Ngon ngây ngất với lẩu Thái cá diêu hồng thơm cay chuẩn vị

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngon ngây ngất với lẩu Thái cá diêu hồng thơm cay chuẩn vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngon ngây ngất với lẩu Thái cá diêu hồng thơm cay chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngon ngây ngất với lẩu Thái cá diêu hồng thơm cay chuẩn vị”

Đánh giá về Ngon ngây ngất với lẩu Thái cá diêu hồng thơm cay chuẩn vị



Xem nhénh nội dung

  • 1 cách nấu lẩu thái cá diêu hồng thơm cay, chuẩn vị
    • 1.1 Chuẩn bị
    • 1.2 Các bước thực hiện
    • 1.3 Video tham khảo
    • 1.4 Ghi chú
    • 1.5 Cách chọn nguyên liệu làm lẩu thái cá diêu hồng
    • 1.6 Thông tin dinh dưỡng
  • 2 Dinh dưỡng trong món lẩu thái cá diêu hồng

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn và gia đình quây quần với nhéu bên nồi lẩu chua chua, cay cay, thơm nồng vào những ngày se lạnh. Món lẩu Thái cá diêu hồng sẽ đem lại cho bạn những giây phút đó.

 món lẩu Thái cá diêu ​​hồng
Cá diêu ​​hồng là một sản phẩm khá quen thuộc với người Việt. Cá ngon, béo và ít xương là những điểm ưu tiên cho món ăn này được dùng trong rất thường xuyên món ăn. Nếu bạn đang cần chuẩn bị một món ăn chua cay đậm chất Thái, thì đừng bỏ qua công thức làm lẩu cá diêu ​​hồng kiểu Thái thơm cay, chuẩn vị dưới đây nhé.
4 from 1 phiếu bầu
>
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 1 time
Hoàn thành: 1 time 20 minutes

>

Loại món: Món chính
Xuất xứ: Món thái
Từ khóa: trạng thái
>
Điều chỉnh phần ăn: 4 người ăn
Năng lượng: 228kcal div>

Chuẩn bị

  • 1 con 1 kg cá diêu ​​hồng
  • 500 gr xương ống heo
  • 450 gr mực ống
  • 400 gr tôm type to
  • 3 đậu đậu hũ
  • 4-5 quả báo
  • 100 gr riềng
  • 100 gr and small tím hành động
  • 100 gr
  • 50 gr bột
  • 4 cọng hương
  • 3 quả cà chua
  • Một chút sốt me, hành tây, hành lá, ngò gai
  • những loại rau nhúng như cải xanh, cải tạo, cải cúc, dựng khung cảnh
  • các loại gia vị như đường, tươi mát, nước mắm, muối cùng với chanh…
>

Các bước thực hiện

Làm nước sử dụng

  • Lần đầu tiên bạn rửa sạch ống và trùng qua nước sôi một lần.
  • Tiếp tục bạn cho xương vào cùng với một lượng nước để làm nước lẩu và tiến trình ninh xương trong khoảng 2 tiếng, trong quy trình bạn nhớ canh bọt to water used in beautiful eye nha.
     ninh xương làm nước sử dụng lẩu

✅ Mọi người cũng xem : tác phẩm văn học trong tiếng anh là gì

Sơ đồ nguyên liệu

  • Cá diêu ​​hồng bạn rửa sạch, bỏ mang và ruột rồi chà sát qua bằng muối, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt vừa ăn, để ráo nước. div>
    • Tôm và mực chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.
    • Đậu hũ bạn cắt đôi hoặc 4 cho vừa ăn, rau dọc tước vỏ, rửa sạch cắt khúc.
    • Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ sung cau, riềng và vớt thì chỉ cần rửa sạch rồi đập dập, thái lát là được. những loại rau nhúng bạn rửa sạch, cắt khúc rồi để làm khô nước, làm sạch vảy, thái lát mỏng.

    Làm lẩu

    • Bạn phi hành, tỏi. Tiếp tục đó bạn cho, riềng, hấp và cà chua vào chung, đảo thật đều tay cho đến khi cà chua hơi chín mềm.
      • Bây giờ bạn đổ phần nước vào nồi đun, nước sôi thì bạn thả dọc và đậu hũ và thái lát tươi vào, đưa ra những loại gia vị như đường, tiêu, bột ngọt và tôi vào sao cho phần nước lẩu có hương vị cay vừa miệng.
         nuoc dung lau thai
      • Vậy là đã chuẩn bị xong phần nước lẩu, việc Hiện tại chỉ là cho cá diêu ​​hồng vào bạn thêm ít hành lá, cắt khúc vào. div >
        • Bạn có thể để nguyên nồi hoặc nấu qua nồi chuyên dụng, trình bày bàn cũng các nguyên liệu nhúng khác nhau như tôm, mực, rau và thức ăn tương tự bún hoặc mì thôi.

      Tham khảo video

      Ghi chú

      Cách chọn chế độ nguyên liệu làm cá diêu ​​hồng

      • Cá diêu ​​hồng cần quan sát kỹ thuật, cá tươi là mắt nâng và ánh sáng, màu vàng hồng đẹp mắt, đều và bám chắc vào mình. Kiểm tra nhỏ hậu môn cá nhân, không có video đỏ là cá khỏe. Bạn có khả năng sử dụng tay ấn nhẹ vào cá nhân mình, nếu thấy da căng, co giãn tốt là được.
      • Loại chọn heo ống không quá to.
      • lựa chọn loại còn sống, đậm màu, chọn mực trắng bệch vì đã ướp chất bảo quản.
      • select con to, hard mình và đậm màu.

      ✅ Mọi người cũng xem : luân chuyển và thuyên chuyển là gì

      Thông tin dinh dưỡng

      Lượng calo: 228kcal (11%) | Carbohydrate: 46g (15%) | Chất đạm: 9g (18%) | Chất béo: 7g (11%) | Chất béo bão hòa: 1g (6%) | Cholesterol: 1mg | Natri: 48mg (2%) | Kali: 1607mg (46%) | Chất xơ: 20g (83%) | Đường: 7g (8%) | Vitamin A: 24690IU (494%) | Vitamin C: 12mg (15%) | Canxi: 134mg (13%) | Sắt: 12mg (67%)

    Dinh dưỡng trong món lẩu cá diêu ​​hồng

    Cá diêu ​​hồng là một trong số những thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao khi mang đến cho bạn nhiều protein, chất chất photpho, iot, selen, axit béo omega-3 và thường xuyên loại vitamin khác nhau…

    Trong cá diêu hồng có nhiều axit béo omega-3, đây là thành phần quan trọng để hạn chế lượng mỡ trong máu, ngăn chặn xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch.

    Selen trong cá diêu hồng là khoáng chất giúp hỗ trợ tuyến giáp, ngăn ngừa các bệnh liên quan viêm khớp hay tim.

    Cá diêu hồng chứa thường xuyên kali, khoáng chất giúp Giảm nguy cơ tăng huyết áp, loãng xương hay đột quỵ. Thực phẩm này cũng giúp tăng cường khả năng của mắt nhờ chứa thường xuyên vitamin A.

    mặt khác, các thực phẩm đi kèm như tôm, mực cũng bổ sung nhiều dưỡng chất, trong đó có canxi giúp xương chắc khỏe.

    Ăn lẩu cũng giúp bổ sung chất xơ nhờ những loại rau nhúng ăn kèm.

    Vậy là bạn đã nấu xong món lẩu thái cá diêu hồng ngon tuyệt rồi, công thức không có gì quá khó phải không nào.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái cá diêu hồng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái cá diêu hồng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment