CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Vào những ngày tiết se lạnh còn gì bằng khi được thưởng thức hương vị của nước dùng, hương vị của hương liệu hay vị cay của sa tế đều đặn có đầy đủ trong nồi lẩu Thái siêu ngon được nấu tại nhà thật đơn giản.

” CÓ THỂ BAN QUAN TÂM ”

Lẩu thái là món ăn được xếp vào danh sách những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, vị chua cay đậm đà kết hợp cùng những nguyên liệu nhúng tươi ngon sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nấu lẩu thái ngon tại nhà dành cho gia đình bạn.

– Ống xương 500g

– Ớt tươi 3 quả, riềng 1 củ

– Sả 2 cây, lá chanh 3 lá

– Hành tây 1 củ, tỏi 1 củ

– Cà chua 3 quả

– Thịt ba chỉ bò 500g

– Tôm sú tươi 500g

– Bạch tuộc 500g

– Mực tươi 500g

– Ngao sống 1kg

– Bún tươi 1kg

– Rau cần, cải thảo, hoa chuối, rau muống

– Nấm rơm, nấm kim châm, ngô ngọt 1 bắp

– Gia vị: muối, đường, sa tế, gia vị lẩu thái

Nguyên liệu nấu lẩu thái tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thái

– Xương ống đem chà qua cùng chút muối hạt rửa sạch lại với nước chặt xương thành những miếng vừa.

– Sả rửa sạch đập dập cắt khúc, riềng đem cạo vỏ thái thành những miếng mỏng, lá chanh đem rửa sạch vò nát.

– Cà chua rửa sạch tháo lát mỏng, hành tây bóc vỏ rửa sạch thài thành múi cau.

– Ngô ngọt bóc vỏ rửa sạch cắt thành khúc.

– Thịt bò thái mỏng xếp ra đĩa.

– Tôm, mực, bạch tuộc làm sạch rửa sạch lại với nước và báy ra đĩa lớn. Mực, bạch tuộc thái thành những miếng vừa ăn hoặc cắt đôi con.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thái

– Ngao rửa sạch đem ngâm cùng nước vo gạo thêm vài lát ớt ngâm ngao trong thời gian 30 phút cho ngao được nhả hết cặn bẩn thì vớt ra rửa sạch để ráo.

– Nấm đem cắt bỏ rễ tách nhỏ thành sợi sau đó rửa sạch để ráo.

– những loại rau nhúng nhặt sạch rửa qua cùng nước ngâm với nước muối pha loãng trong 15 – 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo.

– Bún tươi đem chần qua cùng nước sôi để khử mùi chua sau đó cho ra rá để ráo.

Bước 2: Nấu nước lẩu thái

– Xương ống cho vào nồi luộc sơ cùng nước để khử mùi hôi sau đó vớt ra rửa sạch, cho xương vào nồi cùng 2 lít nước sau đó đun sôi, khi nước sôi 15 phút thì cho thêm lá chanh, sả, riềng vào nấu cùng xương lúc này bạn nên nấu ở mức lửa nhỏ vừa phải. Khi nước sôi được 30 phút thì nêm nếm cùng 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước mắm cho đậm đà.

– Trong quá trình ninh xương bạn nên thường xuyên vớt bỏ bọt trắng trên bề mặt nước dùng để nước lẩu được thơm ngon và trong hơn.

– Trong lúc đợi nước hầm bạn cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn thêm chút hành, tỏi băm nhỏ vào phi lên cho thơm sau đó cho cà chua, hành tây, bắp ngô ngọt vào xào chín rồi cho hỗn hợp này vào nồi nước sử dụng đang ninh.

Xào chín cà chua cho vào nước dùng

– Để nước sử dụng lẩu được ngon hơn bạn cho thêm 3 muỗng sa tế vào để tạo vị cay ngon hơn, thêm gói gia vị lẩu thái để tạo độ thơm vị đậm đà hơn khi dùng. Đun nước sử dụng thêm 45 phút và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng là được.

Bước 3: Làm nước chấm đồ nhúng lẩu

– Nước chấm đồ nhúng lẩu thái được pha theo công thức sau: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng muối, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ sau đó trộn đều đặn các gia vị lên cùng nhau để hòa tan là được.

Làm nước chấm đồ nhúng 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức lẩu thái

– Nước lẩu sau khi nấu xong bạn gạn ra nồi lẩu nhỏ hơn để dùng, cho nồi lẩu lên bếp sau đó đun sôi cho từ từ các nguyên liệu rau, thịt, tôm vào nhúng đến khi thấy nước sôi trở lại thì vớt ra và sử dụng cùng nước chấm nha

Trình bày và thưởng thức lẩu thái ngon

Lẩu thái sau khi nấu có hương vị thơm ngon, vị chua cay đậm đà thơm nồng của sả kết hợp cùng vị thơm mát của lá chanh, các nguyên liệu nhúng mang đậm hương vị nước sử dụng, độ tươi ngon của hải sản mang đến nồi lẩu trở nên hấp dẫn và thu hút vị giác người sử dụng hơn bao giờ hết.

Thành phẩm nồi lẩu thái thơm ngon

Chỉ với một vài bước chế biến dễ dàng bạn đã có ngay nồi lẩu thái thơm ngon tại nhà dành cho gia đình rồi, chúc các bạn thật ngon miệng.

Thuy Vân

08/02/2022



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái 2 người ăn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái 2 người ăn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment