Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già”

Đánh giá về Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già


Xem nhanh

Nhắc đến miền Tây là nhắc đến vùng đất trù phú với nền ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo. Nơi đây không những có những món ăn ngon “tuyệt đỉnh” mà còn có những món ăn độc đáo có một không hai. Trong số đó phải kể đến các món ăn từ rắn nổi tiếng.

Rắn thì ai cũng sợ nhưng ghé quán đặc sản rắn miền Tây nói chung, ở Tiền Giang nói riêng thì cứ ăn là ghiền. Kỳ thực, nếu một lần thưởng thức những món thịt rắn giữa miền Tây sông nước Tiền Giang thì sẽ rất khó quên.

Về miền Tây thức thức món ăn rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền vào già - 1 Vẻ ngoài của loài rắn khiến nhiều người sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng các món ăn từ rắn món nào cũng ngon. Ở Tiền Giang, khách hàng có thể lựa chọn các món ăn phong phú từ thịt rắn như: Món rắn rút xương, nấu cháo, rượu rắn, rắn bằm, hầm hấp, … mặt khác, món lẩu rắn cũng khá nổi tiếng.

Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già - 2 Rắn hổ hành có thể chế biến thành nhiều món đặc sản. (Ảnh minh họa)

Để nấu món lẩu rắn ngon, người ta sẽ chọn những chú rắn nặng to, thịt ngọt mềm. Sau đó chặt bỏ đầu rồi đem hơ qua than lửa cho da rắn khô vàng rồi cạo sạch vảy, mổ dọc bụng bỏ hết ruột gan và chặt khúc khoảng từ 3-5cm.

Thịt rắn sau khi sơ chế xong không cần tẩm ướp mà cho thẳng vào nồi, đổ nước xăm xắp cùng sả đập dập đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó bỏ củ cải vào nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già - 3 Món lẩu rắn có hương vị thơm ngon khó cưỡng. (Ảnh minh họa)

Lẩu rắn hổ hành có nước sử dụng trong, vị ngọt đậm đà và mùi thơm rất hấp dẫn. thường xuyên du khách đến miền tây du lịch thấy món ăn này đều đặn không dám thử vì trông nó khá “kinh dị”. Thế nhưng chỉ cần gắp một miếng thịt rắn, chấm với nước mắm cốt hoặc muối ớt thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già - 4 Thịt rắn ngọt cộng mới vị đậm đà của nước mắm cùng mùi hương quyến rũ của các loại rau vô cùng hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Ngoài lẩu rắn, xương rắn chiên vàng ruộm cũng rất ngon. Cái món có vẻ không bổ béo này khi cho vào miệng nhai sẽ có mùi thơm thơm beo béo của xương rắn, phảng phất vị mặn thơm của chanh muối khiến vị giác và khứu giác ta như căng ra, không gì thú vị bằng.

Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già - 5 Xương rắn chiên giòn – món ăn chơi độc đáo của miền Tây. (Ảnh minh họa)

Theo người dân miền Tây cho biết, lẩu rắn hổ hành không những ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt là đối với những người mệt mỏi, suy nhược cơ thể. do đó, mỗi khi có khách quý đến thăm họ thường nấu món đặc sản này để thiết đãi.

Chỉ là một món ăn bình dân với những nguyên liệu đặc trưng của vùng miền Tây sông nước, nhưng lẩu rắn hổ hành đã trở thành một đặc sản nổi tiếng khắp vùng. Với những ai đã từng một lần đến miền tây sông nước chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của món ăn “lạ lùng” này.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu rắn miền tây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu rắn miền tây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment