Cách nấu lẩu sate hải sản chua chay cực ngon

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu sate hải sản chua chay cực ngon thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu sate hải sản chua chay cực ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu sate hải sản chua chay cực ngon”

Đánh giá về Cách nấu lẩu sate hải sản chua chay cực ngon


Xem nhanh
Lẩu là món ăn rất hợp với những bữa tiệc sum họp gia đình. Món Lẩu có rất nhiều loại mà kể đến cả tháng vẫn chưa hết. Lẩu Mắm miền Tây, Lẩu thập cẩm chua cay, Lẩu Nấm, Lẩu gà Ớt hiểm, Lẩu Hải sản, Lẩu gà Lá Giang, Lẩu Thái, Lẩu bò, Lẩu mực...
Hôm nay là món Lẩu chua cay Sa tế với các loại Hải sản và Nấm nên có tên gọi Lẩu Hải sản, Bò viên, Chả cá và Nấm thập cẩm ăn kèm với Bún.
Nguyên liệu cho 8 người ăn
- Củ cần hoặc Củ cải trắng 400gr
- Hành tím 20gr
- Sườn heo 400gr
- Gia vị nêm: 2tsp. Bột Nêm, 1tsp. Muối, 1tsp. Đường, Tiêu, 15gr Đường Phèn, 1tsp. Bột ớt
- Tôm bao nhiêu tùy thích
- Chả Cá tùy thích
- Bò viên tùy thích
- Rau ăn kèm các loại: Tần ô, Romana hoặc tùy thích, cải các loại
- Nấm các loại 400gr
- Sả bằm/Sả cây 50gr
- Ớt cay hoặc không cay tùy thích
- Sa tế
- Me 10gr
- Cà Chua 150gr
- Hạt điều màu 1mc hoặc Dầu màu điều
- Gia vị nêm:
* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
* Danh sách hơn 300 món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
Đón xem Video mới từ 9h - 10h sáng giờ BERLIN

#vanhkhuyenleyoutube #lau #bun

I. NGUYÊN LIỆU

– Tôm tươi 500gr, mực tươi 500gr- Ngao 1kg- Cá 300gr- Thịt bò 300gr- Xương ống 500gr- Rau ăn lẩu: rau muống, cải canh, hành lá, to, edit. Hoặc có khả năng bổ sung thêm các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà.- ½ củ tỏi, 2 củ hấp, 1 xẻng- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, đường.- Chanh tươi, hạt tươi- Bún – Sate

✅ Mọi người cũng xem : office information technology là gì

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:- Xương lợn rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào ninh với 2 lít nước lạnh, lấy nước sử dụng trong. Nếu muốn nước ngọt và thơm hơn có thể cho vào nồi nước khoảng 500 gr củ cải trắng sau khi đã gọt vỏ, thái khúc ngắn.- Sả đập dập, băm nhỏ.- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.- Phi thơm 1/2 sả + tỏi + sa tế, cho vào nồi nước dùng.- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bày ra đĩa.- Mực tươi bỏ mỏ cứng, lột da, bỏ ruột, rửa sạch, khía mắt võng rồi thái miếng vừa ăn.- Fi lê cá (trắm, quả, ba sa gì cũng được), các bạn thái miếng dầy khoảng 0,5cm.- Thịt bò thái mỏng, to bản.- Mực, bò và cá các bạn nêm ướp với một chút gia vị, gừng đập dập cho thơm và ngấm gia vị.- Nấm hương rửa sạch, nấm kim châm cắt giảm bớt chân, rửa sạch, bày ra đĩa.- những loại rau ăn lẩu cũng nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi bày ra đĩa.

2. Chế biến: – Nước sử dụng cho nồi lẩu, cho nấm hương vào đun sôi. Cho ngao vào trước cho nước ngọt hơn rồi nhúng vào các loại hải sản, rau

III. TRÌNH BÀY

– Dọn cùng với bún, nước mắm ớt và muối tiêu chanh. 



Các câu hỏi về cách nấu lẩu sa tế hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu sa tế hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment