Cách Làm Lẩu Shabu Shabu – Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Lẩu Shabu Shabu – Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Làm Lẩu Shabu Shabu – Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Lẩu Shabu Shabu – Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản”

Đánh giá về Cách Làm Lẩu Shabu Shabu – Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản


Xem nhanh
Kênh Feedy TV là 1 trong những kênh ẩm thực của Feedy VN. Kênh chuyên về
review đồ ăn, review món ăn vặt, hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon,các công thức dạy nấu ăn, game show thực tế về nấu ăn hàng đầu Việt Nam.
Đăng kí kênh Feedy TV để nhận được video hướng dẫn, những chương trình dạy nấu ăn từ những đầu bếp hàng đầu Việt Nam hướng dẫn.

✿ Cùng Feedy chia sẻ nhiều hơn nhé!
Theo dõi kênh Feedy tại đây nhé: https://goo.gl/YPxekm
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/FeedyTV/
♪ Official Contact Email: [email protected]
♪ App: http://smarturl.it/downloadfeedy

Bản quyền thuộc về Eplus Media

#feedytv #huongdannauan #homnaynaugi #reviewmonan #feedyreview #feedynauan #amthuc

Lẩu shabu shabu là một trong số những món ăn nhất định phải thử khi đến với Nhật Bản. Sự hòa hợp của cá và thịt bò tươi ngon cho món lẩu trở nên cuốn hút và được yêu thích. Không cần phải đến nước Nhật xa xôi nữa, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn tinh hoa của xứ sở mặt trời mọc ngay tại bếp ăn của gia đình mình với công thức chế biến sau đây.

lau-shabu-shabulau-shabu-shabu Những lát thịt bò thái mỏng và to bản là điểm nhấn đặc biệt cho món lẩu shabu shabu

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, món lẩu shabu shabu bắt đầu từ nên thường nhật tại Nhật Bản. Có thường xuyên thông tin cho rằng, lẩu shabu shabu bắt nguồn từ Trung Hoa với nguyên liệu chính là thịt cừu. Đến năm 1952, một nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản đã biến tấu lại hương vị và thay thế thịt cừu bằng thịt bò để phù hợp hơn với khẩu vị của người Nhật. Điều đặc biệt của món lẩu shabu shabu là nước sử dụng được nấu từ bột cá nhưng khi ăn thì sẽ nhúng từng lát thịt bò mỏng, to bản vào để thưởng thức. bên cạnh đó, nước xốt mè sử dụng để chấm thịt bò mang vị béo, thơm, đậm đà là một điểm nhấn quan trọng cho món ăn này. Lẩu shabu shabu dần dần chiếm được tình cảm không chỉ của người dân Nhật Bản mà khi đặt chân đến khu phố Nhật tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Canada… bạn cũng sẽ thấy món nhật bản này được bày bán khắp nơi.

Mục Lục

  • 1 Nguyên liệu Làm Lẩu Shabu Shabu
  • 2 Cách làm lẩu Shabu Shabu
    • 2.1 Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Pha nước chấm ăn kèm, có 2 loại nước chấm cho món lẩu này.
    • 2.3 Chế biến nước lẩu

Nguyên liệu Làm Lẩu Shabu Shabu

  • 500g thịt bò Mỹ (có thể thay thế bằng các loại thịt bò khác)
  • 500g cải thảo
  • 100g boa rô
  • 200g rau cải cúc (tần ô)
  • 200g lá hẹ
  • 200g cà rốt
  • 300g củ cải trắng
  • 20g nấm đông cô
  • 200g hành lá
  • 30g bột nêm cá Nhật
  • 20ml nước tương Nhật
  • 500g bún Nhật Shirataki
  • 400g mì udon Nhật1 miếng tàu hũ Nhật
  • 200ml nước cốt chanh Nhật Ponzu

Cách làm lẩu Shabu Shabu

✅ Mọi người cũng xem : lập trình viên là gì

Sơ chế nguyên liệu

các loại rau rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, xếp lên đĩa.

Củ cà rốt, củ cải trắng cắt lát vừa ăn.

Thịt bò thái thật mỏng, mỗi miếng dài khoảng 10cm. Xếp thịt trải đều đặn trên một chiếc đĩa lớn.

✅ Mọi người cũng xem : trình độ ngoại ngữ tiếng anh là gì

Pha nước chấm ăn kèm, có 2 loại nước chấm cho món lẩu này.

Loại thứ nhất là sử dụng nước cốt canh Ponzu trộn với nước tương Nhật. Loại thứ 2, bạn có khả năng lấy dầu mè Nhật pha với chút dầu ăn và chút tỏi xay.

✅ Mọi người cũng xem : bad friend nghĩa là gì

Chế biến nước lẩu

Cho 800ml nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi rồi điều chỉnh mức lửa nhỏ. Sau đó, bạn thả bịch bột cá vào nồi nước, đun khoảng 15 – 20 phút cho chất bột cá trong bịch tan vào nước thì lấy bịch ra. Lần lượt thả rau củ, nấm, tàu hũ, thịt bò vào nồi, trụng qua cho chín tái hoặc chín hẳn tùy khẩu vị mỗi người, rồi gắp ra bát ăn cùng bún hoặc mì udon tùy thích.

Nước dùng nấu từ bột cáNước sử dụng nấu từ bột cá Nước sử dụng nấu từ bột cá khiến cho món ăn đậm đà và hấp dẫn

Lẩu shabu shabu được xem là tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản. Vào những ngày đông mà được thưởng thức món lẩu này thì còn gì hấp dẫn hơn. Sự hòa quyện của nước dùng bột cá đậm đà hương vị biển và ngọt thanh, bổ dưỡng từ thịt bò sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình thích thú. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 3.45 (11 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng thử lại sau!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sabu sabu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sabu sabu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment