Lẩu sườn chua cay

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu sườn chua cay thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu sườn chua cay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lẩu sườn chua cay”

Đánh giá về Lẩu sườn chua cay


Xem nhanh
Cách nấu lẩu sườn đơn giản thơm ngon ngọt nước chuẩn vị!
https://youtu.be/-qviFAj14ao

Cách làm món Lẩu chua cay | Món Ngon mỗi ngày | Món Ngon hàng ngày

✅ Mọi người cũng xem : chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 là gì

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

17795 lượt xem

Lẩu sườn chua cayLẩu sườn chua cay
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Cuối tuần cả nhà “hít hà” bên nồi Lẩu Sườn Chua Cay thơm nồng, hấp dẫn còn gì tuyệt vời hơn nữa!

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn heo (chọn phần sụn): 300g
  • Bao tử heo: 300g
  • Dồi trường: 300g
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Sả cây: 5 cây
  • Ớt hiểm: 7 trái
  • Tiêu xanh: 50g
  • Thơm: 1/4 trái
  • Hành tím bào: 100g
  • Hành tím củ, gừng: 100g
  • RAU NÊM: Rau quế.
  • ĂN KÈM: Bún, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi nâu, cà rốt tỉa bông, bông kim châm, hành lá.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, ớt bột VN (loại có vẩy), đường, nước mắm, ớt sa tế
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Sườn non chặt miếng vừa ăn. Bao tử heo, dồi trường rửa sạch để ráo.
  • Sả cây, ớt hiểm, tiêu xanh đập dập. Thơm cắt rẻ quạt.

✅ Mọi người cũng xem : quỹ hoán đổi danh mục là gì

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Luộc bao tử: Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1m muối, 1/2M đường, hành tím củ, gừng, 2M Giấm gạo lên men LISA® rồi cho bao tử, dồi trường vào luộc chín mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Nấu Lẩu: đun nóng dầu, cho hành tím, ớt hiểm, sả cây, tiêu xanh vào xào thơm, cho sườn non và thơm vào xào nhanh tay, nêm 1m ớt sa tế, 1m ớt bột, nước dừa tươi và 1L nước lọc vào nấu sôi, vớt bọt, nêm 1m muối, 2M đường, 3M nước mắm, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu với lửa vừa cho sườn non chín mềm, nêm thêm 5M Giấm gạo lên men LISA® rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Thưởng thức: Múc nước dùng qua nồi lẩu, cho bao tử, dồi trường, nấm, rau quế và các loại rau vào, ăn kèm bún tươi và nước mắm ớt. 

✅ Mọi người cũng xem : never dm first là gì

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho giấm vào nước luộc để bao tử, dồi trường trắng và giòn hơn.  
  • Chọn phần sườn sụn nhiều thịt để nấu lẩu sẽ ngon hơn.  
  • Cho Giấm gạo lên men LISA® vào sau cùng để tạo vị chua thanh cho món ăn. 

✅ Mọi người cũng xem : stalking là gì

Bình luận

Các món ngon khác

Lẩu xí quách chua cayLẩu xí quách chua cay
image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu sườn non


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sườn non hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment