Cách nấu lẩu rắn gà Mèo

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu rắn gà Mèo thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu rắn gà Mèo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu rắn gà Mèo”

Đánh giá về Cách nấu lẩu rắn gà Mèo


Xem nhanh
nguyên liệu chính ;
rắn mèo gà
đỗ xanh.gạo rang. hành tỏi gừng xả.thuốc bắc.nghệ , mẻ, cốt dừa,tương bần,riềng xay
hạt nêm ,mì chính ,đường, tiêu

Cách nấu lẩu gà Mèo

Tứ linh trong ẩm thực Sapa chỉ là sự kết hợp từ thịt rắn, mèo rừng, ba ba và gà rừng. Lẩu tứ linh được khách hàng đánh giá rất cao về hương vị, khi kết hợp cùng thuốc bắc sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ sung. Nếu bạn đang đặt vấn đề không biết gì về món ăn độc đáo này, hãy cùng Michelia tìm hiểu cách làm lẩu tứ linh chuẩn vị Sapa nha!

  • Cách chọn mua nguyên liệu cho món lẩu tứ linh
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị a >
  • Tiến hành cách làm lẩu tứ linh chuẩn vị trí Sapa
  • Sơ đồ nguyên liệu
  • Ướp gia vị cho thịt li>
  • Nấu nước dùng
  • Bỏ các nguyên data back to the water
  • Thưởng thức thành phẩm cùng gia đình
  • Video liên quan
 image
Cách làm lẩu tứ linh đúng điệu.

Cách chọn mua nguyên liệu cho món lẩu tứ linh

rắn chắc là một loại sản phẩm có công dụng chữa khỏi các khớp xương, dây thắt lưng thực sự. Khi chọn mua thịt rắn, bạn lưu ý chọn những phần thịt mềm, nhão, chảy máu. Please try to the solid skin to verify the new certificate of the information is an sure and theest rerised.

Ba ba dùng để chữa ho khan, bổ thận, tráng dương. Khi chọn mua ba ba hãy chọn con còn sống, đi lại tốt. Ba ba chết có chứa độc tố trong cơ thể và không an toàn cho bạn khi dùng để nấu lẩu. Lưu ý cho bạn là nên chọn mua ba ba đực vì thường xuyên thịt hơn ba ba cái.

Mèo rừng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể bị suy nhược, xanh xao, mới ốm dậy. Thịt gà cũng được dùng khi cơ thể bị gầy yếu, sụt cân, suy kiệt. Khi chọn mua hai loại thịt bày bạn hãy chú ý lựa những thớ thịt không bị chảy nước hay màu lạ. Phần thịt ngon nhất để nấu lẩu là là thịt thăn, thịt đùi.

image
Tránh mua phải thịt bị chảy nước, có màu lạ khác thường.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn chọn mua đầy đủ những nguyên liệu sau để tiến hành cách làm lẩu tứ linh thơm ngon nhé:

  • 300g thịt rắn
  • 200g thịt gà chọi, 300g thịt mèo làm sạch, đã được thui vàng.
  • 300g thịt ba ba
  • Gia vị thuốc bắc gồm đẳng sâm, kỷ tử, thục địa, táo tài, đương quy, hạt ý dĩ.
  • 200g hạt sen khô
  • Một củ gừng tươi
  • Nước dừa
  • Rượu trắng
  • Ngải cứu
  • Các gia vị cơ bản như: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu.

Tiến hành cách làm lẩu tứ linh chuẩn vị Sapa

Người Tây Bắc thường hay thực hiện cách làm lẩu tứ linh theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

image
Sơ chế các loại thịt.
  • Rắn mua về bạn cắt tiết, chặt đầu, moi phần nội tạng cho sạch và ngâm rượu trắng cùng gừng để khử tanh. Sau đó, chặt thịt rắn thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Ba ba bạn nhúng vô nước sôi khoảng 4 5 phút, và vớt ra cạo sạch mai, rửa sạch bằng nước. Sau đó lấy dạo khía xung quanh mai và bóc vỏ ra. Xong rồi bạn cắt bỏ cổ ba ba, mọi nội tạng rồi lấy khăn giấy lau qua cho sạch. Cuối cùng bạn chặt nhỏ ba ba thành từng miếng.
  • Thịt mèo và thịt gà đã được thui qua, bạn có thể cho thêm chút muối chà sát để khử mùi rồi chặt nhỏ.
  • Các nguyên liệu thuốc bắc bạn hãy lấy ra rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.
  • Ngải cứu bạn rửa sạch và cắt khúc, hạt sen lấy dao khứa bỏ tâm sen và ngâm nước ấm cho mềm.

Ướp gia vị cho thịt

  • Cho các loại thịt đã sơ chế sạch sẽ vào một chiếc tô lớn, ướp gia vị gồm: hạt nêm, đường, gừng giã nhỏ và 2 ly rượu trắng. Để đó không quá 25 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Sau khi ướp xong, bạn đem những loại thịt xào lăn trên chảo cùng một chút tỏi phi cho thịt thơm ngon hơn.
image
Xào lăn những loại thịt đã chuẩn bị.

Nấu nước sử dụng lẩu

Để nấu nước sử dụng cho lẩu tứ linh, bạn cho các loại thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi nước lớn. Đổ phần thịt mèo, thịt gà và ba ba đã xào lăn vào nồi, và tiến hành hầm nước dùng trong vòng 45 đến 50 phút. Trong khi hầm bạn hãy đậy nắp cho thịt được nhénh chín mềm. mặc khác, bạn cần lưu ý nhiều vớt bọt để nước sử dụng không bị đục.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà hải sản

Bỏ các nguyên liệu còn lại vào nước lẩu

Sau khi đã hầm xong nước sử dụng, bạn mới cho thịt rắn vào cùng nước dừa, rau ngải cứu, hạt sen vào nồi. Sau đó đun sôi thêm 30 phút cho hạt sen chín nhừ. Cuối cùng bạn cho rượu trắng cùng hỗn hợp bột năng và nước vào nồi lẩu rồi nêm nếm lại để hoàn thành món lẩu tứ linh cực thơm ngon, tròn vị.

image
Hoàn thành nồi nước lẩu ưng ý và thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ mạng 80mbps là gì

Thưởng thức thành phẩm cùng gia đình

Với món lẩu này, bạn chỉ cần vớt các loại thịt mà mình thích ra bát và thưởng thức. Bạn cũng có khả năng ăn cùng với bún để thêm no bụng. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình trong những ngày trời giá lạnh, cơ thể suy nhược, mỏi mệt.

Với cách làm lẩu tứ linh hầm thuốc bắc trên đây, bạn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Mặc dù nguyên liệu để nấu món ăn này khá nhiều nhưng lại rất dễ tìm và không đòi hỏi bạn phải làm quá cầu kỳ. Hy vọng những thông tin về món lẩu tứ linh trong bài viết của Michelia sẽ giúp bạn làm thành công món ăn cực độc đáo này!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết cách nấu lẩu rắn gà mèo

]]>


Các câu hỏi về cách nấu lẩu rắn gà mèo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu rắn gà mèo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment