Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị



1. Cách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa bằng các gói gia vị

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu lẩu Thái Tom Yum đúng vị trí Không hề khó khi bạn có khả năng tìm mua các gói gia vị tôm yum bán sẵn trong nhiều siêu thị. Đây là món ngon có vị chua cay cực ngon, thường được làm vào cuối tuần để gia đình cùng thưởng thức. Nếu bạn muốn tự thử nghiệm ăn cay của mình tại nhà, hãy nấu lẩu với công thức dưới đây nha:

  • 2 lít nước lọc
  • 4 gốc sả tươi đập dập
  • 3 – 5 trái ớt tươi
  • 3 – 5 lá chanh rửa sạch, để ráo
  • 100 gram nước cốt dừa tươi
  • các loại nấm ăn kèm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm trâm vàng, nấm hải sản,…tùy theo sở thích (ngâm nước muối cho mềm, rửa nước sạch, cắt chân, để ráo)
  • Rau ăn kèm lẩu: cải thảo, cải chíp (cải thìa),…nhặt và rửa sạch
  • Nửa kí thịt bò ba chỉ (rửa sạch, cắt lát mỏng)
  • Vài váng đậu
  • 100 gram sốt chấm lẩu Tom yum kiểu Thái (mua trong siêu thị, hoặc mua kèm phần lẩu đóng gói)
Chuẩn bị các nguyên liệu chính và sốt gia vị nấu lẩu Tom Yum Thái Lan. Ảnh: Feedy TV

✅ Mọi người cũng xem : vi khuẩn ăn não là gì

1.2. Cách nấu nước lẩu Thái Tom Yum bằng gói gia vị nước cốt dừa

  • Chế nước lọc cùng sả tươi, ớt, lá chanh vào nồi, đun sôi trong 15 phút. Trong lúc nước dùng sôi, nhớ dùng muỗng vớt sạch bọt.
  • Đổ sốt Tôm Yum Thái Lan vào nồi, khuấy đều, đun thêm 5 phút.
  • Chế nước cốt dừa vào nồi lẩu Thái, tiếp tục quấy đều tay.
  • Cho các loại nấm đã sơ chế vào nồi, nấu thêm 5 phút cho chín mềm.
Các bước nấu lẩu Thái Tom Yum bằng gói gia vị và nước cốt dừa. Ảnh: Feedy TV
  • Nhúng rau ăn kèm, cho váng đậu và thịt bò vào nồi lẩu, đợi chín thì vớt ra ăn.
  • Lẩu Tôm Yum Thái Lan ăn kèm mì gói hoặc bún đều ngon. Bạn nhớ đổ nước sốt chấm ra chén để thưởng thức các món ăn kèm thơm ngon đúng vị nha.
Nhúng những loại nấm, rau củ quả(xanh càng tốt) ăn kèm lẩu Tom Yum chua cay kiểu Thái. Ảnh: Feedy TV Chấm thịt bò với sốt Tom Yum để đảm bảo ngon đúng vị. Ảnh: Feedy TV

✅ Mọi người cũng xem : lễ se duyên là gì

2. Cách nấu lẩu Thái Tom Yum không cần gói gia vị

2.1. Nguyên liệu

  • 60 gram sả tươi cắt bỏ gốc, thái khoanh mỏng
  • 60 gram riềng gọt vỏ, thái lát mỏng
  • 25 gram tỏi bóc vỏ, đập dập
  • 2 nhánh rễ ngò, 3 lá chanh Thái
  • Nửa muỗng canh dầu ăn
  • 400 gram tôm tươi (tách riêng vỏ và đầu để qua một bên, thịt để riêng, sơ chế sạch)
  • 1 lít nước lọc
  • Vài trái ớt cay
  • 2 trái cà chua tươi rửa sạch, cắt múi cau
  • những loại nấm ăn kèm tùy theo sở thích (ngâm nước muối cho mềm trước khi xả lại với nước sạch, cắt nhỏ)
  • Gia vị: muối ăn, tiêu đen xay, 60 ml nước mắm ngon, 25 gram đường trắng, 60 ml nước cốt chanh tươi bỏ hột
  • Ít hành lá thái nhỏ, hành ngò
Bước sơ chế nguyên liệu nấu tom yum không cần gói gia vị. Ảnh: Culinary Frank’s Food Channel

2.2. Cách nấu lẩu Thái Tom Yum không cần gói gia vị

✅ Mọi người cũng xem : mì trứng bao nhiêu calo

2.2.1. Cách nấu nước lẩu Thái Tom Yum không cần gói gia vị

  • Bắc nồi vừa lên bếp, tráng dầu ăn quanh đáy nồi đun nóng. Cho tỏi vào nồi, đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho đầu và vỏ tôm tươi đã sơ chế sạch vào chiên.
  • dùng muỗng dằm vỏ tôm để hương vị loại hải sản này tiết ra hết.
  • Nêm đầu tôm xào với ít muối và tiêu đen xay.
  • Chế nước lọc vào nồi đầu tôm, đun sôi và hớt sạch bọt.
Các bước nấu nước sử dụng lẩu Thái Tom Yum từ đầu và vỏ tôm mà không cần gói gia vị. Ảnh: Culinary Frank’s Food Channel
  • Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm nửa tiếng cho nước sền sệt thì vớt bỏ đầu và vỏ tôm ra ngoài.
  • Cho sả, riềng, rễ ngò vào nồi nước lẩu, khuấy đều đặn. Sau đó, xé và làm dập lá chanh Thái, cũng cho vào nồi lẩu nấu chung.
  • Nếu thích ăn cay thì bạn thả vài trái ớt tươi vào nhé.
  • Cho cà chua, các loại nấm, thịt tôm vào nồi, nêm nếm các thành phần gia vị còn lại, điều chỉnh nước sử dụng theo khẩu vị.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá ngon

2.2.2. Thưởng thức món lẩu Tom Yum Thái Lan truyền thống

  • Xếp mì gói hoặc bún vào tô, múc nước lẩu nóng chan vào. Thêm tôm tươi, gắp nấm ra chén ăn kèm.
  • Với món lẩu Tom Yum này, bạn có thể sử dụng chả cá hoặc những loại hải sản ăn thêm tùy theo sở thích nha. Rắc thêm hành, ngò cho món lẩu thêm thơm nồng và ngon miệng. Giờ thì thưởng thức ngay cho nóng nào!
Thưởng thức ngay món Tom Yum chua cay chuẩn vị Thái Lan mà không cần gói gia vị cực ngon này nha! Ảnh: Culinary Frank’s Food Channel

✅ Mọi người cũng xem : tiền mê trong phẫu thuật là gì

3. Cách nấu nước sử dụng Tom Yum hải sản từ nước sốt me cà chua

3.1. Nguyên liệu

  • 50 gram sả tươi đập dập, thái khoanh
  • 5 lá chanh thái nhỏ
  • 150 gram củ riềng cắt lát
  • 150 gram hành tây thái lát
  • 10 gram ớt tươi thái nhỏ
  • 150 gram nấm rơm (ngâm nước muối 15 phút, vớt ra rửa nước lạnh, để ráo)
  • 120 gram tôm sú tươi ngắt đầu và vỏ để qua dĩa riêng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi thái lát
  • 1 lít nước lọc
  • 80 ml nước cốt dừa
  • Nửa muỗng canh sốt cà chua (Xem cách tự làm sốt cà chua ngon tại nhà)
  • 4 thìa ăn cơm nước mắm ngon
  • 4 thài cơm nước cốt me
  • Nước cốt 1/2 trái chanh tươi
Ngắt đầu và vỏ tôm sú và để riêng qua một bên để nấu nước sử dụng. Ảnh: Kênh YT Hướng nghiệp Á Âu

✅ Mọi người cũng xem : soy là gì

3.2. Cách nấu nước lẩu Thái Tom Yum chua cay từ sốt me cà chua

  • Cho tỏi và dầu ăn vào nồi, phi thơm. Đổ đầu và vỏ tôm cùng hành tây vào xào đều đặn.
Công thức này xào đầu và vỏ tôm với hành tây nấu nước dùng lẩu thơm ngon hơn. Ảnh: Kênh YT Hướng nghiệp Á Âu
  • Đến khi đầu tôm chuyển màu đỏ chín, chế nước lọc và cho nấm rơm vào nồi nấu cùng.
  • Thêm sốt cà chua, sả, ớt xắt, củ riềng, lá chanh vào nồi, khuấy đều đặn.
  • Chế nước cốt dừa, nêm nước mắm và cốt me vào nồi, tiếp tục quấy đều đặn tay.
Các bước nấu nước sử dụng Tom Yum với sốt me cà chua. Ảnh: Kênh YT Hướng nghiệp Á Âu
  • Cho thịt tôm sú, nước cốt chanh vào nồi, nêm nếm lại và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Đợi nước súp sôi lần nữa thì tắt bếp. Múc canh Tom Yum ra tô, ăn kèm với bún hoặc mì đều được.
Bạn có thấy “bị kích thích” với món lẩu Thái Tom Yum chua cay này không nào! Ảnh: Kênh YT Hướng nghiệp Á Âu

✅ Mọi người cũng xem : thời cơ của cách mạng tháng 8 là gì

4. Cách nấu nước lẩu Thái Tom Yum từ tôm khô

✅ Mọi người cũng xem : phật bà quan âm độ mạng là gì

4.1. Nguyên liệu

Ngoài sốt Tom Yum đóng gói sẵn có bán ở các siêu thị, bạn có khả năng tự làm nước sốt này tại nhà mà chuẩn vị không kém đặc sản truyền thống của “xứ chùa Vàng”. Để thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 6 tép đập dập
  • 1 củ hành tây bóc vỏ, thái lát
  • 150 gram tôm khô loại ngon (Bạn cũng có khả năng học cách tự làm tôm khô ăn Tết ở nhà)
  • 2 thìa cà phê đường nâu
  • 8 trái khô sấy khô
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 thìa cà phê đường mắm (thắng đường với nước mắm)
  • 5 giọt thái tươi sống
  • 1 đập dập đập dập nát 3 cm và 3 đập dập đập dập nguyên cây
  • 10 gọt gọt sạch vỏ
  • 1,5 lít nước dùng hoặc hải sản
  • 5 trái ớt tươi Thái Lan
  • 5 lá chanh Thái
  • 120 ml sữa dừa nguyên chất
  • Nửa kí tôm tươi làm sạch, lột vỏ
  • 2 – 3 trái cà chua rửa sạch, hình thái cau nhỏ
  • Chanh tươi (vị trí khẩu)
  • 200 – 300 gram nấm ăn kèm (ngâm nước muối, xả nước lạnh, thái nhỏ, để ráo)

✅ Mọi người cũng xem : mụn cám là gì

4.2. Cách nấu súp Thái Tom Yum từ tôm khô, sữa dừa

4.2.1. Tom Yum tự làm

  • Cho tỏi, hành tây, tôm khô vào chảo, rang 5 phút cho mùi thơm.
Bước rang tôm khô với hành tây, tỏi. Ảnh: Zing
  • Đổ mực nước khô vào máy xay gia đình.
  • Thêm 1 muỗng đường nâu, sấy khô, dầu ăn, mắm, thái nhỏ, 5 lát vào máy xay, đánh nhuyễn nguyên liệu. Sau đó, ứng dụng vừa chạm vào chảo, chảo và đảo liên tục trong 3 phút.
  • Chứa hỗn hợp Tom Yum vừa áp chảo trên đĩa riêng.
Các bước tự làm sốt Tom Yum nấu lẩu. Ảnh: Zing

4.2.2. Cách nấu nước lẩu Thái Tom Yum sữa dừa khô

  • Đổ nước sử dụng gà đốt, cắt khúc, 5 lát còn lại, đun sôi, đun sôi 5 phút. Nhớ rửa sạch bọt cho nước dùng ngon hơn nha.
  • Sau đó, cho sữa dừa, sốt Tom Yum, cùng các thành phần nguyên liệu còn lại vào, nước chanh cho hợp khẩu, lửa nhỏ nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
  • Múc nước canh Tom Yum vào tô, chan kèm với bún hoặc gói mì để ăn ngay cho nóng nha.
Các bước nấu nước lẩu Thái Tom Yum từ sữa dừa và tôm khô ngon. Ảnh: Zing

5. Tom Yum là gì?

Tom Yum , hay Tom Yam, là một loại súp Thái Lan has an chua cay is used to be used with tôm tươi. Trong đó, “tom” đề cập đến quá trình đun sôi, còn “yam” nói đến một món salad chua và cay của Thái Lan. Sự kết hợp 2 kỹ thuật chế biến này tạo nên món ăn được đặc trưng với hương vị chua, nóng đặc biệt, với những loại hương liệu thơm, ngập trong nước được sử dụng bởi hương vị dừa.

Tom Yum là món lẩu có vị chua cay đặc sản nổi tiếng của Thái Lan. Ảnh: Culinary Frank’s Food Channel

Như đã lý giải ở trên, cách nấu lẩu Thái Tom Yum dựa trên hương vị chua và cay chủ yếu. do đó, nước súp Tom Yum còn được làm từ nhiều hương liệu như ớt tươi, sả, riềng, nước chanh, nước me, lá chanh,…để tăng thêm vị ngon khó cưỡng. Các bước chế biến món lẩu này cũng vô cùng đơn giản. Cuối tuần này, hãy chọn cho mình một công thức món ngon đã được hướng dẫn chi tiết trên đây để nấu cho cả nhà mình thưởng thức bên nhéu nha.

Trúc Nguyễn tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị tomyum


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị tomyum hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment