Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say



Bún riêu chay là sự kết hợp độc đáo từ các món ngon. Với cách nấu đặc biệt, sẽ là món ăn đặc biệt thích hợp để bạn thưởng thức vào đầu tháng hay món ăn, hoặc thú vị hơn là bất cứ khi nào bản thân cảm thấy hài lòng với thịt, cá và cần chút thanh bình. cho bữa ăn.

Bún riêu chay thanh đạm

 Bún riêu chay thanh đạm

Bún riêu chay thanh đạm nhưng không hấp dẫn

Ăn chay sẽ rất có lợi cho sức khỏe nếu bạn biết cách nấu và xây dựng cho mình một thực đơn hợp lý. Bún riêu chay là một trong số những món ngon mà bạn không nên bỏ qua. Với hương vị thơm ngon, thanh đạm chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán.

Nội Dung

  • 1 Nguyên liệu
  • 2 Các bước thực hiện
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Chiên đậu phụ non
    • 2.3 Bước 3: Xào rau củ
    • 2.4 Bước 4: Làm riêu cua chay
    • 2.5 Bước 5: Nấu bún riêu chay

Nguyên liệu

  • 2 – 3 củ cải trắng
  • 2 quả táo
  • 1 quả lê để nấu nước dùng
  • 2 – 3 bìa đậu phụ tươi
  • 1/2 hộp đậu phụ non
  • 200g thanh cua chay
  • 300g nấm đông cô
  • 300g nấm đùi gà
  • 3 – 4 quả cà chua
  • Giấm bỗng hoặc me chua
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: Rau kinh giới, tía tô, giá, rau muống bào, xà lách…
  • Hành boa rô, rau mùi
  • Cà rốt, củ cải trắng
  • Nấm tai mèo
  • 1 muỗng canh bột mì
  • Gia vị: Muối, tương đậu nành, đường, dầu điều

✅ Mọi người cũng xem : độ viễn thị là gì

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo, lê, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi cùng 2 muỗng nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

Nước dùng hầm từ rau củ quả

Nước sử dụng hầm từ rau củ quả

Nước sử dụng hầm từ rau củ quả. Ảnh: Internet

Đậu phụ tươi, đậu phụ non rửa sạch, để ráo, đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, cho 2 thứ vào âu riêng.

dùng tay bóp nhuyễn đậu phụ tươi, thêm 1 muỗng canh tương đậu nành, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, trộn đều đặn.

Bóp nát đậu phụ tươi

Bóp nát đậu phụ tươi

Bóp nát đậu phụ tươi. Ảnh: Internet

Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn (hoặc sử dụng máy xay cho tơi ra).

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt hình hoa.

Nấm đông cô ngâm cho nở mềm, cắt nhỏ vừa ăn.

Nấm tai mèo ngâm nở, băm nhuyễn.

Nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.

những loại rau ăn kèm, làm sạch, để ráo.

Hành boa rô rửa sạch, phần đầu đập dập, phần lá cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên đậu phụ non

Chuẩn bị chảo dầu nóng, trút đậu phụ non đã cắt miếng vuông vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Chiên đậu phụ non

Chiên đậu phụ non

Chiên vàng đều các mặt của đậu phụ. Ảnh: Internet

Bước 3: Xào rau củ

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít màu dầu điều, phi thơm đầu hành. Cho lần lượt cà chua, nấm đùi gà, nấm đông cô, cà rốt, củ cải trắng, một chút hành boa rô đã sơ chế vào xào chín cùng 1 ít muối, 1 muỗng nhỏ đường, xào đều tay khoảng 5 – 7 phút.

Xào rau củ

Xào rau củ

Màu sắc từ các loại rau củ sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn

Bước 4: Làm riêu cua chay

Tiếp tục sử dụng lại chảo đó, đun nóng ít dầu điều, cho thanh cua chay, nấm tai mèo băm nhuyễn và đậu phụ đã bóp nát vào xào chung với một ít muối.

Xào khoảng 5 – 7 phút, bạn tiếp tục cho bột mì vào, đảo đều. Bột mì có công dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Độ mềm cứng của riêu phụ thuộc vào lượng bột mì bạn cho vào.

✅ Mọi người cũng xem : lá khởi vàng là gì

Bước 5: Nấu bún riêu chay

Khi thấy rau củ quả hầm đã chín mềm, bạn tiến hành vớt bỏ bã, lọc lại nước sử dụng. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã xào ở bước 3 cùng đậu phụ chiên vào và nấu khoảng 15 phút.

Nước dùng bún riêu chay đầy ắp rau củ quả thơm ngon

Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng (hoặc nước cốt me chua), sử dụng muỗng múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ riêu cua ở bước 4 thả vào nồi nước dùng, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành boa rô cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Khi ăn, bạn gắp một ít bún vào tô lớn, chan nước sử dụng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành boa rô, rau mùi cắt nhỏ. dùng nóng với những loại rau ăn kèm.

Tô bún riêu chay vô cùng bắt mắt

Cách nấu bún riêu chay có phần đặc biệt hơn bao giờ hết bởi nước dùng được nấu bằng rau củ quả. mặc khác bạn có thể tham khảo tại Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành, với phương pháp này, nước sử dụng sẽ béo và đục hơn nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khiến bạn bất ngờ.

Nước chấm bún riêu chay thường được làm từ nước mắm chay, nếu thích ăn cay, bạn có khả năng cho thêm tí ớt vào.

Để học thêm bí quyết nấu nhiều món chay ngon, dinh dưỡng, bạn vui lòng điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên lạc số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu riêu chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu riêu chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment