Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu”

Đánh giá về Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu


Xem nhanh
cách nấu LẨU NẤM SƯỜN BÒ TẠI NHÀ NGON nha cả nhà
chúc cả nhà ngon miệng
Các bạn bấm like, đăng ký và chia sẻ kênh ủng hộ nhé

Bò nấu nướng đậm đà thơm ngon

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu bò

3249 lượt xem

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • ✅ Mọi người cũng xem : slotting là gì

    Độ khó

    Dễ

Món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu để chiêu đãi gia đình trong các dịp hội họp. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chế biến món lẩu nào thì để Điện máy XANH mách cho bạn cách làm lẩu sườn bò thơm ngon, đậm đà đúng điệu và cực kỳ dễ thực hiện nhé! Vào bếp thôi nào!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu sườn bò
  • Thưởng thức lẩu sườn bò

Nguyên liệu làm Lẩu sườn bò Cho 4 người

Sườn bò 500 gr Hành tây 1 củ (nướng sẵn) Sả 2 nhánh (nướng sẵn) Gừng 2 lát (nướng sẵn) Cà rốt 1 củ (cắt khúc) Củ cải trắng 1 củ (cắt khúc) Gia vị nấu phở 25 gr Rau muống 200 gr Nấm rơm 100 gr Nấm kim châm 100 gr Đậu bắp 100 gr Đậu hũ 2 miếng Tàu hũ ky 3 miếng Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn bò ngon

  • Với sườn tươi sống: Bạn nên chọn loại vừa có xương, vừa có thịt. Sườn bò tươi ngon sẽ có độ co giãn tốt, màu sắc đỏ tươi và có mùi đặc trưng của thịt sống. Tránh chọn mua thịt có mùi hôi khác thường vì đây là sườn ôi thiu.
  • Với sườn đông lạnh: Nên chọn sườn có bề mặt khô ráo, màu đỏ tươi, được đóng bao bì cẩn thận và có thông tin xuất xứ rõ ràng. Tránh mua sườn có màu sắc nhợt nhạt hoặc đỏ sẫm khác lạ, có hiện tượng chảy nhớt vì đây là sườn bò kém chất lượng.
  • Khi mua sườn, bạn nên chọn mua tại các chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị có uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Nên chọn rau muống có cọng to chỉ bằng đầu đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và hơi cứng.
  • Rau muống tươi ngon nhất sẽ được trồng vào đúng mùa, tức là mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 6.
  • Tránh mua rau muống có màu xanh quá mướt, cọng giòn và to bất thường vì có khả năng đây là rau muống có thuốc hóa học.

Xem cụ thể: Cách chọn mua rau muống tươi ngon

Cách chọn mua đậu bắp ngon

  • Đậu bắp ngon có màu xanh nhạt, bề mặt có một lớp lông mao và đơn giản sử dụng tay bẻ được phần đầu.
  • Nên chọn đậu bắp có kích thước nhỏ và vừa, toàn thân nguyên vẹn, bóng đẹp, không bị trầy xước.
  • Tránh mua đậu bắp già, có kích thước quá to và toàn thân bị bầm dập, dính tạp chất vì đây là đậu bắp không tươi ngon, gây ảnh hưởng hương vị món ăn.

Xem chi tiết: Cách chọn mua đậu bắp

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon sẽ có bên ngoài trơn láng, màu cam sáng, hình dáng thẳng và thuôn dài.
  • Nên chọn cà rốt có lõi nhỏ, khi cầm thấy chắc tay và kích thước vừa phải.
  • nhớ đừng nên chọn cà rốt có kích thước to lớn khác thường, lõi to, toàn thân có dấu vết bầm dập vì đây là cà rốt xơ, ít dưỡng chất.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn củ cải có vỏ nhẵn, toàn thân nguyên vẹn, dáng thẳng, thuôn dài về phía đuôi, quanh củ có tua rễ.
  • Củ cải trắng ngon khi cầm sẽ thấy chắc tay, bóp nhẹ thấy hơi cứng, cuống lá tươi xanh còn nguyên và bám chặt vào thân củ.
  • nhớ đừng nên mua củ cải có thân hình trương phồng, mất cuống lá, lá héo úa vì đây là củ cải xơ và nhạt, không ngon khi chế biến.

Xem cụ thể: Cách chọn mua củ cải trắng

nguyên liệu làm lẩu sườn bò

✅ Mọi người cũng xem : độ axit là gì

Cách chế biến Lẩu sườn bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Với 500gr sườn bò mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi đem rửa lại thật sạch dưới vòi nước, để ráo.

    Mẹo sơ chế sườn bò sạch:
    • Để sơ chế sườn bò sạch, không hôi, bạn có thể nhúng sơ sườn qua nước sôi khoảng 3 – 4 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
    • ngoài ra, khi bắc nồi nước sôi để chần sườn, bạn có khả năng pha thêm với một ít rượu trắng vào nước chần sườn, vì rượu có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả.

    Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho sườn bò vào chần sơ qua khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi rồi vớt ra.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 25gr gia vị nấu phở vào chảo và rang ở lửa nhỏ trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

    Sau đó, cho 3 miếng tàu hũ ky vào chảo dầu đang sôi và chiên khoảng 5 – 10 phút cho đến khi tàu hũ ky nở ra và giòn.

    Cuối cùng, làm sạch 200gr rau muống, 100gr nấm rơm, 100gr nấm kim châm, 2 miếng đậu hũ rồi rửa với nước, để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cơ cấu xuất nhập khẩu là gì

    Nấu nước sử dụng

    Bắc một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi liu riu thì bạn cho sườn bò vào nồi. Tiếp đến, cho 1 củ hành tây, 2 lát gừng và 2 nhánh sả đã nướng vào cùng.

    Sau đó, cho gia vị nấu phở đã rang vào nồi, khuấy đều đặn. Nấu nước sử dụng ở lửa nhỏ và hầm trong khoảng 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, lọc nước dùng qua rây để chắt lấy phần nước trong và mịn nhất.

  • Thành phẩm

    Cho nước dùng đã nấu và lọc vào nồi nhỏ rồi đặt lên bếp ăn lẩu, khi nước sôi, cho các nguyên liệu ăn kèm vào cùng.

    Món lẩu sườn bò sau khi hoàn thành sẽ có mùi hương thơm lừng của sả và gừng, nước dùng đậm đà, ngọt thanh, sườn bò mềm thịt. Lẩu sườn bò ăn với bún hay mì đều đặn ngon hết sẩy!

    Bước 3 Thành phẩm Lẩu sườn bò
    Bước 3 Thành phẩm Lẩu sườn bò

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức dễ dàng, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ đơn giản thực hiện món lẩu sườn bò thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị này cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Minh Ánh • Đăng 17/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu sườn bò,cách nấu lẩu sườn bò,nấu lẩu sườn bò,cách làm lẩu sườn bò, cách nấu lẩu bò

✅ Mọi người cũng xem : chế độ push for 2sec là gì

Thảo luận về Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sườn bò cây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sườn bò cây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment