CÔNG THỨC LÀM 4 MÓN LẨU VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN TẠI GIA

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết CÔNG THỨC LÀM 4 MÓN LẨU VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN TẠI GIA thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu CÔNG THỨC LÀM 4 MÓN LẨU VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN TẠI GIA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CÔNG THỨC LÀM 4 MÓN LẨU VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN TẠI GIA”

Đánh giá về CÔNG THỨC LÀM 4 MÓN LẨU VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN TẠI GIA


Xem nhanh
Chào mọi người,
Hôm nay Vua đầu bếp Siro chia sẻ với các bạn cách làm món Lẩu thả viên Hadilao cực ngon, dễ làm tại nhà. Mong mọi người có khoảng thời gian vui vẻ khi xem video của mình.
Nếu mọi người thích thì hãy LIKE - SHARE - ĐĂNG KÝ kênh để mình có thêm động lực chia sẻ thêm nhiều món ăn dễ làm tại nhà nữa nhé! 😍😊

#Vua_Đầu_Bếp_Siro
#Lẩu_thả_viên_Hadilao
#Vua_Đầu_Bếp
#Món_ngon_tại_nhà
#Ngon_Bổ_Rẻ
#Hadilao
#lauthavien

Từ thời điểm hiện nay cho đến dịp Tết Nguyên Đán 2022, thời tiết sẽ có phần lạnh cho cả ban ngày và buổi đêm. Đây là hợp nhất thời điểm để thưởng thức món lẩu vừa ngon vừa ấm bụng. Hãy cùng G & fmart điểm qua 4 công thức chuẩn bị sẵn tại gia vừa đơn giản vừa ngon miệng nhé.

1. LẨU THÁI CHUA CAY

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm sú

– những loại viên thả lẩu

– 10 quả cà chua bi 

– các loại nấm

– 5 – 6 miếng lá chanh

– 20g rau mùi

– 1 nhánh riềng thái lát

– 3 cây sả

– 2 tép tỏi

– 2 quả ớt đỏ, 2 quả chanh vắt nước

– 45g sốt Thái, 45g tương ớt Thái, 15ml nước mắm

1.2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế

– Làm sạch các nguyên liệu: tôm, nấm, cà chua bi, rau các loại. Sau đó, cắt đôi cà chua bi

– Rã đông các loại viên thả lẩu

– Sả đập dập, cắt thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Chuẩn bị nước sử dụng tôm

– Tôm sau khi được rửa sạch thì cho vào chảo cùng một ít dầu xào sơ, sau đó cho thêm 500ml nước vào. Đun sôi nước rồi nấu thêm 20 phút cho ngọt vị nước dùng từ tôm

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng lẩu Thái

– Mở lửa làm nóng chảo, cho dầu ăn rồi thả tỏi, sốt Thái, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ vào xào

– Đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi

– Đun thật sôi nồi nước sử dụng

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

– Thêm cà chua, nấm vào rồi nấu thêm 10 – 15 phút (Lưu ý: Nấu nấm chín kĩ tránh ngộ độc từ nấm)

– Cho tôm sú vào nấu thêm 7 – 10 phút

– Đổ nồi nước lẩu Thái chua cay ở bước 3 ra nồi lẩu chuyên dụng, thả thêm viên thả lẩu tùy theo sở thích vào nấu chín mềm rồi thưởng thức thôi

image

2. LẨU HẢI SẢN

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

– những loại hải sản tùy theo sở thích: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg nghêu, 300g thịt cá trắm thái lát (Hoặc thay thế bằng cá vược, cá hồng)

– các loại viên thả lẩu

– 300g những loại nấm tùy theo sở thích

– những loại rau ăn kèm: Rau cần, cải thảo, rau muống, bông cải,… tùy theo sở thích

– 2 quả cà chua, 1/2 trái dứa ương, hành, tỏi, sả

– 1kg xương ống (hoặc xương sườn)

– 1kg bún hoặc vài gói mì gói

2.2. Chế biến

Bước 1: Ninh nước dùng

– Xương heo ống rửa sạch, luộc qua nước sôi không quá 2 phút

– Sau đó, cho xương vào nồi cùng với lượng nước vừa ăn. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh liu riu

*Lưu ý: Trong quá trình ninh xương, không nên cho gia vị vào quá sớm kéo theo hãm độ nhừ của xương, đồng thời còn làm cho nước sử dụng bị chua, không ngon. Sau khoảng 1 giờ đồng hầm, nước sử dụng sẽ ngọt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

– Trong khi ninh nước dùng, rửa sạch các loại hải sản. Nghêu rửa sạch rồi ngâm nước để trôi cát.

– Rau củ rửa sạch, thái lát cho vừa ăn

– Rã đông những loại viên thả lẩu

Bước 3: Chế biến nước lẩu

– Băm nhỏ hành, tỏi (1 củ hành, 1 củ tỏi và 2 cây sả)

– Cho nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho các nguyên liệu vừa băm vào, phi thơm cùng với 2 muỗng sa tế

– Sau đó, cho cà chua vào cùng rồi đảo đều

– Cuối cùng, cho nước ninh xương vào rồi nêm nếm cho vừa ăn

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

– Đun sôi nồi lẩu, cho dứa vào để tạo vị thơm tương đương vị chua dịu nhẹ

– Sau khi nước lẩu sôi, cho các nguyên liệu vào nấu chín hoặc mềm rồi thưởng thức

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

3. LẨU GÀ LÁ GIANG

3.1. Chuẩn bị

– 1 con gà ta khoảng 1,3 – 1,5kg

– 1 bó lá giang

– 1kg bún tươi hoặc vài gói mì gói

– Tỏi, hành tím, ớt, sả

– Rau muống, rau bắp chuối, giá, mùi tàu ngò gai,…

– Gia vị những loại

3.2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

– Làm sạch gà và các loại rau

– Chẻ hoặc bào rau muống, bào bắp chuối

Bước 2: Chế biến nước dùng

– Phi thơm hành, tỏi băm và sả. Sau đó cho gà vào xào chung

– Sau khi thịt săn lại, cho khoảng 2 lít nước vào đun đến khi sôi rồi vặn lửa nhỏ. Trong quy trình nấu sôi, nhiều vớt bọt ra

– Sau khi thịt gà đã mềm, cho lá giang vào đun sôi rồi nêm nếm cho vừa miệng

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

– Cho nước sử dụng vừa nấu vào nồi lẩu chuyên dụng, cho thêm tỏi phi và sa tế vào để món ăn thêm đậm đà

– Cho những loại rau và bún vào trụng mềm rồi thưởng thức kèm nước mắm

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

4. LẨU BÁNH GẠO TOKBOKKI

4.1. Chuẩn bị

– 200g bánh gạo tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc)

– 200g tôm

– những loại viên thả lẩu

– Thanh cua

– Xúc xích

– Tương ớt Hàn Quốc (có thể dùng loại tương được nêm nếm sẵn hiện có trên thị trường

– Bắp cải, nấm hoặc bất kì loại rau nào tùy theo sở thích

– những loại gia vị

4.2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch, có thể lột vỏ và rút chỉ đen để dễ thưởng thức hơn

– Rửa sạch những loại rau và thái lát cho vừa ăn

– Rã đông những loại viên thả lẩu

Bước 2: Nấu nước lẩu tokbokki

– Cho 300ml nước và 100g sốt vào nồi rồi đun sôi. Tùy theo số lượng người dùng có thể tăng hoặc hạn chế lượng sốt và nước cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

– Sau khi nước sôi, cho những loại hải sản vào luộc, rồi cho rau và nấm vào. 

– Sau đó, thả thêm bánh gạo tokbokki vào luộc cho đến khi bánh mềm là có thể thưởng thức.

*Lưu ý: Đối với bánh gạo Hàn Quốc có nhân, nên luộc bánh trong khoảng 1 phút để tránh bánh bị chảy nhân.

image



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thả viên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thả viên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment