Cách làm lẩu sóc Lạng Sơn theo công thức thơm ngon lạ miệng

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu sóc Lạng Sơn theo công thức thơm ngon lạ miệng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu sóc Lạng Sơn theo công thức thơm ngon lạ miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm lẩu sóc Lạng Sơn theo công thức thơm ngon lạ miệng”

Đánh giá về Cách làm lẩu sóc Lạng Sơn theo công thức thơm ngon lạ miệng


Xem nhanh
Lẩu SÓC Rừng : Món Ăn Sưởi Ấm Những Ngày Đông Se Lạnh
món #thitsocrung có vị béo ,giòn,ngọt nhiều đạm được chế biến thành nhiều món nhậu khác nhau như xào lăn,xào xả ớt... Nay trời đã vào đông nên anh em mua 3 con sóc rừng về làm lẩu ăn cho ấm .
Đăng Ký Kênh Pạc Lảu TV tại đây : https://bit.ly/2UplCJ2
FaceBook Cá Nhân: https://bit.ly/2Lsx1kH

#thitsoc
#socrung
#chebienthitsocrung
#cachlamthitsoc
#cachlamlausoc
#lausocrung
#amthuc
#monanturung

1. Chuẩn nguyên liệu được

Cách làm lẩu Lạng Sơn cũng tương tự như thường xuyên món lẩu khác nhéu, việc trước tiên bạn cần làm là được đủ các loại nguyên liệu. Với phần 4 – 5 người ăn, bạn sẽ chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 1kg thịt sóc.
  • 500g xương heo (chọn xương ống).
  • 3 quả cà chua.
  • 1 củ gừng.
  • 3 củ hành tím.
  • 5 nhánh sả.
  • 3 quả ớt.
  • 1 thìa bột nghệ.
  • 100ml rượu nếp trắng.
  • Nấm những loại: nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm.
  • Rau thơm: hành lá, mùi tàu
  • Rau nhúng lẩu: cải thảo, rau muống, cải thìa, cải xoong…
  • Gia vị vừa đủ: nước mắm, xì dầu, dầu hào, bột canh, mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

2. Hướng dẫn cách làm lẩu sóc Lạng Sơn

Nấu lẩu sóc không hề khó, mặc khác nếu không xử lý khéo léo thì khi ăn thịt sóc sẽ có mùi hôi khó ăn. vì thế, bạn cần những bí quyết riêng để biết cách làm lẩu sóc. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về các bước sơ chế và cách làm lẩu sóc, bạn đừng bỏ lỡ.

Cách làm lẩu Lạng Sơn theo công thức thơm ngon lạ miệng

– Sơ chế nguyên liệu:

Cách làm việc chăm sóc

  • Filter riêng phần xương và thịt. Sau đó, bạn ngâm nước lạnh trong nước muối (2 thìa muối trắng, 3 nước trắng, 5 giọt nước cốt chanh) để thịt hết chất và loại bỏ mùi hôi. Ở bước này, bạn có thể thái thịt trước khi ngâm, sẽ giúp thịt ít tài liệu và giúp đỡ vui hơn với việc ngâm cả miếng thịt.
  • Phần chăm sóc xương có khả năng bỏ hoặc giữ lại để nấu nước lẩu được. tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là vẫn nên sử dụng xương để nấu nước dùng thay vì xương, để tránh nước dùng có mùi quá nồng.
  • Nếu bạn không mua thịt mổ được giết mổ ở chợ, thì cách làm lông cũng không phân loại đâu. Hãy làm chết con bằng nước sôi, sau đó thả xuống dưới lửa vừa để đốt sạch lông, sau đó mổ và lọc thịt. không nên cắt tiết hay bơm nước rửa lông bạn nha!

Ghép xương

Da thịt là thịt rừng, vì thế bạn không cần thú vị quá nhiều gia đình. Để ướp thịt bạn cần: 1 muỗng nước mắm, hành băm, băm nát. Tất cả các tài liệu ở trên, bạn đều đặn phối hợp với thịt và ướp trong 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

+ Xương ống rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi rửa sạch thêm lần nữa với nước. chặt xương ra làm đôi, để riêng.

+ Cà chua rửa sạch, khía múi cau.

+ Hành khô, tỏi, gừng, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

+ Nấm hương, nấm tai mèo ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái sợi. những loại nấm nhúng lẩu đem cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước.

+ Rau thơm, rau nhúng lẩu đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi để ráo nước.

✅ Mọi người cũng xem : employer name là gì

– Cách làm lẩu sóc Lạng Sơn để nước sử dụng thơm ngon

  • Phi thơm hành tỏi rồi cho 1.5 lít nước vào ninh cùng với xương ống trong khoảng 1 tiếng. Ninh xương nhỏ lửa, vừa ninh xương vừa dùng thìa hớt hết bọt trong nồi để nước sử dụng được trong và thơm hơn.
  • sử dụng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua và nấm thái sợi vào xào thơm trong 3 – 5 phút. Sau đó, cho toàn bộ thành phẩm vào nồi nước hầm xương đang đun sôi. Tiếp tục đun nước sử dụng thêm 10 – 15 phút thì nêm nếm gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 quả ớt, 1/3 thìa ớt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa bột nghệ. Tùy khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho vừa ăn.
  • Nêm nếm gia vị xong, bạn tắt bếp để setup nước sử dụng sang nồi lẩu và thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : sắc sắc không không là gì

– Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành cách làm lẩu sóc Lạng Sơn, bạn cho toàn bộ phần nước sử dụng lẩu đã nấu sang nồi lẩu, bật bếp lửa nhỏ. 
  • Bày phần nguyên liệu gồm: đĩa thịt sóc, các loại rau ăn lẩu… có thể ăn cùng các loại thịt khác theo sở thích của gia đình bạn.
  • Khi ăn, bạn nhúng thịt sóc trong nồi nước sử dụng một ít, rồi vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó sẽ càng thêm ngon. Lưu ý, bạn nên nhúng thịt sóc trong nước lẩu thật sôi để thịt sóc nhanh chín và giữ được mùi vị đặc trưng.

Thịt sóc có hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng riêng nhưng khi chế biến lại không cần cầu kỳ, hoa mỹ. Về mặt dinh dưỡng, đây còn là thực phẩm giàu chất đạm với lượng cholesterol thấp, tốt cho tim mạch và hạn chế sự tăng cao của chất béo trong cơ thể. 

Việc mua thịt sóc Hiện tại không còn quá khó như trước kia, vì đã có những trang trại nuôi sóc tập trung với mục đích cung cấp thịt. do đó, bạn cũng không cần phải băn khoăn về việc săn bắt thú rừng.

Hãy áp dụng cách làm lẩu sóc Lạng Sơn dễ dàng này để tự tay chế biến món ngon cho cả gia trong những ngày se lạnh hay các bữa cơm sum họp gia đình. Chúc các bạn thành công với món lẩu sóc này nhé!

Đánh giá:  

3.3 / 5  (11 bình chọn)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sóc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sóc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment