Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon”

Đánh giá về Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon



Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò mát lạnh thơm ngon

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
image

134861 lượt xem

Lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh, thơm mềm và hương thơm lôi cuốn. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp cùng chế biến nồi lẩu riêu cua bắp bò siêu hấp dẫn, bổ dưỡng này nha!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu riêu cua bắp bò
  • Thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò

✅ Mọi người cũng xem : wifi không dây là gì

Nguyên liệu làm Lẩu riêu cua bắp bò Cho 4 người

Bắp bò 500 gr Cua đồng xay 500 gr Gạch cua 50 gr Đậu hũ chiên 100 gr Nấm rơm 50 gr Cà chua 2 trái Sợi bánh đa 500 gr Hành tím băm 1 muỗng canh Hành phi 1 muỗng canh Hành lá 1 nhánh Rau ăn kèm 1 ít (rau muống bào/ hoa chuối bào/ mùng tơi) Mắm tôm 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Giấm bổng 3 muỗng canh Đường phèn 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Dầu màu điều 1 muỗng canh Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn miếng bắp bò có màu đỏ tươi xen lẫn với gân trắng, phần mỡ có màu vàng tươi.
  • sử dụng tay nhấn vào miếng thịt để kiểm tra, bắp bò nói riêng hay thịt bò nói chung còn tươi ngon phải có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác dính tay, nhớt. Miếng thịt tươi không có mùi hôi khó chịu hay bất kì mùi lạ nào.
  • Với món lẩu bò, bạn nên chọn phần gân trên của con bò ví dụ như bắp bò, ngoài ra bạn có khả năng sử dụng đùi bò, sườn bò, gân bò hoặc đuôi bò để làm món lẩu bò này.

Xem chi tiết: Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

Cách chọn mua cua đồng chắc thịt tươi ngon

  • Bạn có khả năng dùng cua đồng xay sẵn tại các khu chợ, siêu thị uy tín, khi mua lưu ý xin thêm phần gạch cua để chế biến món ăn được thơm ngon hơn. mặt khác, bạn cũng có thể mua cua sống về nhà giã hoặc dùng máy xay nhuyễn.
  • Đối với cua đồng còn sống, nên chọn cua đồng có màu tím xám đục, phần mai cua màu sáng hơn. Muốn chọn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn chọn cua thường xuyên gạch thì chọn cua cái có yếm lớn hơn, người ta thường gọi là yếm bông.
  • Chọn những con còn di chuyển nhénh, càng và chân còn đủ, linh động. dùng tay ấn vào vỏ yếm thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.
  • không nên chọn cua đồng có mắt đỏ, bụng dưới cua có lông hay đầu lưng cua có chấm sao.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Khi chọn mua nấm rơm, bạn quan sát và chọn nấm có màu sẫm, còn nguyên vẹn, có hình tròn và còn nguyên búp, chọn nấm có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn mua nấm đã có mũ và nở to. Không chọn nấm màu trắng, có mùi hôi và bị dập nát.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm rơm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò

✅ Mọi người cũng xem : bánh rán doremon bao nhiêu calo

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu điện, chén, dĩa, muỗng, vá,…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái cá diêu hồng

Cách chế biến Lẩu riêu cua bắp bò

  • ✅ Mọi người cũng xem : lá số tử vi là gì

    Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng.

    Rau ăn kèm bạn rửa sạch, nhặt bỏ phần hư, sâu rồi cắt khúc vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau.

    Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch.

    Bạn cho 500gr cua đồng xay vào tô, thêm 2 lít nước, bạn đảo đều đặn rồi lọc qua rây lấy phần nước.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu riêu cua bắp bò
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu riêu cua bắp bò
  • ✅ Mọi người cũng xem : ngôn ngữ máy là gì

    Làm riêu cua

    Bạn cho phần nước lọc cua vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, bạn bắc lên bếp mở lửa nhỏ nấu sôi 20 phút, lúc này sẽ thấy riêu cua đóng thành mảng.

    Tiếp đó bạn tắt bếp và sử dụng rây vớt phần riêu cua ra tô, phần nước bạn để lại nấu nước lẩu.

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng, khi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào lửa nhỏ 5 phút.

    Sau cùng bạn cho phần gạch cua vừa xào và 1 muỗng canh hành phi vào tô riêu cua là hoàn thành rồi.

  • ✅ Mọi người cũng xem : gia đình là gì

    Nấu nước lẩu

    Bạn sử dụng lại chảo vừa xào gạch cua, bắc lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho mềm.

    Bắc nồi nước sử dụng cua lên bếp mở lửa lớn nấu sôi, thêm cà chua vừa xào, nấm rơm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh giấm bổng, 1 muỗng canh mắm tôm.

    Bạn nấu sôi lại rồi nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn cho nước lẩu vào nồi lẩu điện, khi ăn nhúng thịt bò, riêu cua, bánh đa, đậu hũ chiên, rau ăn kèm và thưởng thức thôi.

    Bước 4 Hoàn thành Lẩu riêu cua bắp bò
    Bước 4 Hoàn thành Lẩu riêu cua bắp bò
  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, hấp dẫn rồi, hương vị đậm đà của nước lẩu cùng với thịt bò mềm thơm, riêu cua đậm vị đặc trưng ăn rất khó cưỡng.

    Rất dễ làm đúng không nào, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu riêu cua bắp bò
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu riêu cua bắp bò

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : 1 hộp sữa fami bao nhiêu calo

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Cơm bò xì xèo

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cơm bò xì xèo cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng

Bò sốt hàu phô mai

Dễ • Làm trong 15’ Cách làm bò sốt hàu phô mai – bò sốt hẻm thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

Từ khóa:cách nấu lẩu riêu cua bắp bò,lẩu riêu cua bắp bò,lẩu riêu cua bắp bò,nấu lẩu, cách nấu lẩu

✅ Mọi người cũng xem : pkt/s là gì

Thảo luận về Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu riêu cua bắp bò hạ nồi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu riêu cua bắp bò hạ nồi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment