Lẩu tả pí lù

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu tả pí lù thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu tả pí lù trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu tả pí lù”

Đánh giá về Lẩu tả pí lù



Cách làm món LẨU TẢ PÍ LÙ | MÓN NGON MỖI duyệt | Món Ngon hàng ngày

✅ Mọi người cũng xem : úc được mệnh danh là gì

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

20548 lượt xem

Lẩu tả pí lùLẩu tả pí lù
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

thay đổi khẩu vị với món “Lẩu tả pí lù”. Vị lẩu ngọt thanh đậm đà chua vừa, hành boaro xào giúp nước lẩu có mùi thơm nhẹ nhàng và có vị ngọt đúng vị Hoa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hành boaro 1 cây
  • Bắp mỹ 1 trái
  • Cà rốt gọt vỏ 1 củ
  • Nước dừa 1 lít
  • Nấm hương khô 10g
  • RAU NÊM: Xá bấu
  • ĂN KÈM: Bún gạo ngâm mềm
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tương cà, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu TháiGia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

✅ Mọi người cũng xem : chất chỉ thị trong chuẩn độ acid base là gì

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành boaro cắt lát, thân lá để riêng. Bắp cắt khúc 2cm. Cà rốt tỉa bông, cắt lát.

– Nấm hương khô ngâm mềm, cắt bỏ chân.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu nước sử dụng lẩu: Phi thơm hành boaro, cho nấm hương vào xào, nêm 1M tương cà, 1M tương ớt, thêm 1 lít nước dừa và 0,5 lít nước lọc, nấu sôi, thêm bắp nấu nhỏ lửa 15 phút cho ra nước ngọt. Nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái và 1M nước mắm. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nước dùng ra nồi lẩu, thêm lá hành boaro và xá bấu vào. Bày các nguyên liệu ăn kèm xung quanh. Khi ăn nhúng các nguyên liệu ăn kèm vào nấu chín, chấm với tương đen, tương đỏ và ớt sate tùy thích. có thể sử dụng chung với bún gạo, mì trứng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– dùng hành boaro xào và nêm để nước lẩu có mùi thơm nhẹ nhàng và có vị ngọt đúng vị Hoa hơn.                     

– Xào nấm với hành boaro để nấm không còn mùi hăng.

– không nên chọn nguyên liêu ăn kèm có mùi vị quá nồng như cá hồi, thịt cừu, khổ qua, bẹ xanh…sẽ làm mất mùi thơm của lẩu và của nguyên liệu khác.   

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá bớp miền trung

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu tả pí lù


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tả pí lù hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment