Cách làm lẩu rắn ráo mồng tơi thanh nhiệt cơ thể

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu rắn ráo mồng tơi thanh nhiệt cơ thể thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm lẩu rắn ráo mồng tơi thanh nhiệt cơ thể trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm lẩu rắn ráo mồng tơi thanh nhiệt cơ thể”

Đánh giá về Cách làm lẩu rắn ráo mồng tơi thanh nhiệt cơ thể


Xem nhanh
LẨU RẮN MỒNG TƠI - RẮN NGUYÊN CON - MÓN LẠ MÓN NGON #8
#quynhchautv
Cảm ơn mọi người đã theo dỏi và xem video của Quỳnh Châu Tv!!!
Mọi người đăng ký để không bỏ lỡ các Video mới của Quỳnh Châu Tv nhé!!!
https://www.youtube.com/channel/UChzYONObhwIWSfTtIzhLsgA
Facebook của Quỳnh Châu Tv đây nhe cả nhà:
https://www.facebook.com/chau.nguyet.792
____________________________________________
#quynhchautv
#amthuc
#anuong
#giadinh
#cuocsong
#dulich

Với những người cùng kinh nghiệm dân gian cùng thống kê khoa học người ta thấy giá trị dinh dưỡng của những đám vô cùng có lợi cho sức khỏe. Trường giúp ích một chút, có ích cho người thiếu máu, phì phèo,… Rời từ lâu trong dân gian là một văn bản biểu tượng của phương Đông nước và cũng giống như sự phát triển của lịch sử đã trở thành Biểu tượng của một truyền thống ẩm thực làng – Lệ Mật làng. Món lẩu rắn cũng là một đặc sản của miền Tây . Việc kết hợp hai dữ liệu này với nhau để tạo thành món lẩu không tạo ra các đặc trưng mà còn giúp thanh nhiệt có thể.

lau mồng tơi nấu lẩu rắn

Rau mồng tơi là rất tốt cho sức khỏe, nguồn nguyên liệu của mỗi gia đình. (Nguồn hình: Internet)

Món lẩu rắn ráo được chế biến khá đơn giản vì bản thân thịt rắn đã có vị ngọt đậm đà nên gần như cần rất ít gia vị tẩm ướp. Nồi nước sử dụng của lẩu rắn ráo nghe rất “chay tịnh” khi nguyên liệu chủ yếu là những loại rau củ quả và một vài vị thuốc bắc. Lẩu rắn ráo chỉ hợp duy nhất với rau mồng tơi, nếu thực khách có thèm thêm các món rau khác cũng đành chịu vì nếu cho vào thì nồi lẩu coi như bỏ vì rắn sẽ bị tanh, ăn các loại rau cũng không ngon. không chỉ thế, rau mồng tơi lại có vị giòn, dai, ngọt một cách tự nhiên, đem tới cho người ăn những cảm nhận mới lạ và độc đáo.

Mồng tơi tính nhớt song điều thú vị là khi nhúng qua nồi nước lẩu rắn đặc tính này lại biến mất thay vào đó rau giòn, dai, có vị ngọt tự nhiên đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ.

Nguyên liệu cần có:

– Rắn: 1kg

– Củ cải trắng: 1kg

– Rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt

– Sả

– Gia vị: Muối

Cách chế biến như sau:

– Bước 1: Rắn lựa mua những con rắn to, trọng lượng mỗi con tầm 1 kg, như vậy thịt rắn mới chắc và dai. Cắt tiết rắn, lấy mật pha rượu uống , nhúng nước sôi, lột da, nếu thích ăn giòn giòn thì đánh vẩy, chặt khúc không cần tẩm ướt cho thẳng vào nồi cùng sả đập dập, sau đó đổ nước vừa ăn (3 – 4 lít nước).

lẩu rắn nấu mồng tơi

Lẩu rắn nóng hổi hấp dẫn. (Nguồn hình: Internet)

– Bước 2: Nấu thịt rắn tầm 20 phút rồi cho củ cải đã cắt khúc vào nấu tiếp thêm 10 phút, nêm nếm một chút muối. Nước lẩu trong, hơi xanh, cái ngọt của thịt, xương rắn cộng với ngọt củ cải, chút váng của mỡ rắn nhìn rất tinh khiết.

Xem thêm Cách nấu cá Linh kho của người Cần Thơ

– Bước 3: Vớt giảm bớt xả, sau đó nhúng rau mồng tơi, lá lốt cắt sợi, mướp ngọt cắt khúc vào và thưởng thức. Thịt rắn chấm với muối ớt khi ăn sẽ có vị như thịt gà, ta sẽ cảm nhận được vị sần sật của da, vị ngọt tự nhiên trên từng thớ thít. Món này ăn kèm với bún tươi.

Đây là một món ăn rất bổ nên nếu ai đang mệt mỏi chỉ cần húp 1 miếng nước lẩu sẽ lấy lại tinh thần sảng khoái ngay. Hy vọng món ăn độc đáo này sẽ có mặt ở nhà bạn sau những ngày làm việc mỏi mệt, căng thẳng, chúc bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu rắn mồng tơi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu rắn mồng tơi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment