Khám phá lẩu Shabu Shabu và cách thưởng thức đúng chuẩn

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Khám phá lẩu Shabu Shabu và cách thưởng thức đúng chuẩn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khám phá lẩu Shabu Shabu và cách thưởng thức đúng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khám phá lẩu Shabu Shabu và cách thưởng thức đúng chuẩn”

Đánh giá về Khám phá lẩu Shabu Shabu và cách thưởng thức đúng chuẩn


Xem nhanh
Lẩu Shabu Shabu biểu trưng cho văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo. Từng miếng thịt bò Wagyu xắt lát mỏng được dùng để nhúng lẩu, ăn kèm với đậu phụ, rau và các loại mì,.. tạo nên một nồi lẩu shabu shabu tuyệt hảo.

VIEW - Kênh thông tin và giải trí gia đình trẻ

Đăng ký theo dõi kênh: https://www.youtube.com/c/viewtvchannelvn
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Website: https://viewnews.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Viewtvchannel

Nhắc đến các món lẩu Nhật , Shabu Shabu is an in the name that you will not be bỏ qua. Không thực khách chỉ hấp dẫn bởi hương vị thanh tao mà còn vì cách thức độc đáo. Để biết lẩu Shabu Shabu đặc biệt thế nào so với những loại lẩu khác, hãy cùng Cooky.vn tìm hiểu trong bài viết này nha!

 Lẩu Shabu Shabu là gì ?

1. Lẩu Shabu Shabu – tinh vị lẩu Nhật

Shabu Shabu có nghĩa là gì? Trong tiếng Nhật đó là từ tượng thanh được thiết lập dựa trên âm thanh phát ra khi nhúng thịt qua nồi lại nước sôi. Tiền thân của món lẩu này bắt nguồn từ Trung Hoa với tên Shuan Yangrou (lẩu Mông Cổ) .

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, lẩu Shabu Shabu trở nên phổ biến tại Nhật. Khi du nhập vào xứ sở hoa anh đào thì thịt cừu đã được khéo léo thay thế bằng thịt bò và thêm vào những gia vị đặc trưng cho phù hợp khẩu vị hơn. cửa hàng Suehiro (Osaka, Nhật Bản) là nơi đầu tiên bán món lẩu này tương đương đăng ký bản quyền cho Shabu Shabu năm 1955. 

Và giờ đây hương vị tuyệt hảo của Shabu Shabu đã vươn xa thường xuyên nơi trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, Úc,… cả Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : cơ quan trung ương là gì

2. Có gì trong nồi lẩu Shabu Shabu?

thường xuyên người thường quan niệm rằng muốn cho ra nước lẩu ngon thì phải ninh xương hay thịt. tuy nhiên, nguyên bản lẩu Shabu Shabu lại sử dụng tảo bẹ khô (konbu) nêm ít bột cá để nước dùng trong, ngọt thanh nhẹ, tốt cho sức khỏe.

và cạnh đó, nguyên liệu nắm giữ linh hồn của Shabu Shabu chính là thịt bò thượng hạng Wagyu mà người dân Nhật ưa chuộng. Wagyu sở hữu lớp mỡ hình vân cẩm thạch đẹp mắt với lượng cholesterol, axit béo thấp hơn thịt bò thông thường. Từng lát thịt bò Wagyu cần được thái mỏng bản to để mềm ngay khi nhúng, hòa quyện cùng nước sử dụng và cân lại vị của các loại nấm ăn kèm, cải thảo, rong biển, cà rốt, hành tây, đậu phụ,….

Khi ăn lẩu Shabu Shabu người Nhật thường uống rượu sake, rượu vang đỏ hay nước ép trái cây để tăng thêm hương vị.

✅ Mọi người cũng xem : đa chiều là gì

3. Tự tay làm lẩu Shabu Shabu tại nhà.

Không cần đi tận nước Nhật xin phéph đẹp hay chi tiền đắt đỏ cho một nồi lẩu Shabu Shabu trong những nhà hàng cao cấp, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn với công thức dưới đây ngay tại nhà, nào cùng vào bếp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Rong biển khô (3 miếng)
  • Cải thảo (200 gram)
  • Cần tây (100 gram)
  • Bí đỏ (nửa trái)
  • Nấm rơm (100 gram)
  • Nấm kim châm (200 gram)
  • Hành boa rô (2 nhánh)
  • Cá bào khô (40 gram)
  • Nước tương (2 muỗng cà phê)
  • Rượu Mirin (2 muỗng cà phê)
  • Muối (10 gram)
  • Thịt bò (800 gram) (Thái mỏng)

Bước 1: Cho 3 miếng rong biển khô vào nồi nước lớn (tùy số lượng người ăn) để yên trong 1 giờ rồi đun sôi. Sau khi sôi 10 phút thì vớt rong biển ra, tắt bếp và cho cá bào khô vào nồi.

Bước 2: Lọc phần nước sử dụng cho trong, thêm vào 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê mirin, một ít muối sao vừa khẩu vị.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu rau củ. Với cải thảo, cần tây, hành boa-rô, bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm, nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bản to.

Bước 4: Khi thưởng thức chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho những loại rau, nấm vào. Bạn có khả năng ăn kèm với mì Udon, bún hoặc cơm trắng.

Xem chi tiết cách làm Lẩu Shabu Shabu 

✅ Mọi người cũng xem : xứng danh là gì

4. Cách ăn lẩu Shabu Shabu đúng chuẩn, ngon hơn.

Ngoài độ đặc sắc của các nguyên liệu thì việc thưởng thức đúng quy tắc cũng là một trong yếu tố đem lại cảm giác ngon miệng và tròn vị hơn. Hãy tham khảo 3 bước ăn lẩu Shabu Shabu chuẩn.

Bước 1: Cho các loại rau, nấm vào nồi nước để tăng hương vị cho nước lẩu. Khi đã chín, gắp ra và nhúng vào chén nước chấm để phần rau, nấm nguội giảm bớt rồi thưởng thức.

Bước 2: Nhúng từng miếng thịt bò vào nồi nước lẩu trong khoảng 10 giây, kéo lên cho bớt nóng là có khả năng ăn cùng nước chấm Ponzu hoặc nước chấm Gomadare (nước chấm mè)

Lưu ý: Tránh thả miếng thịt hẳn xuống nồi lẩu sẽ làm thịt bị dai, cứng.

Bước 3: Nếu bạn muốn ăn cùng mì thì hãy vớt hết váng mỡ rồi cho mì vào nồi lẩu và cứ chậm rãi thưởng thức.

Xem thêm các món ngon khác trong bộ sưu tập Ẩm thực Nhật

Sự kết hợp hài hòa giữa nước sử dụng cùng những loại rau, nấm và thịt bò đã làm cho lẩu Shabu Shabu trở thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát cơ thể được thường xuyên người yêu thích. Và có một điều rằng lẩu Shabu Shabu tập hợp đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Nhật, nhẹ nhàng và thanh tao như chính phẩm chất tốt đẹp của người dân nơi đây.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu shabu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu shabu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment