Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém


Xem nhanh
Lẩu thả (Dipping hotpot)là món lẩu hải sản nổi danh của vùng biển Phan Thiết khiến nhiều bạn nhớ mãi không quên mùi vị đặc trưng chỉ qua lần ăn đầu tiên. Món lẩu là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, gia vị cùng cách bày trí độc đáo có 1-0-2. Phần cá được ướp chuẩn vị và nước lẩu được nấu đậm đà chắc chắn đây sẽ là món lẩu rất đặc biệt bạn khó có thể cưỡng lại. Cùng Cooky thử làm món lẩu thả Phan Thiết tại nhà nhé.

Cách làm lẩu thả Phan Thiết: https://www.cooky.vn/go/r/55430

🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/cookytv để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

▶ Website: http://www.cooky.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
▶ Youtube: http://bit.ly/cookytv
▶ Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
▶ Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/

© Bản quyền thuộc về Cooky TV
© Copyright Cooky TV u0026 Do not Reup

Lẩu thả là món lẩu hải sản đặc trưng của vùng biển Phan Thiết được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa thích. Món lẩu là sự kết hợp hài hòa giữa các tài liệu, gia vị cùng cách trình bày độc đáo, có một không hai. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®  ™ ™ tìm hiểu cách làm món lẩu này nhé!

Khi mới nghe đến lẩu thả bạn có cảm thấy lạ lẫm và tò mò về món ăn này không nào? Lẩu thả được tạo nên từ các thành phần nguyên liệu ẩn chứa các yếu tố tự nhiên gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vừa thể hiện sự tỉ mỉ, tinh tế của người tạo ra nó vừa đảm bảo được tính âm dương ngũ hành trong món ăn, đem lại thể trạng và năng lượng rất cần thiết cho con người. Nét độc đáo của lẩu thả nằm ở cách chế biến công phu từ nước lẩu, nguyên liệu ăn kèm đến cách làm nước chấm độc đáo không thể lẫn vào đâu được. Đó cũng là lý do tại sao mà món ăn này nằm trong những món ăn ngon của Việt Nam . Vậy chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay món lẩu thả thôi nào!

 lẩu thả phan thiết lẩu thả phan thiết

Lẩu thả là một món khoái khẩu đặc trưng của thường xuyên du khách khi đến với Phan Thiết (Ảnh: Internet)

Sơ chế cá

Cá mai khi mua về, bạn dùng lưỡi dao cắt hai bên thân cá, rồi trụng cá với nước muối. Sau đó, rửa cá bằng nước cốt chanh để khử mùi tanh, rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn để cá ráo nước rồi ướp cá cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nem, ½ muỗng muối, ½ muỗng ớt bột, tỏi băm và nước gừng.

✅ Mọi người cũng xem : số quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp là gì

Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ khi mua bạn nhớ đừng nên chọn loại quá nhiều nạc sẽ làm thịt bị cứng, cũng không nên chọn quá nhiều mỡ vì dễ gây ra ngán. Khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cho thịt ba chỉ vào nồi cùng một ít muối luộc chín. Khi thịt chín, bạn vớt thịt và cho ngay vào ngâm với nước đá, để giữ được độ giòn và ngọt của thịt. Sau đó, đem thịt ba chỉ cắt thành từng sợi rồi cho vào vỏ bắp chuối đã được rửa sạch và lau khô.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Xoài sống và khế chua bạn đem rửa sạch. Xoài bạn đem bào sợi, khế thì cắt thành từng lát mỏng. những loại rau đem rửa sạch. Tiếp theo, bạn xếp từng loại nguyên liệu vào vỏ bắp chuối.

– Tôm sú bạn đem rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.

– Bạn đập trứng vào chén, đánh tan. Rồi cho trứng vào chảo dầu, tráng mỏng, chiên chín. Sau đó, bạn đem trứng cắt sợi rồi xếp vào vỏ bắp chuối.

Nấu lẩu

Xương ống khi mua về, bạn rửa sạch, chặt từng khúc rồi cho vào nước sôi chần sơ. Sau đó, cho tiếp xương vào nước mới cùng ít muối hầm trong 1 tiếng để lấy nước dùng. Trong thời gian chờ đợi, bạn phi thơm tỏi, rồi lần lượt cho cà chua, tôm băm nêm nếm với ít hạt nêm, đường vào cùng và xào đều đặn.

✅ Mọi người cũng xem : 100g táo tàu khô bao nhiêu calo

Hoàn thành

Khi nước sử dụng xương hoàn thành, bạn cho nước hầm vào hỗn hợp tôm cà rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. có khả năng cho thêm ít màu điều để nước lẩu có màu đẹp hơn.

Cách làm nước chấm ăn kèm lẩu thả

Đây là bước rất quan trọng vì nó có gây ảnh hưởng chất lượng của món lẩu. Để làm món nước chấm độc đáo này bạn cho chuối sứ xay nhuyễn, nước cốt me khô cùng nước mắm cá cơm nguyên chất vào nồi, đun với lửa liu riu. Tiếp theo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thì tắt bếp. Đợi khi nước chấm nguội, bạn cho tỏi và ớt băm, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn vào, rồi trộn đều đặn lên là hoàn thành món nước chấm đặc biệt này.

Món lẩu thả trình bày tinh tế và cầu kỳ (Ảnh: Internet)

Vậy là hoàn thành, bạn cho nước lẩu ra và bắc lên bếp, kèm theo đó là đĩa cá mai xếp vào giữa và các loại nguyên liệu được đựng trong vỏ lá chuối xếp xung quanh tạo thành hình hoa. Nồi lẩu thả bốc khói nghi ngút, ăn kèm với rau sống, thịt ba chỉ, trứng, cá mai hòa quyện cùng món nước chấm độc đáo, khiến bạn chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Chúc bạn thành công.

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu thả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment