Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Lẩu Thái là món ăn bắt nguồn từ đất nước Thái Lan với hương vị chua, cay, thơm khó chịu. một cách tự nhiên, việc tự nấu món lẩu Thái tại nhà cũng khá thường xuyên bà nội trợ gặp điều kiện. Vì dù là món ăn không hỏi chế biến biến nhưng nước lẩu Thái lại đáp ứng sự phối hợp của rất nhiều loại gia vị khác nhéu. Hãy cùng Vietmart khám phá cách nấu nhé.

XEM nhéNH

a>

Nguyên liệu

Aji Quick Lẩu Thái - Gia vị món lẩu chua cay ở Nhật Gia vị bán sẵn Aji Quick Lẩu Thái | Gia vị Việt Nam tại Nhật Bản
  • 1 gói gia vị Aji Quick lẩu Thái
  • 1 quả tươi tươi
  • 10 lá chanh
  • 7 cây tươi sống
  • 4 lá húng quế
  • 3 quả cà chua
  • 4 lá hành cây
  • Tỏi, hạt tươi
  • Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa (sở thích)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương ớt, sa tế
  • Các tùy chọn nhúng nhúng: Thịt bò, thịt gà, mực, tôm, ngao, những loại hải sản…
  • Rau nhúng lẩu tùy chọn: Rau muống, bắp cải, cải thảo, ngô ngọt, nấm…
  • Đồ nhúng lẩu khác tùy chọn: Đậu phụ, choáng váng, xúc xích, gói mì, bún…

Nguyên liệu chế biến

– Thịt bò, thịt gà rửa sạch thái lát mỏng; những loại hải sản rửa và làm sạch, để ráo nước.

– Rau, nấm nhặt và rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ cau.

– Lá húng quế lá chanh và cà chua rửa sạch, hành lá cắt khúc.

– Chanh tươi vắt lấy nước.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Sả rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ cùng với tỏi, còn lại cắt thành khúc.

Chế biến nước lẩu chua cay cùng gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái

Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị lẩu Thái Aji-Quick - Vietmart - Chợ Việt Nam tại Nhật Bản Gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái|Gia vị Việt tại Nhật

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho một chút dầu ăn và cho hỗn hợp tỏi-sả đã băm nhuyễn vào, phi đến khi tỏi và sả dậy mùi thơm và có màu vàng đẹp mắt.

Bước 2: Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, sau đó thêm sả đã cắt khúc và lá chanh vào, đậy vung đun sôi. Sau khi nước sôi, cho gói gia vị Aji Quick lẩu Thái vào, khuấy đều đặn cho tan. Sau đó thêm cà chua bổ cau vào và đun sôi trong khoảng 10-15 phút.

Ở bước này, bạn cũng có khả năng cho thêm nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa nếu muốn nồi lẩu có thêm mùi thơm ngậy của dừa.

Bước 3: Khi cà chua đã hơi chín thì cho thêm tương ớt, ớt tươi và sa tế vào để tạo vị cay cho nước lẩu. Sau đó thả hành lá, húng quế và sau cùng là nước cốt chanh để tạo vị chua.

Bước 4: Lấy nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ, nhúng các loại nguyên liệu rau củ, thịt cá và thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : hướng dẫn cách nấu lẩu gân bò

một số lưu ý khi nấu món lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick lẩu Thái

Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị lẩu Thái Aji-Quick - Vietmart - Chợ Việt Nam tại Nhật Bản Gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái|Gia vị Việt tại Nhật

– Thông thường, khi dùng gói gia vị Aji Quick lẩu thái thì nồi nước sử dụng đã tương đối chuẩn vị. tuy nhiên, nếu bạn thấy chưa phù hợp với khẩu vị thì có thể nêm nếm thêm với muối, nước nắm, đường, hạt nêm hoặc những loại gia vị khác tùy sở thích.

– Khi chế biến nước lẩu chua cay, bạn nên chú ý cho ớt và sa tế vào từ từ, vừa cho ít một vừa nếm để điều chỉnh vị cay sao cho phù hợp với khẩu vị.

– nhớ đừng nên cho nước cốt chanh vào quá sớm để tránh làm cho nước lẩu bị đắng. hấp dẫn nhất là nên cho nước cốt chanh vào trước khi ăn.

– Nước lẩu khi chế biến xong nên có vị hơi nhạt một chút. Vì trong quá trình ăn lẩu nước sẽ bốc hơi giảm bớt, bên cạnh đó các chất và hương vị trong rau củ, thịt cá phai ra cũng sẽ làm nước dùng ngọt và có vị đậm đà hơn. Nếu ban đầu chế biến nước quá đậm, trong quy trình ăn nước lẩu dễ trở nên mặn.

– Lẩu Thái có đặc tính là cay và nóng, bạn nên ăn kết hợp với thường xuyên loại rau và thực phẩm có tính mát để cân bằng, tránh tình trạng đầy bụng, nóng trong, táo bón.

—————

sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1Website: vietmartjp.comTổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái bằng chai gia vị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái bằng chai gia vị hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment