Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn”

Đánh giá về Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn


Xem nhanh
#thietbilauhoiHTH #bếp_lẩu_hơi #lẩu_hơi #bếp_lẩu_hơi_gia_đình
Lẩu hơi là một mô hình mới phát triển trong vòng 3 năm nay. Công nghệ làm chín thực phẩm hoàn toàn bằng hơi, với áp suất lớn, do đó thực phẩm chín nhanh và lưu giữ lại hương vị thuần khiết nhất, giữ dinh dưỡng nhất. Quan trọng hơn, thực khách khi thưởng thức sẽ được trải nghiệm và kiểm tra được thực phẩm tươi ngon nhất. Không chỉ an toàn vệ sinh, tươi sống, dinh dưỡng, thuần khiết; thực khách còn có thể thưởng thức đa dạng phương thức chế biến: lẩu nước, lẩu hơi với món cháo đặc trưng, hầm canh, sào khô bằng hơi nước...
Thu sang, Đông đến rồi - Lẩu Hơi thôi!
Thiết Bị Lẩu Hơi HTH là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị lẩu hơi đời mới công nghệ cao cho nhà hàng và hộ gia đình, bàn ghế chuyên dụng và các dịch vụ hỗ trợ cho nhà hàng.

Với phương châm: “Ăn sạch- Sống khỏe – Vì sức khỏe cộng đồng”, chúng tôi luôn mong muốn đem lại những bữa ăn chất lượng hơn cho gia đình bạn, dịch vụ tốt hơn cho mọi đối tác.

Và định hướng “Liên tục cải tiến”, Thiết Bị Lẩu Hơi HTH đã luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm chúng tôi cung cấp.


Xem thêm thông tin về thiết bị lẩu hơi
Website: http://thietbilauhoi.com
Facebook: https://www.facebook.com/LauHoiCongNgheCaoHTH/
Google+: https://plus.google.com/+ThietbilauhoiHTH/

Cách nấu Lẩu riêu cua bắp thịt tại nhà đầy đủ nguyên liệu>

Trang Chủ Công thức nấu ăn Ẩm thực miền Bắc

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu được rất thường xuyên người yêu thích, đơn giản vì nguyên liệu ngon, dễ ăn và dễ “mix” với các món khác nhau nguyên liệu cho món lẩu riêu cua đầy đặn hơn. Cùng bếp học cách nấu lẩu riêu cua bắp bò “Siêu” đầy đủ, đủ cho gia đình đông người có khả năng thoải mái ăn no căng bụng nhé.

Nguyên liệu

  • Cua đồng: 1 kg
  • Sườn sụn: 1kg
  • Bắp bò: 800 gr
  • Bún tươi: 1 kg
  • Đậu hũ: 4 miếng
  • Cà chua: 5 – 7 quả
  • Giấm nuôi: 2 thìa canh
  • Hành khô: 2 củ
  • Mỡ lợn: 3 lạng
  • Giò sống: 0,5kg
  • Mộc nhĩ: 1 lạng
  • Rau nhúng lẩu: rau muống chẻ, hoa chuối, rau mồng tơi, mướp.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường .

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

✅ Mọi người cũng xem : ớt chuông bao nhiêu calo

Cua đồng

Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa muối và 1 quả trứng vịt khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa cho thịt cua nổi lên thành các lớp gạch dày.

Mỡ lợn

Phần mỡ lợn rửa sach thái hạt lựu, sau đó thắng mỡ làm tóp. có thể sử dụng thịt ba chỉ thường xuyên mỡ để làm tóp mỡ ăn nhé.

Phần mỡ nước sẽ sử dụng để nấu lẩu riêu cua bắp bò luôn như rán các nhóm đậu chưng gạch cua,….

Gạch cua

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

lau rieu cua bap bo suon sun 1 - Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Cái riêu cua đầy chất lượng: béo ngậy!

Giò sống

Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ trộn cùng giò sống, sau đó vo viên tròn.

✅ Mọi người cũng xem : độ nhạy của cân là gì

Sườn sụn

Sau khi mua về bạn rửa sạch, có khả năng rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn trong nước sôi, bước này sẽ giúp nước lẩu của bạn trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này với chút gia vị rồi xào sơ qua với ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

lau rieu cua bap bo suon sun 2 - Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Sườn sụn hầm 3 tiếng cùng xương ống cho ngọt nước

có thể sử dụng phần cuống họng để thay cho sườn sụn hoặc sử dụng cả 2 nếu thích phần giòn giòn này nhé. Cuống họng nhúng lẩu sẽ ngon hơn.

Đậu hũ

Đậu phụ cắt thành hình chữ nhật, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra. Lượng đậu tùy thuộc mức độ ăn của gia đình. Với đậu phụ có thể chiên hoặc để sống nhúng.

có thể thay thế đậu phụ bằng váng đậu, hoặc dùng cả 2 đều phù hợp với lẩu riêu cua bắp bò

✅ Mọi người cũng xem : không có nhu cầu tiếng anh là gì

Hành tím

Lột vỏ, thái mỏng và cho vào chảo với chút dầu hoặc mỡ nước, phi vàng.

Bắp bò

Đem bắp bò rửa sạch, thái mỏng miếng thịt và ướp với 1 chút dầu hào, dầu ăn.

Cà chua

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt, xào mềm cùng 1 chút gia vị.

Nước sử dụng lẩu riêu cua

Cho nước cua, nước ninh xương ống, thịt sườn, cà chua đã xào mềm vào. Tiếp theo cho thêm giấm/giấm bỗng/ nước mẻ lọc và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chuẩn bị bếp, nước lẩu và các nguyên liệu để triển khai thôi nào. Phần nước sử dụng này có thể dùng cho món bún riêu cua đồng nè, nhưng sẽ đơn giản hơn cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn hơn rất thường xuyên.

lau rieu cua bap bo suon sun - Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Trình bày nguyên liệu

lau rieu cua bap bo suon sun 3 - Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

lau rieu cua bap bo suon sun 150x150 - Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò

Lẩu riêu cua có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể coi đây là một món lẩu thập cẩm dễ chế biến.

Chuẩn bị 2 hours

Nấu 20 minutes

Author Bếp 360

Nguyên liệu
  • Cua đồng : 1 kg
  • Sườn sụn : 1kg
  • Bắp bò : 800 gr
  • Bún tươi : 1 kg
  • Đậu hũ : 3 miếng
  • Cà chua : 5 – 7 quả
  • Giấm nuôi : 2 thìa canh
  • Hành khô : 2 củ
  • Mỡ heo : 3 lạng
  • Giò sống : 0,5kg
  • Nấm mèo : 1 lạng
  • Rau nhúng lẩu : rau muống chẻ, hoa chuối, rau mồng tơi, mướp
  • Gia vị : Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường .
Hướng dẫn
  • Cua đồng : Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa muối và 1 quả trứng vịt khuấy đều đặn và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa cho cua nổi thành váng.

  • Gạch cua : bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

  • Giò sống : nấm mèo ngâm nở thái nhỏ trộn cùng giò sống, sau đó vo viên tròn. Bắp bò : Rửa sạch, thái mỏng và ướp với một ít dầu ăn.

  • Đậu hũ : cắt thành hình chữ nhật, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.

  • Mỡ heo : rửa sach thái hạt lựu, sau đó thắng mỡ làm tóp. Hành tím : bào mỏng phi vàng

  • Cà chua bổ múi cau xào mềm. Cho nước cua và nước ninh phần sườn sụn, thịt sườn, cà chua vào. Tiếp theo cho giấm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tags: các món lẩu ngoncanh cualẩu riêu cua bắp bò sườn sụnmón ngon từ cua

✅ Mọi người cũng xem : kpi tiếng việt là gì

Có liên quanBài viết

cách làm món lẩu cháo cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : pháp môn tịnh độ là gì

Cách nấu lẩu cháo cá lóc thơm ngon và thường xuyên dinh dưỡng

Lẩu cháo cá lóc là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt và dễ ăn,…

cách làm lẩu ốc

Cách làm lẩu ốc thơm ngon, hấp dẫn mà dẫn dã, dễ làm

Lẩu ốc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng rất riêng mà chỉ món lẩu này mới…

lau chanh1 350x250 - Cách nấu Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Cách nấu lẩu chanh thơm ngon, lạ miệng cực hấp dẫn

Lẩu chanh là món ăn mà nếu có cơ hội nếm thử, chắc chắn bạn sẽ thích hương vị tươi mát,…



Các câu hỏi về cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment