3 Cách Nấu Lẩu Cua đồng Hải Sản Chuẩn Vị – Hải Sản Trung Nam

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết 3 Cách Nấu Lẩu Cua đồng Hải Sản Chuẩn Vị – Hải Sản Trung Nam thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 3 Cách Nấu Lẩu Cua đồng Hải Sản Chuẩn Vị – Hải Sản Trung Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 Cách Nấu Lẩu Cua đồng Hải Sản Chuẩn Vị – Hải Sản Trung Nam”

Đánh giá về 3 Cách Nấu Lẩu Cua đồng Hải Sản Chuẩn Vị – Hải Sản Trung Nam


Xem nhanh
#lẩucuađồng #laurieucuadonghaisan #amthucvachia
LẨU RIÊU CUA ĐỒNG HẢI SẢN | ẨM THỰC VÀ CHIA SẺ

- Lẩu rIêu cua đồng là một trong những món ăn thuần túy việt nam và mang đậm chất đồng quê nhưng hương vị thật đậm đà, bổ dưỡng cho những ngày hè oi bức nơi đồng quê. Ngày nay món lẩu riêu cua được kết hợp thêm hải sản đã tạo nên món ăn phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều.
- ẨM THỰC VÀ CHIA SẺ mang đến cho cả nhà mình món lẩu cua đồng hải sản vông cùng tuyệt vời này nhé, đồng thời cũng muốn chia sẻ đến cả nhà mình cách nấu cũng như công thức rất đơn giản trong món lẩu.
- Mời cả nhà mình cùng bắt tay nấu món lẩu riêu cua đồng hải sản này nhé.
- Qua đây kênh ẨM THỰC VÀ CHIA SẺ cũng xin cảm ơn cả nhà mình đã đồng hành cùng kênh trong những món ăn vừa qua và tiếp tục ủng hộ trong thời gian sắp tới. Xin cảm ơn.

- Cách làm kim chi đón tết: https://youtu.be/WY0YCjSnQz8
- Cách làm lạp xưởng đón tết: https://youtu.be/YJcUZs-exE0
- Bí quyết làm thịt xá xíu ngon: https://youtu.be/sZ9DWUNFFPo

Liên kết:
https://www.facebook.com/amthucvachiase
https://twitter.com/?lang=en

Fanpage:
https://www.facebook.com/Danh-Nguyen-...

Lẩu cua đồng sản xuất là món ăn nóng hải khẩu của rất nhiều người, nhất là dân sành ăn. To create an pot water of true, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tương đương biết cách bài bản biến chế. Ngay bây giờ haisantrungnam.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách nấu lẩu cua đồng hải sản ngon không kém ngoài hàng. Cùng theo dõi nhé!

Mục lục bài viết

  • 1 Công thức 1: lẩu cua đồng hải sản
    • 1.1 Chuẩn nguyên liệu bị a >
    • 1.2 Cách nấu
  • 2 Công thức 2: Lẩu cua đồng hải sản domain Nam
    • 2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
    • 2.2 Cách nấu li>
  • 3 Công thức 3: Lẩu cua đồng hải sản + thịt bò + kéo dài
    • 3.1 Chuẩn nguyên liệu bị
    • 3.2 Cách nấu li>

Công thức 1: lẩu của đồng hải sản

Để chế biến món lẩu của đồng hải sản đúng vị trí bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cua đồng: 1 kg
  • Cua biển tươi: 1 con
  • Tôm tươi: 300gr
  • Cá viên chiên: 200gr 
  • Mực tươi: 2 con
  • Hành tây sạch: 1 củ
  • Cà chua chín: 2 quả
  • Hành tím, các loại rau nhúng lẩu
  • Gia vị nêm nếm: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : biểu hiện của sống không giản dị là gì

Cách nấu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cua đồng, gỡ bỏ mai cua, chỉ lấy phần gạch cua. Sau đó cho gạch cua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm nước lọc vào và bắt đầu lọc thường xuyên lần qua rây để vắt lấy hết nước cốt.
  • Lột vỏ tôm, rửa sạch. Với cua biển bạn cũng tách mai, rửa sạch rồi cho vào chén gạch cua đồng ở trên. Mực rửa với nước nhiều lần, cắt thành miếng nhỏ.
  • Rửa sạch cà chua và hành tây, cắt thành tư đẹp mắt.

Bước 2: 

  • Lấy phần nước cốt cua đồng cho vào nồi nước lọc, đun sôi, để lửa vừa và nên khuấy đều đặn để tan hoàn toàn. 
  • Bắc một chiếc chảo nhỏ, thêm dầu ăn và hành tím vào phi thơm, cho gạch cua vào, xào cùng. 
  • Quay trở lại với nồi nước lẩu cua đồng, khi thấy nước sôi thì bạn nêm nếm gia vị, sau đó cho gạch cua đã xào vào. Thêm tiếp cà chua và hành tây, đợi sôi lần nữa thì tắt bếp. 
Cach Nau Lau Cua Dong Hai San 1 Hình 1: Nồi lẩu cua đồng hải sản ngon hết sảy

✅ Mọi người cũng xem : key animation là gì

Công thức 2: Lẩu cua đồng hải sản chuẩn miền Nam

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cua đồng sạch xay sẵn: 1 kg
  • Cá thác lác: 200 gr
  • Tôm tươi sống: 200 gr
  • Mực tươi: 200gr
  • Nghêu: 300gr
  • Cà chua chín: 3 quả
  • Bún tươi: 1 kg
  • Hành khô, rau ăn kèm
  • Gia vị: ớt sừng, muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu xay

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế trang web là ngành gì

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho một ít muối vào phần cua đồng đã xay sẵn, thêm chút nước ấm, trộn đều đặn để thu được hỗn hợp sền sệt. Rây hỗn hợp này, lọc lấy nước cốt, bỏ xác.
  • Rửa sạch và cắt cà chua làm tư. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau ăn kèm rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
  • Với cá thác lác, bạn cho vào muối, bột nêm và tiêu xay, mỗi gia vị khoảng nửa thìa cà phê. Trộn đều để làm nhuyễn cá.
  • Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ sợi chỉ đen, và để ráo nước. Mực sau khi rửa sạch sẽ thái thành miếng vừa ăn. Với nghêu, bạn cần ngâm chúng trong nước vo gạo có ớt để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát. 

Bước 2: 

  • Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào mềm, tắt bếp.
  • Lấy một chiếc nồi nước lọc khác, cho nước cốt vào, nêm gia vị và đun sôi. Tiếp tới, thả cà chua đã xào mềm vào, đun thêm 20 phút nữa cho chín hẳn. Với các hải sản còn lại, bạn nên vừa ăn vừa cho kèm vào để thưởng thức ngon hơn. 
Cach Nau Lau Cua Dong Hai San 2 Hình 2: thưởng thức lẩu cua đồng hải sản miền nam cùng với rau tươi và bún thì không còn gì tuyệt bằng.

Công thức 3: Lẩu cua đồng hải sản + thịt bò + sườn sụn

✅ Mọi người cũng xem : xây dựng cơ bản dở dang là gì

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cua đồng sạch: 600 – 800gram
  • Thịt bò: 200 – 300gram
  • Sườn sụn: 300 – 500gram 
  • Mực tươi: 200gram
  • Nghêu: 300gram
  • Cà chua chín: 3 quả
  • Bún tươi: 1 kg
  • Hành khô, ớt sừng, muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu
  • Đậu phụ: 300 – 400 gram

✅ Mọi người cũng xem : vietnamese number key-based là gì

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch từng con cua để loại bỏ cặn kẽ bụi cát bám vào. Sau đó rửa sạch rồi tách mai cua ra, lấy thân cua cho vào máy xay, xay nhuyễn. Bạn nên thêm một ít muối vào để thịt cua được ngon hơn. Sau khi có phần gạch cua xay nhuyễn, bạn châm nước lọc vào, rây để bỏ bã, chỉ lấy nước cốt.
  • Rửa sạch mực, cắt thành miếng vừa ăn. Ngâm nghêu trong nước vo gạo có ớt để đảm bảo loại sạch cát bẩn. 
  • Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, rồi đem đi chiên vàng. Để ra đĩa riêng.
  • Với sườn sụn, bạn trần sơ qua nước sôi rồi cắt nhỏ, ninh trong nồi nước khoảng 20 – 25 phút cho mềm. Với thịt bò, bạn nên thái lát mỏng để dễ ăn, ướp gia vị cho thấm, để từ 10 – 15 phút.

Bước 2: 

  • Trút hết phần nước cốt cua đồng và sườn sụn vào nồi nước, vừa khuấy vừa đun lửa nhỏ, khi thấy nước sôi và bánh cua nổi lên thì không khuấy nữa.
  • Bắc một chiếc nồi lớn khác lên bếp, cho dầu ăn vào để phi hành, tiếp đến thả cà chua vào xào cho chín. Thêm nước lọc vào, khi thấy nước sôi thì đổ phần nước cua ở trên vào chung, đảo đều đặn. Nêm gia vị cho vừa ăn và bắt đầu thưởng thức.
Cach Nau Lau Cua Dong Hai San 3 Hình 3: Nồi lẩu cua đồng hải sản, thịt bò và sườn sụn đậm đà, thơm ngon

Xem thêm:

Bài viết trên đây là tổng hợp các cách nấu lẩu cua đồng hải sản ngon đúng chuẩn, hy vọng Chúng Tôi đã giúp bạn bổ sung một món ăn ngon kích thích vị giác gia đình mình nhé.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu riêu cua đồng hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu riêu cua đồng hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment