BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU SƯỜN CHUA CAY TRÒN 10 ĐIỂM

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU SƯỜN CHUA CAY TRÒN 10 ĐIỂM thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU SƯỜN CHUA CAY TRÒN 10 ĐIỂM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU SƯỜN CHUA CAY TRÒN 10 ĐIỂM”

Đánh giá về BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU SƯỜN CHUA CAY TRÒN 10 ĐIỂM


Xem nhanh
Cách nấu lẩu sườn đơn giản thơm ngon ngọt nước chuẩn vị!
https://youtu.be/-qviFAj14ao

Ngoài phở và bánh thì từ lâu, lẩu cũng trở thành món ăn yêu thích của biết bao thế hệ người Việt Nam. không những những ngày se lạnh hay trời trở mưa mà ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, trời nóng bức nhất, lẩu vẫn luôn là món ăn liên kết, luôn nằm trong những người đầu hàng. cùng gia đình, bạn bè.

1. Vì sao người ta cứ “thèm” ăn lẩu quanh năm suốt tháng nhỉ?

Khi ăn những món lẩu, đặc biệt là lẩu có vị cay nồng từ sa tế hay ớt sẽ khiến cho cơ thể sản phát sinh nhiều dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, tạo ra cảm giác ăn ngon hơn. Với món lẩu, bạn có khả năng thỏa thích ăn kèm thường xuyên “topping” và đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân khiến bạn “khoái” ăn lẩu bất kể là thời tiết mưa hay nóng bức đấy!

Chính sự phong phú với 1001 biến tấu với lẩu, từ các món lẩu đặc trưng Việt Nam như lẩu riêu cua, lẩu nấm, lẩu dê… đến các món lẩu được du nhập từ ẩm thực nước ngoài đã khiến nhà nhà đều chọn lẩu làm món chính trong những bữa tiệc sum họp.

Món lẩu được ưa chuộng như thế, vậy liệu để làm ra được một nồi lẩu ngon đúng điệu có quá khó? Câu trả lời là không hề khó bạn nhé, cùng Cooky khám phá ngay bí quyết nấu lẩu ngon tuyệt hảo qua công thức nấu Lẩu Sườn Chua Cay sau đây nhé.

2. “Bí kíp” nấu Lẩu Sườn Chua Cay ngon chuẩn vị

Với món lẩu thì “điểm nhấn” nằm ở nước dùng đậm đà, thơm ngon. Để nấu nồi lẩu ngon thì công thức chuẩn và một số bí quyết “đỉnh” ở công đoạn nêm nếm cũng góp phần quan trọng không kém.

imageThăng hoa vị giác với Lẩu Sườn Chua Cay

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được nồi Lẩu Sườn Chua Cay nóng hổi, đủ vị cay nồng lại còn bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị sau đây. 

  • Sườn heo (chọn phần sụn): 300g

  • Bao tử heo:                          300g

  • Dồi trường:                           300g

  • Nước dừa tươi:                    1 trái

  • Sả cây:                                  5 cây

  • Ớt hiểm:                                7 trái

  • Tiêu xanh:                             50g

  • Thơm:                                   1/4 trái

  • Hành tím bào:                       100g

  • Hành tím củ, gừng:               100g

  • Rau nêm: Rau quế.

  • Món ăn kèm: Bún, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi nâu, cà rốt tỉa bông, bông kim châm, hành lá.

  • Gia vị: Dầu ăn, muối, ớt bột Việt Nam (loại có vẩy), đường, nước mắm, ớt sa tế

  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – bí quyết cho món lẩu được dậy vị chuẩn ngon

  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

2.2. Cách làm Lẩu Sườn Chua Cay

Bước 1: Sơ chế 

Trước tiên, với phần sườn non, bạn đem chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sơ với nước muối và nước sạch rồi để ráo trước khi chế biến. Tiếp theo là công đoạn làm sạch bao tử heo và dồi trường, bạn nên dùng muối và gừng đập dập, chà sát và lộn trái để làm sạch nhớt cũng như mùi hôi của chúng và sau đó đem rửa lại với nước sạch. 

Đừng quên rửa sạch rau củ bạn nhé. Sả cây cắt thành từng khúc, đập dập ớt hiểm, tiêu xanh, riêng đối với thơm cần phải cắt lát thành hình rẻ quạt.

imageLần lượt sơ chế các nguyên liệu tiêu, hành, sả, thơm

Bước 2: Luộc bao tử và dồi trường

Đối với các món ăn có nội tạng, bạn cần phải khử mùi và làm sao để nguyên liệu giữ được độ trắng giòn. Để làm điều này, đầu tiên bạn đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường rồi cho lần lượt hành tím củ và gừng vào. Tiếp đến cho thêm 2 muỗng canh giấm gạo lên men LISA®, việc cho giấm vào nước luộc để nguyên liệu được trắng và giòn hơn, ăn sẽ ngon hơn. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn cho bao tử, dồi trường vào luộc chín mềm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo và cắt thành miếng vừa ăn, sau đó trình bày ra dĩa.

imageLuộc bao tử, dồi trường qua nước sôi rồi vớt ra để vào chén nước đá để giữ được độ giòn và trắng của nguyên liệu.

Bước 3: Nấu lẩu

Đây là công đoạn quan trọng nhất bởi nước dùng sẽ quyết liệt trực tiếp đến chất lượng cả món ăn. Nước dùng ngon là khi nguyên liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng, màu nước trong, không cần nêm nếm quá thường xuyên mà vẫn đem lại cảm giác vừa miệng. 

Để chuẩn bị, bạn bắt nồi lên bếp, làm nóng dầu rồi thêm lần lượt hành tím, ớt hiểm, sả cây, tiêu xanh vào phi thơm, sau đó cho phần thơm vào xào và nhớ phải đảo lẹ tay để thơm được chín đều. Tiếp đến, lần lượt cho vào phần sườn cùng với 1 muỗng cà phê ớt sa tế và 1 muỗng cà phê ớt bột, xào cho đến khi sườn săn lại thì chuyển sang bước tiếp theo. 

imageCho lần lượt hành tím, ớt hiểm, sả cây, tiêu xanh vào nồi, phi thơm rồi mới cho thơm và sườn sụn vào xào đều đặn tay.

Sau khi hoàn tất bước trên, bạn cần đổ ngập nồi 1 lít nước lọc cùng 1 trái dừa tươi vào nấu sôi. Lưu ý nên vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong hơn nha. Sau khi nước đã sôi, nêm gia vị vào nồi nước sử dụng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm.

imageĐổ ngập nồi 1 lít nước lọc cùng 1 trái dừa tươi vào nấu sôi rồi nêm nếm các gia vị cho vừa ăn

Một bí quyết “vàng” cho bạn chính là hãy thêm vào nước dùng 2 muỗng cà phê Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP để món ăn trở nên đậm đà hơn, làm nổi bật vị ngon tự nhiên của nguyên liệu, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc nêm nếm và không lo nước sử dụng bị nêm “quá tay”.

Ở công đoạn này, lưu ý phải vặn lửa vừa để sườn non từ từ chín mềm và đừng quên nêm thêm 5 muỗng canh giấm gạo lên men LISA® vào sau cùng để tạo vị chua thanh cho món ăn nhé. Cuối cùng đợi khi nước lẩu đã sôi thì tắt lửa thôi nào! 

imageCho giấm gạo lên men LISA® vào sau cùng để tạo vị chua thanh cho món lẩu

một trong số những yếu tố quyết liệt nồi lẩu ngon tuyệt hảo chính là nước dùng. Nước dùng phải chua nhưng giữ nguyên độ thanh, phải cay nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa giữa các topping và rau thì nồi lẩu mới thật sự ngon đi vào lòng người.

Trong công thức này, ngoài việc sử dụng sườn và nước dừa thì thêm vào lẩu Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP chính là bí quyết làm nên sự khác biệt. Với công thức cải tiến mới với sự kết hợp hoàn hảo của bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc như dầu cọ, bột hành,…sản phẩm AJI-NO-MOTO® UP đã góp phần làm món lẩu thêm đậm đà và “dậy vị chuẩn ngon”.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, chuyển nước lẩu sang nồi chuyên dụng, đặt nồi lên bếp ga nhỏ giữa bàn cùng dĩa bao tử, dồi trường đã cắt nhỏ, nấm, những loại rau và bún tươi xung quanh, vừa đun nhỏ vừa nhúng rau và thưởng thức. Món ăn sẽ đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm với nước mắm ớt.

image

Chỉ với một số bí quyết nho nhỏ đã giúp bạn hoàn thành món Lẩu Sườn Chua Cay chuẩn ngon tại nhà

Giờ đây bạn đã có khả năng tận hưởng ngay nồi Lẩu Sườn Chua Cay với vị béo ngậy giòn sần sật của sườn sụn cùng bao tử, dồi trường dai dai hòa trong vị chua thanh của nước sử dụng nóng hổi, đọng lại vị cay the, tê tê khó quên nơi đầu lưỡi.

3. Bí quyết để có nước Lẩu Sườn Chua Cay đậm đà 

– Để nấu nước lẩu ngon, đầu tiên cần phải chọn nguyên liệu thật tươi sống, sườn tươi, thịt màu hồng, có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

– Bạn phải lựa chọn gia vị nêm nếm phù hợp vì nước sử dụng ngon là “tinh túy” của món lẩu.

– dùng bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – sản phẩm gia vị lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam được ra mắt bởi công ty Ajinomoto Việt Nam với sự cải tiến về chất lượng. danh mục có thể dùng đồng thời với các gia vị cơ bản khác như muối, các gia vị mặn, đường…để món ăn hài hòa và hợp khẩu vị của gia đình, vì quy trình sản xuất AJI-NO-MOTO® UP không sử dụng nguyên liệu muối ăn.

sản phẩm được áp dụng quá trình sản xuất khép kín theo công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, các chỉ tiêu chất lượng luôn được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu sử dụng.

image

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UPsẽ mang đến những trải nghiệm dùng gia vị mới thuận tiện lợi và chất lượng, dễ dàng áp dụng với mọi món ăn từ dễ dàng đến cầu kỳ

danh mục hiện đã có mặt tại các chợ và tạp hóa truyền thống ở các tỉnh thành miền Nam và các hệ thống siêu thị CO.OP Mart, MM Mega, Big C, Lotte, Aeon, Vinmart, E-mart trên toàn quốc.

Chế biến món Lẩu Sườn Chua Cay đậm đà, chuẩn vị thật dễ dàng khi bạn có những “trợ thủ nhà bếp” đắc lực. Lưu lại ngay công thức để có khả năng nấu món ăn lạ miệng độc đáo này cho gia đình thưởng thức những dịp sum vầy nhé. Chúc bạn thành công với món Lẩu mà Cooky gợi ý! 



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sườn non


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sườn non hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment