Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu riêu cá chép, giòn giòn dai dai thích ăn hợp ngày se lạnh

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu riêu cá chép, giòn giòn dai dai thích ăn hợp ngày se lạnh thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu riêu cá chép, giòn giòn dai dai thích ăn hợp ngày se lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu riêu cá chép, giòn giòn dai dai thích ăn hợp ngày se lạnh”

Đánh giá về Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu riêu cá chép, giòn giòn dai dai thích ăn hợp ngày se lạnh


Xem nhanh
Cách làm Lẩu cá chép giòn rất ngon!

Cá chép giòn là loại cá nước ngọt được lai giữa giống cá chép ta và cá giòn Nga, được nuôi chủ yếu bằng đậu tằm, thịt cá rất săn chắc, dai ngon, béo đậm và không có mỡ tạo nên một vị rất đặc biệt. Để nấu được cá chép lẩu, ta cần có những tài liệu sau:

Nguyên liệu làm lẩu cá chép:

  • 2 kg cá chép giòn phi lê (xẻ thịt hoặc xẻ thịt lá cờ)
  • Rau nhúng lẩu: rau mồng tơi, rau cải, mồng tơi, hoa chuối bào …
  • Măng chua 500gr
  • Gia vị kèm theo: nước mắm, sa tế, ớt, cà chua (1 quả đến 200gr), thơm (1/2 trái 300gr), hấp trắng, hành, tỏi, mè…
  • Bún tươi.

Cách làm lẩu cá chép: 

1. Sơ chế:

Cá chép giòn xát với muối và chanh rồi rửa sạch. Phi lê cá sau đó cắt thành hình quân cờ cỡ 2 đốt ngón tay. Rửa sạch, để ráo những loại rau nhúng lẩu. Hoa chuối cần ngâm nước muối loãng có vắt nước cốt chanh để hoa chuối trắng và tươi.

Xào sơ măng chua với tỏi phi thơm. Mè rang bằng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 160 độ C cho vàng giòn. Phi thơm hỗn hợp hành tím, sả và tỏi, rồi vớt ra để riêng.

2. Nấu nước lẩu:

Xào cà chua và thơm trong chảo dầu hành phi ở trên, nêm chút nước mắm sau đó thêm nước (có thể là nước hầm xương cá, đầu cá hoặc nước dừa/ nước lọc), đun sôi lăn tăn (gần 30 phút) để cà chua và thơm tiết vị chua.

Nêm lại nước lẩu với sa tế và nước mắm, chút đường phèn đến khi thấy vị chua, cay, mằn mặn hài hòa.

Bày ra nồi lẩu và thêm mè rang, sả đập dập, hỗn hợp sả, tỏi, hành tím phi thơm.

3. Ướp cá chép giòn:

Cá chép giòn ướp cùng 1 muỗng café sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi-hành-sả phi thơm và đầu hành cắt nhỏ.

4. Dọn bàn ăn:

Bày rau nhúng lẩu, cá và măng chua ra dĩa. Cho nồi nước lẩu lên bếp, rồi đun nóng nước lẩu để ăn đến đâu là nhúng rau và cá đến đó. Lẩu cá chép giòn ăn kèm bún tươi và chấm nước mắm có dầm ớt.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để làm món lẩu cá chép giòn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  

5.0 / 5  (1 bình chọn)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu riêu cá chép giòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu riêu cá chép giòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment