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá mú Thái Lan ngon hấp dẫn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá mú Thái Lan ngon hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cá mú Thái Lan ngon hấp dẫn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá mú Thái Lan ngon hấp dẫn


Xem nhanh
Công thức LẨU CÁ BỐNG MÚ CHUA CAY
Nguyên liệu và gia vị(Ingredients and spices):
-1kg xương heo(Pig bone)
-400gram củ cải trắng(Radish)
-100gram hành tây(Onion)
-50gram củ hành(Shallot)
-50gram gừng(Ginger)
- Cà chua (6 Tomatoes)
- Sả (Lemon grass)
-Chanh (Lemon)
-Hành (Shallot)
-Tỏi(Garlic)
-Rau ôm (Floating Enhydra)
-Ngò gai (Saw leaf)
-Cải bẹ xanh (mustard greens)
-Rau muống (Water morning glory)
-Cần Tây (Celery)
-Bún tươi (Rice noodles)
*4,8lít nước dùng( 4,8 liter water)
-4ms hạt nêm(1tbsp Broth mix)
-8ms đường(2tbsp Sugar)
-16ms tương ớt(4tbsp Chili sauce)
-4mcf muối(1tsp Salt)
-8ms nước mắm(2tbsp Fish sauce)
-2ms bột ngọt( 2 tbsp Monosodium glutamate)
-4ms cốt chanh(4tbsp Lemon juice)
Nếu các bạn nấu 1,2 lít nước dùng thì chia 4 công thức gia vị ra nhé
Rất mong nhận được ý kiến của các bạn!

I. NGUYÊN LIỆU

– Cá mú 1 con- Khoai môn 1kg- 2 củ hành khô- 1 củ tỏi, 1 củ mài- 500gr xương ống- 1 cây hành hoa, ngò om- Rau muống , rau cải- Gia vị: mấm, muối, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

II. CÁCH LÀM

1. Nguyên liệu:- Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.- Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.- Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.- Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.- Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.- Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.- Rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

2. Chế độ biến: – Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối iốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 phút.- Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng lên, để lửa và cho vào đĩa chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.- Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên đĩa.- Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai tây và cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai tây ỉu thì hạ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần ăn chua, hãy cho thêm chút nước sấu hay nước tôi để tạo vị trí cho cá. – Cho hành hoa, hạt, củ, ngò om vào rồi tăt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : súp lơ xanh bao nhiêu calo

III. TRÌNH BÀY

– Bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào. 



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái cá mú


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái cá mú hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment