2 Cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 Cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 Cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “2 Cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản”

Đánh giá về 2 Cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản



2 cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
Lẩu sản phẩm sữa đậu nành và lẩu hải sản sữa đậu nành

2363 lượt xem

Sữa đậu nành không chỉ để uống mà còn có khả năng dùng nấu lẩu, các bạn hãy vào bếp với Điện máy XANH khám phá 2 món lẩu từ sữa đậu nành: Lẩu hải sản sữa đậu nành và lẩu gà sữa đậu nành trong bài biết dưới đây.

Xem nhénh

  • Lẩu hải sản sữa đậu nành
  • Lẩu gà sữa đậu nành

1. Lẩu hải sản sữa đậu nành

Lẩu hải sản sữa đậu nành

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng lập kế hoạch là gì

Nguyên liệu làm Lẩu hải sản sữa đậu nành Cho 3 người

Sữa đậu nành không đường 400 ml Thịt bò Mỹ 200 gr Mực 1 con (mực ống) Tôm sú 10 con Táo tàu 10 quả Tiêu xanh 2 nhánh Nước dừa tươi 400 ml Bắp nếp 1 quả Gừng 1 nhánh Sả 3 cây Hành boa rô 1 cây Ngò rí 10 gr Nước lạnh 700 ml Nấm linh chi 100 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị 10 gr (hạt nêm vị gà/ muối/ đường)

✅ Mọi người cũng xem : độ ph trong nước là gì

Cách chon mua tôm, mực tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

  • Vỏ ngoài tôm trong suốt, óng ánh không có mùi tanh, ươn. Không mua các loại tôm có thân màu tối hoặc không đều màu.
  • Tôm tươi thì mình tôm duỗi thẳng, không chảy nhớt. Đuôi tôm xếp lại với nhéu, đầu tôm còn dính chắc lấy thân tôm. Không chọn nếu thấy đầu, chân và đuôi tôm chuyển màu đen.

Cách chọn mua mực tươi ngon:

  • Mực tươi có màu đỏ nâu sậm, sáng bóng, lắc mực nhìn thấy da mực óng ánh nghĩa là mực rất tươi. Khi nhấn vào thân mực thấy có sự đàn hồi cao, săn chắc.
  • Mắt mực càng trong thì mực càng tươi. Xúc tu bám ở chân râu càng thường xuyên càng tốt.
  • Không chọn mực nếu thấy mực mềm nhũn, mắt đục, có màu đen hoặc thâm trên da mực, ngửi có mùi hôi ươn.

Xem cụ thể: Cách chọn mua hải sản ngon.

một vài nguyên liệu chính

Cách chế biến Lẩu hải sản sữa đậu nành

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon nhất

    Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt ba chỉ bò bạn làm sạch, cắt lát mỏng rồi cuộn tròn lại.

    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, lấy sạch chỉ trên lưng tôm. Mực bạn cũng làm sạch, lột da, cắt khoanh tròn.

    Sả cây lột bỏ vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc dài khoảng 5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Tiêu xanh ép dập.

    Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước, đến khi dùng thì vớt ra. Nấm linh chi làm sạch gốc, rửa sạch, để ráo.

    Bắp nếp bào mỏng, cho vào nồi nấu sôi với 100ml nước sau đó bạn lọc qua rây, bỏ bã lấy phần nước bắp sền sệt để sử dụng.

    Cách sơ chế tôm, mực sạch, không tanh:
    • Sau khi rửa tôm, mực bằng nước bạn dùng giấm hoặc nước cốt chanh xoa bóp tôm, mực rồi xả lại bằng nước lạnh giúp tôm mực sạch và khử mùi tanh.
    • Một cách nữa để khử mùi tanh là bạn ngâm tôm, mực vào hỗn hợp rượu và gừng đập dập khoảng 5 phút sau đó xả lại bằng nước cho thật sạch.
  • ✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch khởi nghiệp là gì

    Xào các nguyên liệu

    Đặt nồi lên bếp, bật lửa lớn, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, trút lần lượt các nguyên liệu: hành boa rô, sả, gừng, tiêu xanh, táo đỏ vào nồi xào vài phút đến khi thấy mùi thơm bốc lên thì cho vào 700ml nước, 400ml nước dừa tươi và đun sôi.

    Bước 2 Xào các nguyên liệu Lẩu hải sản sữa đậu nành
    Bước 2 Xào các nguyên liệu Lẩu hải sản sữa đậu nành
  • ✅ Mọi người cũng xem : kế toán trong tiếng anh là gì

    Nấu nước lẩu

    Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1.5 muỗng canh hạt nêm gà, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến cho nấm linh chi và nước bắp nếp vào nồi, khuấy đều.

    Cuối cùng bạn tắt bếp, đổ sữa đậu nành vào nồi, khuấy đều.

    Mách nhỏ:
    • sử dụng nước bắp nếp giúp tạo độ sánh nhẹ cho nước lẩu.
    • Tắt bếp rồi mới cho sữa đậu nành để giữ được độ thơm, béo, ngọt của sữa đậu nành.
    Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu hải sản sữa đậu nành
    Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu hải sản sữa đậu nành
  • ✅ Mọi người cũng xem : 1 cây xúc xích bao nhiêu calo

    Hoàn thành món lẩu hải sản sữa đậu nành

    Bạn dọn lẩu ra bàn, thêm vào nồi lẩu 1 nhánh tiêu xanh, 1 ít gừng cắt sợi, lấy một ít thịt bò, tôm, mực thả vào nồi đun sôi khoảng 5 phút cho chín.

    Rau ăn lẩu bạn sử dụng những loại nấm như nấm bào ngư, kim châm, rau cải thảo, cải cúc,… và dùng kèm bún tươi hoặc bánh phở tươi tùy ý thích.

    Bước 4 Hoàn thành món lẩu hải sản sữa đậu nành Lẩu hải sản sữa đậu nành
    Bước 4 Hoàn thành món lẩu hải sản sữa đậu nành Lẩu hải sản sữa đậu nành
  • Thành phẩm

    Lẩu hải sản sữa đậu nành hòa quyện giữa hương vị cay nồng của tiêu xanh, thơm ngọt dịu của đậu nành, nước dừa tươi, cùng với thịt bò, tôm, mực tạo nên một món ăn độc đáo, vô cùng hấp dẫn.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu hải sản sữa đậu nành
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu hải sản sữa đậu nành

2. Lẩu gà sữa đậu nành

Lẩu gà sữa đậu nành
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu gà sữa đậu nành Cho 4 người

Thịt gà ta 1 kg Sữa đậu nành không đường 700 ml Xương gà 400 gr Táo tàu 20 gr Kỷ tử 20 gr Đẳng sâm 20 gr Cà rốt 1 củ Bắp non 4 quả Cải thảo 2 lá Nấm các loại 1 kg (chuẩn bị tùy ý) Hạt nêm gà 4 muỗng canh Đường phèn 1.5 muỗng canh Tiêu xay 1 muỗng cà phê

✅ Mọi người cũng xem : body shaming là gì

Cách chọn mua gà ta tươi ngon

Cách chọn mua gà làm sẵn:

  • Thịt gà ta ngon da mỏng, có màu vàng nhạt không đồng đều, màu vàng đậm hơn ở một vài vùng như cánh, ức lưng. Nhấn vào thịt gà thấy có sự đàn hồi, cảm giác gà săn chắc.
  • Không mua khi thấy có mùi hôi, có vết tụ máu, bầm tím, thịt gà nhão, chảy nước. Nếu thấy thịt gà có màu đen sạm thì đây là gà đã chết trước khi làm nên cũng không nên mua.

Cách chọn mua gà sống:

  • Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng không chảy nhớt.
  • Chân gà thẳng, thon đều đặn, không bị sần sùi hay có những nốt lạ.
  • Lông xếp thẳng mượt, bóng loáng, không bị xù, không có mùi hôi.
  • Da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh.

một số nguyên liệu chính

✅ Mọi người cũng xem : quần tất là gì

Cách chế biến Lẩu gà sữa đậu nành

  • Hầm xương gà

    Xương gà rửa sạch, trụng qua nước sôi, sau đó xả lại nước lạnh cho sạch để khử mùi hôi.

    Cho xương gà vào nồi cùng 1 lít nước, đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ hầm xương khoảng 45 phút.

    Mách nhỏ: Hầm xương nhỏ lửa và thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.

    Bước 1 Hầm xương gà Lẩu gà sữa đậu nành
    Bước 1 Hầm xương gà Lẩu gà sữa đậu nành
  • Ướp gà

    Gà ta rửa sạch, chà xát gà với muối để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch.

    Cho gà vào tô trộn đều với 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp gà không quá 45 phút để gà ngấm gia vị.

    Bước 2 Ướp gà Lẩu gà sữa đậu nành
    Bước 2 Ướp gà Lẩu gà sữa đậu nành
  • Nấu nước lẩu

    Trong thời gian chờ ướp gà và nấu nước sử dụng bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại:

    Cà rốt gọt vỏ cắt miếng. Hành boa rô phần lá cắt nhỏ, phần gốc cắt sợi.

    Bắp non cắt làm đôi theo chiều dọc. Lá cải thảo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    các loại nấm làm sạch, loại nhỏ để nguyên, loại to cắt vừa ăn.

    Sau khi hầm xương xong bạn lọc qua rây lấy nước sử dụng, lúc này nước đã cạn còn khoảng 800ml. Bạn cho nước sử dụng vào nồi lẩu, đặt lên bếp vặn lửa vừa.

    Lần lượt cho vào nồi lẩu táo tàu cắt đôi, đẳng sâm, kỷ tử, nấu sôi trong 10 phút.

    Tiếp theo, đổ vào nồi 700ml sữa đậu nành không đường, 1.5 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng canh hạt nêm gà, khuấy đều đặn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : đam mê tốc độ tiếng anh là gì

    Hoàn thiện món ăn

    Bạn đậy nắp nồi, đun lẩu sôi trở lại thì cho phần thịt gà, cà rốt vào nồi nấu thêm 10 phút để gà chín.

    Lúc này món lẩu đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn cho cải thảo, các loại nấm, nếu thích ăn cay thì thêm vài lát ớt nấu vài phút cho chín, dọn thêm ít bún tươi là hoàn tất.

    Bước 4 Hoàn thiện món ăn Lẩu gà sữa đậu nành
    Bước 4 Hoàn thiện món ăn Lẩu gà sữa đậu nành
  • Thành phẩm

    Lẩu gà sữa đậu nành độc đáo nhất ở phần nước lẩu. Sự hòa quyện giữa vị ngọt đậm đà của xương gà kết hợp sữa đậu nành thơm béo, đường phèn ngọt thanh, thịt gà ta dai mềm, rau nấm tươi ngon làm bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món lẩu này.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu gà sữa đậu nành
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu gà sữa đậu nành

Cách chọn và nấu sữa đậu nành ngon

  • Để chọn đậu nành ngon bạn chọn hạt to, mẩy, đều đặn nhéu. Vỏ hạt trơn láng, không bị méo mó, nhăn nheo. Hạt đậu sáng, căng, đều màu, không chọn những hạt màu thâm xỉn, lốm đốm, có dấu hiệu mốc.
  • Trước khi nấu sữa bạn cần ngâm đậu nành qua đêm để đậu mềm, dễ xay, lượng nước ngâm phải gấp 3 – 4 lần lượng đậu để hạt nở đều đặn và thời gian ngâm khoảng 7 – 8 tiếng để đậu không bị chua.
  • Trong khi nấu cần nhiều khuấy đều đặn để sữa không kết thành mảng, bên cạnh đó bạn cần vớt bỏ bọt khí thường xuyên lần để sữa được mịn và không có cặn.

Xem cụ thể: Cách làm sữa đậu nành

Rất đơn giản để thực hiện 2 cách nấu lẩu từ sữa đậu nành. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: 2 kênh YouTube Món ngon mỗi ngày và Cooky TV.

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Đăng 16/09/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : khử khuẩn mức độ cao là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:Cách nấu lẩu gà sữa đậu nành,cách nấu lẩu hải sản sữa đậu nành,lẩu sữa đậu nành,lẩu gà sữa đậu nành, lẩu hải sản sữa đậu nành

✅ Mọi người cũng xem : 11 tháng 5 ngày là gì

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu sữa đậu nành hải sản và gà thanh đạm mới lạ đơn giản

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sữa đậu nành


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sữa đậu nành hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment