2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà”

Đánh giá về 2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà


Xem nhanh
#vuong_lua_nep #ranhamsangon

Chào các bạn đã đến với kênh vuong_lua_nep. Hãy cùng với vuong_lua_nep vào bếp tự tay thực hiện nấu ăn nhé. Rắn hầm sả là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất à bổ sung năng lương. Thịt rắn nấu với sả thơm ngon. Nhớ đừng quên nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH và nhấn chuông để xem những video mới khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh vuong_lua_nep trong thời gian qua.

https://twitter.com/VuongVlog
https://www.facebook.com/minhvuong.tran.98284566
https://minhvuong117.blogspot.com/

2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 lẩu rắn miền Tây

5972 lượt xem

Rắn là một trong số những đặc sản của miền Tây sông nước, được thường xuyên người ưa chuộng. Đặc biệt, khi kể đến rắn thì không thể nào bỏ qua các món lẩu. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm 2 món lẩu rắn hầm sả và lẩu rắn gà hấp cực thơm ngon, độc đáo nha. Hãy cùng vào bếp ngay nào!

Xem nhénh

  • Lẩu rắn hầm sả
  • Lẩu rắn gà hấp

1. Lẩu rắn hầm sả

Lẩu rắn hầm sả

Nguyên liệu làm Lẩu rắn hầm sả Cho 5 người

Rắn 1 kg Sả 5 nhánh Đậu phộng 300 gr Củ cải trắng 1 củ Nước dừa 1 lít Mướp 2 trái Nấm rơm 200 gr Rau mồng tơi 100 gr Mì tôm 6 gói (hoặc Bún tươi) Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Để mua được nấm rơm tươi các bạn nên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, có mùi thơm đặc trưng.
  • Nấm rơm tươi ngon có hình tròn và vẫn còn búp. Mũ nấm to, chân nấm ngắn.
  • Nên mua loại nấm rơm có màu đen vì chúng thường có vị đậm đà hơn và thơm hơn loại nấm rơm trắng.
  • nhớ đừng nên chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra, nấm bị dập hoặc có mùi hôi lạ.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu rắn hầm sả

✅ Mọi người cũng xem : táo không sắc là gì

Cách chế biến Lẩu rắn hầm sả

  • Sơ chế rắn

    Rắn mua về thì cắt tiết, đem nhúng nước sôi rồi đánh vẩy, chặt khúc vừa ăn. Bộ đồ lòng của rắn thì bạn rửa với nước muối, để ráo.

    Bước 1 Sơ chế rắn Lẩu rắn hầm sả
    Bước 1 Sơ chế rắn Lẩu rắn hầm sả
  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Đậu phộng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi khoảng 7 – 10 phút để cho đậu được mềm rồi vớt ra, để ráo.

    Sả bạn lột bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc dài 3 lóng tay.

    Củ cải trắng và mướp bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước. Cắt củ cải và mướp thành các khúc vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Nấm rơm mua về cắt bỏ chân nấm, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Còn mồng tơi thì bạn ngắt bỏ lá dập rồi rửa sạch để ráo nước.

  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lền bếp, cho vào 1 lít nước lọc và 1 lít nước dừa và nấu ở lửa lớn cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì bạn hạ xuống lửa vừa, cho 1/2 phần sả cắt khúc và đậu phộng vào, nấu trong vòng 10 phút.

    Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu rắn hầm sả
    Bước 3 Nấu nước lẩu Lẩu rắn hầm sả
  • ✅ Mọi người cũng xem : chuyển tiền đối ứng là gì

    Nấu lẩu

    Khi nước đã sôi trở lại thì bạn cho phần rắn vào, nấu ở lửa lớn trong vòng 15 phút. Khi nước đã sôi, bạn cho bộ đồ lòng vào và tiếp tục nấu ở lửa lớn.

    Mách nhỏ: Các bạn nhớ lưu ý vớt bọt để cho nước lẩu được trong và ngọt hơn nhé!

    Sau đó, bạn nêm vào lẩu hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Hạ xuống lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút.

    Khi rắn đã chín rồi thì bạn cho củ cải, phần sả cắt khúc còn lại vào, nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để lửa liu riu trên bếp.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu rắn hầm sả
    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu rắn hầm sả
  • Thành phẩm

    Bạn cho thêm ít mướp, rau mồng tơi, nấm rơm vào nồi lẩu để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn, chờ khoảng 3 – 4 phút cho chúng chín là ăn được.

    Món lẩu rắn nóng hổi, vô cùng hấp dẫn. Món lẩu này bạn ăn kèm với bún tươi hay mì gói đều rất ngon nha!

    Thịt rắn vừa ngọt, vừa dai giòn, sần sật, nước lẩu thì thơm ngon, thanh mát. Đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê món lẩu này của bạn đấy!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu rắn hầm sả

2. Lẩu rắn gà hấp

Lẩu rắn gà hấp

✅ Mọi người cũng xem : ebe là gì trong tình yêu

Nguyên liệu làm Lẩu rắn gà hấp Cho 4 người

Rắn 500 gr Thịt gà 300 gr Thuốc bắc 1 gói Ớt tươi 2 quả Rượu trắng 50 ml Cải ngọt 300 gr Hành tím 1 củ Tỏi 3 tép Bún tươi 1 kg Muối hạt 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt gà ngon, an toàn

  • Chọn mua thịt gà có phần da bên ngoài mỏng, màu vàng óng đặc trưng, có kích thước và cân nặng vừa phải.
  • Khi mua, bạn nên lựa những miếng thịt gà bên trong có màu đỏ tươi, khi sờ vào cảm thấy độ săn chắc và độ đàn hồi nhất định.
  • nhớ đừng nên chọn mua thịt gà mà có những vết bầm tím hay vết máu tụ và có mùi hôi bất thường.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu rắn gà hấp

✅ Mọi người cũng xem : khẩu độ f 1.7 là gì

Cách chế biến Lẩu rắn gà hấp

  • Sơ chế rắn, gà bản

    Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên mua thịt rắn đã làm sẵn, về bạn chỉ cần rửa sạch và chặt thành các khúc vừa ăn.

    Bạn dùng muối hạt chà khắp thịt gà rồi rửa sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 1 Sơ chế rắn, gà bản Lẩu rắn gà hấp
    Bước 1 Sơ chế rắn, gà bản Lẩu rắn gà hấp
  • ✅ Mọi người cũng xem : by name là gì

    Ướp gia vị, om

    Bạn cho rắn và thịt gà vào chảo, ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 gói thuốc bắc, 2 quả ớt tươi, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 50ml rượu trắng.

    Đảo đều cho gia vị thấm vào rắn và thịt, sau đó bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và om không quá 7 – 10 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 2 Ướp gia vị, om Lẩu rắn gà hấp
    Bước 2 Ướp gia vị, om Lẩu rắn gà hấp
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải ngọt mua về bạn cắt bỏ phần gốc và lá hư, lá úa vàng rồi rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo.

    Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu rắn gà hấp
    Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu rắn gà hấp
  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành, tỏi. Sau đó, bạn cho vào phần rắn, thịt gà đã om vào, cho thêm 1.5 lít nước và nấu ở lửa vừa trong vòng 50 phút.

    Khi lẩu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho phần cải ngọt vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

    Bước 4 Nấu nước lẩu Lẩu rắn gà hấp
    Bước 4 Nấu nước lẩu Lẩu rắn gà hấp
  • ✅ Mọi người cũng xem : dạy kèm là gì

     Thành phẩm

    Món lẩu rắn gà hấp vô cùng hấp dẫn, ngon khó cưỡng. Thịt rắn dai giòn, thịt gà mềm ngọt, cải xanh thanh đạm, hòa quyện với nước lẩu thanh mát, thoang thoảng mùi hương của thuốc bắc.

    Món này ăn kèm bún tươi hay mì đếu rất ngon nhé, khi bạn chiêu đãi gia đình món này thì đảm bảo cả nhà và bạn bè sẽ thích mê món ăn mới lạ này của bạn đấy!

    Bước 5  Thành phẩm Lẩu rắn gà hấp

Cách chọn mua thịt rắn tươi ngon

  • Miếng thịt ngon là miếng thịt không bị mềm nhão hay chảy nhớt, rờ vào có độ săn, rắn, dai, đàn hồi nhất định.
  • Khi mua thịt rắn cũng nên chú ý đến mùi thịt, nếu nghe mùi ươn hoặc nồng nặc hoá chất bảo quản bạn nhớ đừng nên mua.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua rắn hổ hành hoặc rắn mối vì hai loại này không có độc, thịt săn, thơm và ngon.
  • Bạn nên mua ở những địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng để đảm bảo an toàn sức khoẻ, tốt hơn cả nên nhờ người bán sơ chế giúp để thuận lợi, tiết kiệm thời gian nấu.

Hướng dẫn cách làm thịt rắn đơn giản

  • Bước 1: Cho rắn vào nồi nước nóng khoảng 60 – 70 độ C không quá từ 3 – 5 phút, đậy nắp lại và dùng tay giữ thật chặt để làm cho rắn chết rồi sau đó cho rắn ra thau.
  • Bước 2: Cắt bỏ đầu rắn và sử dụng dao cạo vảy rắn để làm cho phần da rắn được sạch.
  • Bước 3: Sau đó, từ cổ họng bạn dùng dao rọc hoặc sử dụng kéo cắt một đường xuống đến đuôi rắn, sử dụng tay lấy phần ruột và trứng rắn ra, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Bước 4: dùng dao lóc phần xương sống cùng các xương dăm của rắn ở bên trong. Chặt phần thịt rắn thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa lại với nước sạch rồi sau đó để cho thật ráo.

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm lẩu rắn cực thơm ngon, hấp dẫn chỉ với những nguyên liệu dân dã mang đến cho gia đình bạn một món ăn đậm chất miền Tây. nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để thường xuyên người cùng biết. Chúc bạn thành công nhé!

Biên tập bởi Nguyen Quoc Vu • Đăng 21/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : open plan office là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách làm lẩu rắn,cách nấu lẩu rắn,cách nấu lẩu rắn miền tây,lẩu rắn miền tây, làm lẩu

✅ Mọi người cũng xem : không tìm thấy ứng dụng để mở url là gì

Thảo luận về 2 cách làm lẩu rắn miền Tây thơm ngon đậm đà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu rắn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu rắn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment