Cách làm lẩu sách bò siêu ngon ngay chính tại ngôi nhà của bạn – TungChiN

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu sách bò siêu ngon ngay chính tại ngôi nhà của bạn – TungChiN thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu sách bò siêu ngon ngay chính tại ngôi nhà của bạn – TungChiN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm lẩu sách bò siêu ngon ngay chính tại ngôi nhà của bạn – TungChiN”

Đánh giá về Cách làm lẩu sách bò siêu ngon ngay chính tại ngôi nhà của bạn – TungChiN


Xem nhanh
Sách bò không những nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Sau đây bia hơi quán sẽ cùng các bạn chế biến món sách nhúng dấm thơm phức nhé.
#sachbonhunggiam #bonhung #biahoiquan

Thời tiết càng trở nên lạnh lùng mưa nhiều, trong các cuộc gặp gỡ bạn bè và tổng họp gia đình, một nồi lẩu nghi ngút khói là không thể thiếu. Thay vì các loại hải sản lẩu, lẩu bò, lẩu gà quen thuộc thì hôm nay chúng ta hãy thử đổi món sang lẩu sách các bạn nha. Other với các thông tin khác nhéu, khác với các loại lẩu thông thường, những loại lẩu, hợp tác lai rai vào những cơn mưa ngày. Hôm nay michelia.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu sách bò dễ dàng tại nhà.

Bạn đang xem: Lẩu sách bò | Cách làm lẩu sách bò siêu ngon ngay chính tại ngôi nhà của bạn

 cách lam lau sach bo thom ngon don gian Cách làm hầm sách bò thơm đơn giản

Nội dung bài viết

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu sách bò

  • Sách bò: 1 kg.
  • Xương bò: 500 gram.
  • Nửa quả dứa.
  • Gừng tươi: 2 củ.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Ớt tươi: 3 quả.
  • Sả: 3 củ.
  • Hành củ: 3 củ.
  • Tỏi: ½ củ.
  • 100 ml rượu trắng.
  • Nước cốt chanh: 1 bát con.
  • Rau cải thảo: 200 gram.
  • Rau cải cúc: 2 mớ.
  • Rau cải xanh: 1 mớ.
  • Bún tươi: 1 kg.
  • Gia vị: Đường, bột canh, mắm, muối, mì chính.

Cách chọn sách bò ngon

Để thực hiện cách làm lẩu sách bò được tốt nhất thì việc chọn mua sách bò ngon vô cùng quan trọng. Khi mua sách bò bạn nên lựa chọn như sau:

  • Chọn mua sách của con bò vừa mổ để được sách tươi, ngon nhất.
  • Sách khi mua không chọn loại đã tẩm ướp hóa chất. Nếu loại đã được làm sạch thì sách có màng màu hồng tươi, còn loại chưa được làm sạch thì có màng đen và hơi sần là sách ngon.
  • Chọn các lá sách dày, có mùi hương rất đặc trưng của nó, nếu sách bò có mùi lạ hoặc không có mùi gì thì là sách đã được tẩm ướp hóa chất làm mất mùi hương của chúng.
  • Khi cầm lên ta vẫn thấy có độ nhớt của nó và cầm cảm thấy chắc tay.
  • Chọn những tấm dạ sách to, trọng lượng khoảng 800 gram đến 1kg là sách bò ngon. Những tấm dạ sạch này được lấy từ những con bò to, khỏe mạnh.
  • Không mua những sách bò có mùi hôi nồng và khi cầm lên có cảm giác bị nhũn, đây là những sách bò đã để lâu, không còn tươi.
cach chon sach bo ngon Cách chọn sách bò ngon

Mẹo chọn mua xương bò ngon để làm nước dùng lẩu

Món lẩu sách bò ngon hay không phục thuộc vào phần nước dùng. Bạn có khả năng lựa chọn xương sườn, xương đuôi hoặc xương ống tùy theo sở thích. Khi mua xương làm nước sử dụng lẩu bạn nên chọn phần xương to và có ít thịt mỡ, phần thịt nạc thường xuyên.

Khi mua xương nên lưu ý xương phải có phần thịt đỏ hồng, khi cầm lên không bị lạnh và màu thịt không bị tái. Đặc biệt xương phải không có mùi ôi, khi cầm lên không bị dính nhớt ra tay.

chon xuong bo co thit mau do tuoi Chọn xương bò có thịt màu đỏ tươi

Cách làm lẩu sách bò thơm ngon dễ dàng

Khi vừa chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn có khả năng tiến hành thực hiện cách làm lẩu sách bò theo các công đoạn sau:

✅ Mọi người cũng xem : goodwill là gì trong kế toán

Sơ chế sách bò

Rửa sạch sách bò sau đó cho vào sách bò vào một thau con và cho một lượng muối vừa phải vào bóp thật kỹ. Bạn làm đi làm lại như thế 2-3 lần rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn  cho rượu trắng và một củ gừng giã nhỏ vào thau đựng sách bò và lại bóp kỹ sách trong khoảng 5 phút rồi lại rửa sách cho sạch.

  • 3 cách làm sinh tố bưởi ngọt thanh, tươi mát tốt cho thể trạng
  • Nước chấm ốc
  • Cach lam bot chuoi chien
  • Sinh nam 2006 mang gi
  • 2 cách nấu cháo cá lóc nấu bầu dân dã mà lại cực ngon miệng, dễ làm tại nhà

Sau cùng bạn cho nước cốt chanh vào thau sách bò và lại bóp trong khoảng 5 phút. Khi thấy sách đã trắng sạch và không còn mùi hôi thì bạn có thể rửa sạch chúng rồi thái miếng mỏng và dài khoảng 5cm. Bạn nhớ đừng thái sách dày quá nhé, không khi ăn sẽ rất dai đó. Sách thái mỏng vừa dễ ăn mà khi ăn còn rất giòn. Thái nhỏ gừng rồi ướp cùng sách bò đã thái và để vào đĩa.

lam sach sach bo bang hon hop ruou va gung Làm sạch sách bò bằng hỗn hợp rượu và gừng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cơm bằng nồi lẩu mini

Sơ chế rau và các nguyên liệu nhúng lẩu

Nửa quả dứa đã được gọt vỏ và rửa sạch bạn lại cắt đôi theo chiều dọc sau đó cắt thành các miếng nhỏ. Cà chua bạn bổ thành hình múi cau và đặt vào đĩa dứa. Sả bạn bóc bỏ lá già rồi rửa sạch và đập dập.

các loại rau được nhặt bỏ lá già, lá úa rồi đem rửa, sau đó bạn ngâm chúng vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi cho vào rổ để cho ráo nước. Hành tỏi bạn băm nhỏ rồi cho vào bát con.

Source: tungchinguyen.com

rau nhung lau dem cat khuc va rua sach Rau nhúng lẩu đem cắt khúc và rửa sạch

Sơ chế xương bò

Xương bò sau khi rửa sạch bạn chà bằng muối để khử mùi hôi, bạn có thể dùng dấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi của xương. Cắt xương thành các miếng to rồi cho vào nồi ngập nước đun sôi lên. Khi nồi xương sôi được khoảng 5 phút thì bạn vớt xương ra và nồi nước vừa luộc bạn đem đổ đi sau đó rửa sạch lại xương.

Tiếp theo bạn cho hành và tỏi băm vào nồi phi thơm và cho xương vào. Cho một chút gia vị như mắm, bột canh để có khả năng ngấm vào xương, bạn xào qua cho xương ngấm gia vị rồi đổ ngập nước vào nồi. Ban đầu bạn để lửa to sau đó khi nồi xương bắt đầu sôi thì bạn cho nhỏ lửa để xương có khả năng tiết ra được ngọt chất.

  • Cách làm sách bò xào dưa chua thơm ngon dễ dàng ai cũng mê
  • Cách nấu nạm bò với gấc mềm thơm, đậm vị đổi món cho cả nhà
  • LÀM TƯƠNG CÀ THƠM NGON ĐƠN GIẢN VÀ DỄ DÀNG
  • Cơm lam sapa
  • Tổng hợp 10 món ăn ngon, dễ làm từ đậu hũ cho cho các chị em trổ tài

quá trình hầm xương này nên diễn ra khoảng 1- 3 tiếng đồng hồ để nồi nước dùng lẩu được đậm đà nhất. Trong khi hầm xương bạn nên để ý không để nước trào ra ngoài và nhớ vớt bọt thường xuyên nha.

cat xuong thanh cac mieng to va rua sach Cắt xương thành các miếng to và rửa sạch

Trình bày và thưởng thức

Khi cảm thấy nồi nước hầm xương gần đạt rồi bạn cho các nguyên liệu như cà chua, dứa, ớt và sả vào nồi nước hầm. Cho thêm gia vị cho nồi lẩu được đậm đà và đun thêm khoảng 5 phút nữa là có khả năng tắt bếp. Như thế là bạn đã hoàn thành cách làm lẩu sách bò thơm ngon tại nhà rồi. Xếp sách bò, những loại rau và bún ra đĩa bày quanh nồi lẩu khi ăn đến đâu nhúng nguyên liệu tới đó.

Thanh qua cua cach lam lau sach bo Thành quả của cách làm lẩu sách bò

Cách làm lẩu sách bò thật đơn giản phải không bạn? Hãy thử áp dụng chúng để có khả năng thay đổi thực đơn của gia đình mình bạn nha. Bạn cũng có thể học thêm nhiều món ngon tại michelia.vn. Chúc bạn thành công khi trổ tài nấu ăn ngay tại nhà.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Vào bếp cùng Chi tại website https://tungchinguyen.com.

Article post on: tungchinguyen.com



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sách bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sách bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment