Cách Nấu Lẩu Tả Pí Lù Đà Lạt, Cách Nấu Lẩu Cá Tả Pín Lù, Món Ăn Ngon Mới Và Lạ – vietvan.vn

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Tả Pí Lù Đà Lạt, Cách Nấu Lẩu Cá Tả Pín Lù, Món Ăn Ngon Mới Và Lạ – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Tả Pí Lù Đà Lạt, Cách Nấu Lẩu Cá Tả Pín Lù, Món Ăn Ngon Mới Và Lạ – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Tả Pí Lù Đà Lạt, Cách Nấu Lẩu Cá Tả Pín Lù, Món Ăn Ngon Mới Và Lạ – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Tả Pí Lù Đà Lạt, Cách Nấu Lẩu Cá Tả Pín Lù, Món Ăn Ngon Mới Và Lạ – vietvan.vn



Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Tả Pí Lù Đà Lạt, Cách Nấu Lẩu Cá Tục Pín Lù, Món Ăn Ngon Mới Lạ tại quangtrungetc.com a >

Lẩu TảPí Lù là món ăn giao thoa, gắn kết sợi dây tình cảm bởi ai cũng ngồi chung, ăn chung, và cùng hòa chung một nhịp cảm xúc – thứ cảm xúc của khoan thai, tận hưởng mà chỉ ở cái xứ lạnh như Đà Lạt bạn mới cảm nhận hết được.

Đang xem: cách nấu lẩu tả pí lù đà lạt

*

Từ sân bay Liên Khương đến trung tâm Đà Lạt, cung đường đẹp đến mức không nỡ nhắm mắt ngủ, mở cửa kính xe hít hà mùi thơm lá thông, mùi sương ẩm ướt, đất đỏ ẩm rượt. Trong cái ẩm lạnh buồn của mùa đông Đà Lạt mà nghe bài “Thành phố buồn” thì hay phải biết.

Nói trong vòng, thành phố xinh đẹp này không những mang trong mình thái lãng mạn riêng biệt mà còn nhiều nét độc đáo về ẩm thực mà không nơi nào có được. Và muốn biêt ẩm thực Đà Lạt độc đáo ra sao, hãy đến đây vào mùa đông này và thưởng thức món lẩu Tả pí lù ngon quên lối về.

*

Tả Pí Lù là phiên âm một cách gần gũi của tiếng Việt từ gốc của nó là Da-bin-lo của người Trung Quốc. Đây là món ăn có nguồn gốc từ nước Mông Cổ và các tộc người Hoa sống ở vùng biên giới Mông-Trung. Các bộ tộc này có thói quen ăn uống ngoài trời. Mùa hè họ thường lóc thịt các con vật như cừu, dê rồi nướng trên lửa ăn ngay mà không cần thêm gia vị.

Dần dà, họ nghĩ cách biến tấu kiểu ăn này bằng cách cho tất cả các loại thịt vào một nồi nước sử dụng cùng cơ số các loại rau khác; vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiệt lượng giữ ấm cho mùa đông. Khi được du nhập vào Việt Nam, lẩu Tả Pí Lù rất được yêu thích và trở thành đặc sản hấp dẫn ở xứ sở ngàn hoa.

Xem thêm: 1️⃣ 3 Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Bia, Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Hấp Ngon Như nhà hàng

*

Lẩu Tả Pí Lù có nguồn gốc từ nước Mông Cổ và các tộc người Hoa sống ở vùng biên giới Mông-Trung. Ảnh: Trần Ngọc Linh

Vốn dĩ người ta gọi là lẩu Tả PíLù vì món ăn này có tới gần 10 loại nguyên liệu gắn với hàng loạt món lẩu khác nhau. Và thưởng thức lẩu nàycũng công phu lắm. Muốn cho thực đủ vị, phải có cá, tôm, mực, gà, lợn, chim cút, ếch… mỗi thứ gắp một miếng nhúng vào trong nồi nước sử dụng đang sôi xình xịch, rồi cho thêm cải bẹ xanh, cải soong,… rồi những vội vàng mà ăn, chính lúc các món ăn đang cònnóng.

*

Khi ăn lẩu Tả Pí Lù ở Đà Lạt, nếu muốn ngọt nước hơn thì bạn nên đập thêm một cái lòng đỏ trứng gà vào. Nước dùng bỏ thêm thịt thà các loại vào nên nó cứ ngọt lừ đi. Nó không ngọt cái ngọt của mì chính, nhưng ngọt cái ngọt tinh túy của tất cả các miếng ngon đúc lại.

Bạn đừng thấy nhiều thịt vậy mà sợ ngán. Bởi rau cải non, không chín mà cũng không sống, đánh tan đâu mất hết các chất béo đi; rau cần nâng vị của tôm và thịt lên cho vừa, không để cho thanh quá mà cũng không thô quá; rau cải cúc ăn vào tưởng là nồng nhưng chính ra lại hòa hợp với thịt, thêm ít rau bắp cải vào nữa thì vừa vặn ngon mà thơm nhè nhẹ. Thực lòng mà nói, khi trời lành lạnh, bạn bè dắt nhau lên một góc quán nhỏ xin phéph của Đà Lạt , gọi món lẩu tả pín lù ăn kể cũng nên thơ phải biết.

Khi trời lành lạnh, bạn bè dắt nhau lên một góc quán nhỏ xinh của Đà Lạt , gọi món lẩu tả pín lù ăn kể cũng nên thơ phải biết. Ảnh: Trần Ngọc Linh

Theo nhiều thực khách đánh giá, nước lẩu ở nhà hàng Hoàng Lan ngọt thanh, món ăn kèm lẩu tự chọn rất phong phú. Nước chấm sa tế tỏi thơm ngon vừa miệng. Và phục vụ nhénh nhẹn hay không gian rộng rãi thoáng mát cũng là điểm cộng hoàn hảo cho nhà hàng này. Ngoài lẩu Tả Pí Lù, quán còn được yêu thích với hàng loạt món ăn hấp dẫn khác như mì xào, tôm kho…

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Nước Sốt Chao Chấm Vịt Nướng Ngon Mê Ly, Vịt Nướng Chao Ăn Với Gì

có khả năng nói món lẩu Tá Pí Lù là món ăn giao thoa , gắn kết sợi dây tình cảm bởi ai cũng ngồi chung và ăn chung, cùng hòa chung một nhịp cảm xúc. …cảm xúc của khoan thai, tận hưởng mà chỉ ở cái xứ lạnh như Đà Lạt bạn mới cảm nhận hết được.

Maybe you are interested

>> HCM – Đà Lạt 3N3Đ Tết 2020 giá từ 1,590,000 đ >> HCM – nhé Trang – Đà Lạt – 4N4Đ Tết Âm Lịch 2020 giá từ 2,790,000 đ

Các tín đồ sống ảo đừng bỏ lỡ tọa độ Chủng Viện Minh Hòa – Điểm dừng chân mang âm hưởng Châu Âu giữa lòng Đà Lạt

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu uyên ương

Say mê background tựa ‘trời Tây’ tại nhà mục vụ Don Bosco – Tọa độ sống ảo mới toanh ở trung tâm Đà Lạt

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tả pí lù đà lạt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tả pí lù đà lạt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment