Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn | Nguyễn Kim

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn | Nguyễn Kim thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn | Nguyễn Kim trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn | Nguyễn Kim


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan



Lẩu Thái được xếp vào danh sách những món ăn “siêu ngon” trên thế giới và được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Vị chua cay đậm đà kết hợp cùng những loại thơm ngon sẽ khiến bạn “chết mê” ngay từ lần đầu. Và qua bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ cách nấu lẩu Thái chua cay quanh đơn vị tại nhà, không những thơm mà còn rất bảo vệ sinh.

Xem nhénh

Bí quyết nấu lẩu Thái ngon là gì?
  • có thể dùng thêm xương gà kèm với xương ống heo khi nấu nước dùng lẩu Thái thêm ngọt và thơm hơn.
  • Rau ăn đến đâu thì nấu rau đến đó để thưởng thức món lẩu Thái ngon hơn.
  • Để nước lẩu Thái có vị chua thanh thì thêm hoặc nước cốt tôi đều đặn được.

Tinh hoa của lẩu Thái, không phải là topping hay rau sử dụng kèm mà chính là lẩu. do đó, hãy biết cách nấu nước lẩu đậm đà chính là cách nấu lẩu Thái ngon đơn giản nhất! Dưới đây là 2 cách nấu nước lẩu Thái siêu ngon mà bạn nên tham khảo.

Cách làm nước chấm dùng kèm lẩu Thái

Dưới đây là 2 cách làm nước chấm lẩu Thái thơm ngon, dễ dàng:

  • Cách 1. Cho nước cốt của 1 quả chanh vào chén nhỏ. Cho thêm 4 thìa đường, 2 thìa muối và ½ thìa bột ngọt rồi khuấy đều. Thêm 1 ít ớt hiểm băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi, lá cải xanh bỏ cuống và ½ thìa wasabi vào. Đổ tất cả vào máy xay rồi xay thật nhuyễn và cho lại ra chén để dùng.
  • Cách 2. Cho 1 thìa muối, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ít ớt sừng vào máy rồi xay hoặc giã nhuyễn. Sau đó, múc hỗn hợp ra chén, vắt nước cốt của 1 trái chanh vào rồi khuấy đều đặn.

Lưu ý: đơn vị thìa để đong gia vị là thìa cà phê nha!

mặt khác nếu bạn thích những món lẩu nóng, cay cay trong những ngày đông se lạnh thì hãy thử ngay: 4 Món Lẩu Ngon, Cùng Gia Đình Quây Quần Dịp Cuối Năm

Nguyên liệu

  • 1 – 1.5 kg xương ống
  • 2 trái ớt tươi
  • 1 nhúm lá chanh
  • 2 củ riềng
  • 2 củ tỏi nhỏ, hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả cà chua
  • 1 nhánh nhỏ quế
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, sa tế, ớt bột,…
  • Dụng cụ: Nồi lẩu điện đa năng, Nồi inox có nắp kính, Bếp gas/Bếp điện từ,…

Các bước nấu lẩu thái không cần gói gia vị

✅ Mọi người cũng xem : first aider là gì

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, cắt khúc, đập dập các khớp để tăng độ ngọt cho nước lẩu.
  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt lát nhuyễn phần đầu và cắt khúc nhỏ phần lá.
  • Tỏi củ bóc vỏ và hành tím, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ còn cà chua và hành tây cũng rửa sạch rồi cắt múi cau.

Nguyên liệu nấu nước lẩu thái ngon không cần gia vị

Bước 2. Nước nước lẩu Thái chua cay

  • Chần sơ xương ống đã sơ chế qua nước nóng để loại bỏ bớt mùi hôi và bọt bẩn.
  • Sau đó bắc nồi lớn lên bếp, cho xương ống đã chần vào nồi. Đổ khoảng 3.5 lít nước lọc vào và bật bếp để đun sôi.

hầm xương nấu nước lẩu thái

  • Sau 20 phút, cho thêm quế, lá chanh đã vò, riềng và sả đập dập vào để nấu cùng. Khi nước bắt đầu sôi lại thì hạ lửa nhỏ để hỗn hợp được hầm nhừ hơn.
  • Để món lẩu Thái chua cay thêm thơm ngon thì cho tiếp 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Tiếp tục hầm xương và thỉnh thoảng nếu thấy xuất hiện bọt bẩn thì nên vớt bỏ.

Vớt bọt hầm xương

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành và sả băm nhuyễn cùng 2 muỗng nhỏ dầu ăn. Cho thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tương cà vào chảo. Tiếp tục thêm cà chua, hành tây thái múi vào rồi xào sơ qua một lượt.
  • Đổ hỗn hợp gia vị trong chảo vào nồi nước dùng xương. Cho thêm sa tế để tăng vị cay và ớt bột để tăng màu sắc bắt mắt cho nước lẩu.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục hầm xương thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.
  • Thế là nồi nước lẩu Thái với cách nấu truyền thống đã được hoàn thành rồi đấy!.

Nước lẩu thái ngon không cần gói gia vị

✅ Mọi người cũng xem : dung lượng tốc độ cao là gì

Video hướng dẫn cách nấu lẩu Thái

Nguồn: SUC KHOE TAM SINH

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái cá thác lác

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Tham khảo ngay cách nấu lẩu Thái ngon bằng gói gia vị dưới đây để tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng vẫn có một nồi lẩu Thái chua cay thơm ngon để chiêu đãi gia đình.

  • Ban đầu, vẫn sơ chế xương ống và hầm xương với khoảng 2 lít nước.
  • Khi thấy nước đã sôi thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục hầm xương thêm khoảng 30 phút. Nhớ vớt bỏ bọt bẩn trong khi hầm xương làm nước dùng cho lẩu Thái.
  • Sau 30 phút, cho thêm khoảng 1 gói gia vị lẩu Thái vào nồi và khuấy đều đặn. Tiếp tục nấu sôi thêm khoảng 10 phút mà không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào cả.
  • Và nồi nước lẩu Thái thơm ngon, đúng chuẩn đã được hoàn thành chỉ trong tích tắc.

Cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị

Những lưu ý cần biết trước khi thưởng thức lẩu Thái chua cay

  • Vị chua, cay là hương vị đặc trưng của lẩu Thái nên không phù hợp với những người mắc bệnh dạ dày, tiêu hóa hay nóng trong người.
  • Trong lẩu Thái cũng chứa thường xuyên dầu mỡ và gia vị nên người bị cao huyết áp, mỡ máu cao hay tiểu đường cũng nhớ đừng nên ăn quá nhiều.
  • Cách nấu lẩu Thái ngon thường sử dụng đến nhiều gia vị nên cũng không thích hợp cho phụ nữ mang thai vì có khả năng gây tác động xấu đến thai nhi.
  • Mẹo chọn hải sản tươi ngon bạn có khả năng xem trong bài viết: Mẹo chọn thủy hải sản tươi ngon bà nội trợ nào cũng cần biết
  • Không nhúng ngao quá lâu trong nước lẩu Thái vì tình trạng này sẽ không tốt.
  • Topping dùng kèm lẩu Thái đa phần là hải sản nên hạn chế sử dụng kèm trái cây khi ăn lẩu Thái để tránh gây ra ngộ độc.
  • Giảm uống bia khi ăn lẩu Thái để tránh bị gút.

✅ Mọi người cũng xem : văn xương là gì

Cách thưởng thức lẩu Thái đúng chuẩn

  • Múc nước lẩu Thái ra nồi lẩu chuyên dụng rồi bắc lên bếp mini. Phần nước lẩu dư bạn cứ giữ lại để có khả năng châm thêm trong quy trình ăn lẩu khi nước vơi giảm bớt.
  • Bật bếp và đun sôi nước lẩu Thái. Khi nước sôi, lần lượt nhúng topping tươi sống vào trước rồi đến nấm và những loại rau ăn kèm khi nước vừa sôi lại.
  • Đợi cho các topping chín tới thì bắt đầu thưởng thức.

Với cách nấu lẩu Thái ngon đúng chuẩn bên trên thì Nguyễn Kim xin chúc bạn thành công trong việc làm ra một món ăn thơm ngon để thay đổi thực đơn và chiêu đãi gia đình nhé!

>>Xem thêm:

Canh đậu phụ kim chi hải sản cay cay nóng hổi cho ngày lạnh

15 Cách Ướp Và Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Gia dụng hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy LH ngay với Chúng Tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số nồng độ oxy trong máu là gì

Các câu hỏi liên quan đến cách nấu lẩu Thái chua cay, thơm ngon

Lẩu Thái nên sử dụng kèm với các loại rau nào?

Chào bạn, Khi nấu lẩu Thái thì bạn có khả năng ăn kèm với nhiều loại rau và nấm khác nhau như: Rau: rau mồng tơi, rau cần, hoa súng, lá tía tô, rau cải thảo,… ; Nấm: nấm kim châm, nấm rơm hay nấm đùi gà.

✅ Mọi người cũng xem : mì indomie bao nhiêu calo

Lẩu Thái nên dùng kèm những loại đồ nhúng (topping) nào?

Chào bạn, bạn có khả năng dùng kèm bất kỳ loại topping nào bạn thích với số lượng tùy ý khi ăn lẩu Thái, chẳng hạn như: thịt bò, tôm, mực, ngao, bạch tuộc, chả cá, mì ăn liền, miến,…



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái bằng chai nước lẩu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái bằng chai nước lẩu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment