Công thức nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây tại nhà

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây tại nhà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công thức nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây tại nhà”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây tại nhà



Đối với cá basa, chúng ta có khả năng sơ chế rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cá basa chiên giòn, canh chua cá basa,… Bạn còn món lẩu? Gia đình người Việt rất ưa chuộng các loại món lẩu, vậy thì lẩu cá basa sẽ luôn xuất hiện trong thực đơn của các bà nội trợ sau khi học công thức nấu lẩu cá basa thơm ngon trong ngày hè này.

có khả năng bạn quan tâm:
Mua cá basa tươi ở chợ là cách hấp dẫn nhất cho món ăn ngon Mua cá basa tươi ở chợ là cách hấp dẫn nhất cho món ăn ngon
  • Cá ba sa : Khoảng 1kg
  • Nước xương lợn : 2 lít
  • 4g hạt nêm tôm
  • 1 cây bạc hà
  • 3 trái đậu bắp
  • 2 trái cà chua
  • 1/4 trái thơm
  • 1 vắt me nhỏ
  • Rau om, rau răng cưa, ớt sừng
  • Cọng súng, bông bí
  • Tỏi phi, gia vị
  • Bún tươi
Hoặc bạn mua cá đóng hộp tại siêu thị cũng là một giải pháp tốt Hoặc bạn mua cá đóng hộp tại siêu thị cũng là một giải pháp tốt

Bước 1: Khi mua cá về bạn cắt cá ra thành từng khứa, rửa sạch lại với nước tiếp đó để khô ráo nước.

Bước 2: Rau thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước hoặc cho thêm chút muối pha loãng cho rau sạch hơn.

Bước 3: Bạn lấy cọng sung ra cắt từng cọng tước vỏ khoảng 5cm

Cá basa cắt thành khúc vừa ăn cho thuận tiện việc sơ chế Cá basa cắt thành khúc vừa ăn cho tiện việc sơ chế

Bước 4: Bông bí bỏ đài và nhụy.

Bước 5: Bạc hà các bạn tướt vỏ ra, cắt ngắn, rửa sạch đậu bắp cắt khúc khúc ra, thơm bạn có khả năng cắt hình tam giác. Để riêng ra một bên.

Bước 6: Bạn bắt lên bếp một cái xoong (nồi) to tiếp đó cho thêm nước vào, nêm hạt nêm tôm, bỏ me vào trong nồi (xoong).

Bước 7: Bạn dùng thìa vớt từng hạt me ra, bắt đầu bạn cho cá vào trong xoong (nồi), lúc này thì nên để lửa nhỏ, lấy thìa canh vớt bọt ra giảm đi.

Nồi (xoong) lẩu cá basa chỉ chực chờ sôi để tận hưởng Nồi (xoong) lẩu cá basa chỉ chực chờ sôi để tận hưởng

Bước 8: Bạn quan sát thấy cá đã chín thì có khả năng vớt cá ra để riêng trong một cái dĩa, tiếp theo bạn cho cà chua vào.

Bước 9: Bạn đổ phần nước sử dụng vừa nấu cho vào trong xoong (nồi) lẩu lúc nãy, trên rắc mùi tàu, rau om, vài khoanh ớt.

Bước 10: Vậy là bạn đã hoàn tất công thức nấu lẩu cá, bạn có thể ăn chung với bún, mì gói, mỗi khứa cá mà chấm cùng nước mắm Phú Quốc thì không còn gì bằng

Lẩu cá ba sa vô cùng thơm ngon và dễ dàng Lẩu cá ba sa vô cùng thơm ngon và đơn giản

Với các bước hướng dẫn Công thức nấu lẩu cá basa này sẽ hỗ trợ bạn có thêm 1 sự phương án hoàn hảo trong bữa ăn hang ngày của gia đình, tin chắc rằng với cách trên sẽ không làm bạn thất vọng khi được tận hưởng ngon ngọt ngất ngây, Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!

Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm ngon chuẩn vị Miền Tây dễ dàng, dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái cá ba sa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái cá ba sa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment