Học ngay cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Học ngay cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Học ngay cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Học ngay cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội”

Đánh giá về Học ngay cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội



Nếu bạn cho rằng ở Hà thành không có món lẩu thì đó là bạn chưa thử qua món lẩu riêu cua bắp bò đầy hấp dẫn, mê hoặc của thành phố thủ đô. Hôm nay, với bài viết hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò hấp dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhéu nấu món lẩu siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này nha. !

Mục lục

  • 1 Cách nấu
    • 1.1 Thành phần
    • 1.2 Các bước thực hiện
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Bước 2: Chế độ biến
      • 1.2.3 Bước 3: Trình bày
  • 2 Tổng kết: a >
Đây là món lẩu được thường xuyên người yêu thích trong các món trời se lạnh, với các món ngon, hấp dẫn và bổ sung khoáng chất cho sức khỏe mọi người. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò điều kiện như bạn nghĩ, chỉ cần một chút thời gian và đơn giản là bạn có khả năng tự mình làm ra món lẩu tiêu chuẩn như ngoài Hà Nội.

 Lẩu riêu cua bắp bò Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chuẩn vị Hà Nội đầy hấp dẫn, mê hoặc thực khách (Nguồn: Internet)

Cách nấu

Thành phần

  • Cua đồng: 1 kg
  • Sườn sụn: 600 gr
  • Bắp bò: 800 gr
  • Bún tươi: 1 kg
  • Đậu hũ: 10 miếng
  • Cà chua: 5 – 7 quả
  • 1 chút mẻ (ngoài ra bạn có thể thay thế bằng sấu, me hay quả dọc), gừng
  • 1 ít mắm tôm
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.
  • Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế.

rau ăn kèm lẩu

rau ăn kèm lẩu

các loại rau sống không thể thiếu để dùng kèm với lẩu riêu cua: như chuối non, tía tô…(Nguồn Internet)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu tomyum đơn giản

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, rau mùi: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau.
  • Rau sống: nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Lưu ý, với hoa chuối thì bạn thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
  • Sườn sụn: sau khi mua về bạn rửa sạch, có khả năng rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn trong nước sôi, bước này sẽ giúp nước lẩu của bạn trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này với chút gia vị rồi xào sơ qua với ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong 10 phút là được).

Trụng sơ phần sườn sụn

Trụng sơ phần sườn sụn

Trụng sơ phần sườn sụn trước khi hầm sẽ giúp nước dùng trong và ngon hơn (Nguồn: Internet)

  • Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa gia vị + 1 ít mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa. Lưu ý: lúc này bạn nhớ đừng nên khuấy nữa vì sẽ dễ làm nát phần gạch cua hoặc bạn có thể gạt chúng vào phần cạnh nồi hoặc khi gạch cua chín hẳn thì bạn vớt chúng ra để riêng.
  • Với chén gạch cua: bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

Cua mua về bạn sẽ tách phần gạch cua

Cua mua về bạn sẽ tách phần gạch cua

Cua mua về bạn sẽ tách phần gạch cua để riêng, xào qua và cho vào khi lẩu thành phẩm (Nguồn: Internet)

  • Bạn có khả năng sử dụng tiếp phần chảo ấy để xào qua cà chua cho chín vừa tới. Công đoạn này sẽ giúp nước lẩu của bạn có màu đẹp mắt.
  • Phần bắp bò: rửa sạch, bạn cũng rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó xả thật sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.
  • Đậu hũ: mỗi miếng thái làm 4, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.
  • Mẻ lọc lấy nước, để ra chén riêng.

✅ Mọi người cũng xem : u mềm lây là bệnh gì

Bước 2: Chế biến

Cho nước cua và nước ninh phần sườn sụn, thịt sườn, cà chua vào. Tiếp theo cho phần nước mẻ, nêm nếm lại gia vị, rồi cho phần riêu cua vào, rưới gạch cua lên + 1 nhúm hoa chuối + dầu hành + rau mùi + đậu hũ đã chiên + 1 chút sa tế (nếu bạn thích ăn cay).

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở thu dung là gì

Bước 3: Trình bày

Dọn kèm cùng với bún tươi, rau sống và thịt bò, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đến đấy. Vậy là bạn hoàn tất món lẩu.

Bạn thưởng thức đến đâu thì cho tiếp rau, thịt bò, riêu cua vào đến đó thì sẽ ngon hơn (Nguồn: Internet)

Tổng kết:

Bạn thấy không, cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng chuẩn vị Hà Nội thật ra không khó, chúng chỉ hơi tốn chút xíu thời gian ở khâu chuẩn bị nhưng các bước chế biến thì lại cực kỳ dễ dàng. Vậy tại sao chúng ta lại không làm thử món lẩu này cho gia đình mình thưởng thức?

có khả năng bạn quan tâm

Điểm: 3.89 (17 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment