Lẩu ngưu bàng rong biển

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu ngưu bàng rong biển thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu ngưu bàng rong biển trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lẩu ngưu bàng rong biển”

Đánh giá về Lẩu ngưu bàng rong biển



Lẩu ngưu bàng rong biển | Món ngon hàng ngày | Món Ngon hàng ngày

✅ Mọi người cũng xem : đi bộ 1km giảm bao nhiêu calo

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

21035 lượt xem

Lẩu ngưu bàng rong biểnLẩu ngưu bàng rong biển
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Rong biển thì quá quen với các mẹ nhà ta rồi nè, kết hợp với ngưu bàng cực kì bổ dưỡng sẽ được ngay Lẩu Ngưu Bàng Rong Biển. Thử nấu cho cuối tuần này thôi, không khó tí nào mẹ nhé.

✅ Mọi người cũng xem : định lượng ldl c là gì

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ngưu bàng 200g
  • Bắp mỹ 1 trái
  • Củ cải muối 50g
  • Cà rốt 400g
  • Nấm hương 5 tai
  • Rong biển wakame khô 5g
  • Cọng tàu hũ ki tươi 200g
  • Mì căn 200g
  • Gừng củ 1 củ
  • Ngò rí, gừng sợi, hành boaro phi
  • ĂN KÈM: Mì rau củ, xà lách xoong 200g, cải thảo 200g, hành boaro 1 cây, đậu hũ non 1 miếng
  • Gia vị: muối
  • Nước tương Nước tươngNước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® NấmHạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bằng tiếng anh

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp mỹ cắt khúc dài 3cm. Củ cải muối xả nước rửa sạch. Cà rốt 1/2 cắt khúc, 1/2 tỉa hoa cắt lát dày 1cm. Nấm hương khô rửa sạch. Gừng nướng thơm, rửa sạch.

– Ngưu bàng gọt vỏ, cắt móng ngựa, ngâm trong nước có ít muối và nước cốt chanh. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước sử dụng chay: cho bắp mỹ, cà rốt, củ cải muối, nấm hương và gừng nướng vào nồi với 2 lít nước, đun sôi, hạn chế lửa vừa, nấu 30 phút để chiết xuất vị ngọt của rau củ. Vớt rau củ ra, giữ lại bắp mỹ và nấm hương. 

– Chuẩn bị nguyên liệu ăn lẩu: Rong biển wakame khô rửa sạch, xếp ra dĩa. Đậu hũ cắt miếng vuông 2cm. Hành boaro cắt lát xéo. Mì căn cắt lát dày 0,5cm. Cọng tàu hũ ki tươi cắt khúc 5cm. Xà lách xoong, cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Xếp tất cả ra dĩa. 

– Nêm nước dùng: đong lại nước dùng còn 1,5 lít, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, nếm vị ngọt thanh nhẹ vừa ăn. Cho ngưu bàng, tàu hũ ky, 1M gừng sợi, 1M hành boaro phi vào. Cho ra nồi lẩu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nước lẩu, khi ăn cho rong biển wakame và các nguyên liệu ăn kèm vào nấu chín, sử dụng với mì rau củ.

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược kinh doanh tiếng anh là gì

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngưu bàng sau khi cắt ngâm vào nước có muối và chanh để không bị thâm.  

– Rong biển wakame chỉ cần rửa qua nước, khi ăn mới nhúng lẩu để rong biển không bị nhão.

Bình luận

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu rong biển


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu rong biển hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment