Cách nấu món lẩu sống

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu món lẩu sống thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu món lẩu sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu món lẩu sống”

Đánh giá về Cách nấu món lẩu sống


Xem nhanh
Món Lẩu thông thường ở nhà rất ít làm vì thiếu gia vị hoặc không biết cách để nấu cho ngon, nên chúng ta thường hay ra quán ăn. Hôm nay sao nhiều lần ăn quán nên mình đã đút kết được kinh nghiệm nấu nồi lẩu, thơm ngon đậm đà rất hấp dẫn. Mình xin chia sẽ với các bạn và hãy bỏ túi món này để làm cho gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần nhé..
* Hãy đăng ký thành viên miễn phí tại đây, bằng cách nhấn vào dòng chữ: https://goo.gl/6475Ql
* Xem thêm những video tại:
https://www.youtube.com/channel/UCCVRwgEEmHxQ0Qteki8UrZQ/videos
Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đắng Kí, Like and Share Ủng Hộ Chúng Tôi Với Nhé !!!!!!! - CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !!!

Lẩu sống, nghe có vẻ lạ. Nhưng ngay từ cuộc gọi tên, nếu là một ý người, thì bạn đã mường tượng ra phần lớn nấu ăn công thức ăn của nó là gì rồi. Đó chính là món lẩu từ các loại thực phẩm tươi sống, kết hợp với nhau trong cùng một món ăn, chỉ thế thôi. Món lẩu này tuy có cầu kỳ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên trước sức hấp dẫn của nó.

Lẩu sống

Lẩu sống là sự phối hợp của nhiều loại thực phẩm với nhéu bao gồm: cá thạch, cá thát lát, tôm sú, mực tươi, thịt bò, xương non, thịt heo , gan heo cùng một vài loại rau: tần ô, cải ngọt, cải xanh. Tuy món lẩu có nhiều nguyên liệu nhưng công thức nấu ăn dễ dàng. Là một món nhúng, Vì vậy các sản phẩm thực hiện như: cá xương, tôm sú, mực tươi, thịt bò, thịt sơ chế, gan heo đều đặn được chế biến sao cho phù hợp để nhúng. Cá nhỏ rửa sạch cắt lát, tôm sú lột vỏ, rửa sạch nước muối để làm khô, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Thịt bò, thịt heo, gan heo thái lát mỏng. Đối với thép không thì rửa sạch, chặt miếng, để ráo nước cho vào nước sôi, rồi thu dọn. Đầu cá ngâm nước và rửa sạch để làm sạch. Cho nồi lên bếp phi thơm, mỡ trong dầu, tiếp tục chạy dọc, cá thát lát cùng cá vào đảo đều đặn, đổ nước ngập đầu cá nấu sôi, rửa sạch và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nước sử dụng món lẩu có hương thơm, đặc tính từ đầu cá, cá thát lát và sóng khác hẳn với các món lẩu khác sử dụng nước hầm xương hay gà. Điều tâm đắc nhất của món lẩu này có thể là đa dạng của các thành phần vì thế mà món lẩu rất bắt mắt, luôn cuốn hút khách hàng ngay từ cái đầu tiên. Món ăn thích hợp với các loại rau ăn kèm như: tần ô, cải xanh, cải ngọt và nấm.

Món ăn với nhiều thành phần từ thủy hải sản đến các thực phẩm thông thường rất bổ dưỡng như thịt bò, và phổ biến như thịt heo chắc chắn nó sẽ là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức khi có dịp bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Đầu cá biển: 1 cái
  • Cá chẻm 400g
  • Cá thát lát 100g
  • Tôm sú 100g
  • Mực tươi 100g
  • Thịt bò 100g
  • Sườn non 100g
  • Thịt heo nạc 190g
  • Gan heo 100g
  • Nấm rơm 100g
  • Rau tần ô 100g
  • Rau cải ngọt 100g
  • Rau cải xanh 100g
  • Mì sợi 250g
  • Bún 200g
  • Ớt trái, ớt xào, chanh, nước mắm

Đức Tám Tổng Hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sống


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment