Oden là gì? Cách nấu lẩu Oden chuẩn vị Nhật

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Oden là gì? Cách nấu lẩu Oden chuẩn vị Nhật thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Oden là gì? Cách nấu lẩu Oden chuẩn vị Nhật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Oden là gì? Cách nấu lẩu Oden chuẩn vị Nhật”

Đánh giá về Oden là gì? Cách nấu lẩu Oden chuẩn vị Nhật


Xem nhanh
CÁCH LÀM LẨU ODEN | TasteShare

Lẩu Oden là được xem là quốc hồn quốc tuý của Nhật Bản, là món ăn dân dã được bày bán phổ biến khắp nơi ở Nhật, sự nổi tiếng của nó  thậm chí còn vượt xa lãnh thổ Nhật Bản. Người ta nói, linh hồn của Oden nằm ở nước dùng dashi, hãy cùng TasteShare bắt tay thực hiện món lẩu Oden tuyệt hảo cùng nước dùng Shira Dashi đến từ DashiLab nhé!

Xem công thức chi tiết tại: https://tasteshare.net/lau-oden-5ec39a9f0e28a48f698b45c9.html !

LIKE và ĐĂNG KÝ kênh để TASTESHARE có động lực làm tiếp những video nấu ăn CỰC NGON, CỰC CHẤT các bạn nhé!
Và đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn ở phần COMMENT bên dưới!

⚡ Ứng dụng IOS/ANDROID :
https://itunes.apple.com/us/app/tasteshare/id1346483628
https://play.google.com/store/apps/details?id=net.tasteshare
⚡ Website : https://tasteshare.net
⚡ Offcial fanpage: https://bit.ly/2yI3vTT


#tasteshare #tastesharefood

Nhắc đến thực phẩm Nhật Bản thì chắc chắn là phải nhắc đến những món ngon nổi tiếng như sushi, sashimi, mì ramen, … một trong những món đặc trưng cho đất nước mặt trời mọc nữa mà hầu hết các tập thực phẩm sinh đều biết đến Nhật Bản đó là Lẩu Oden. Hôm nay, hãy cùng laodongnhatban.com.vn tìm hiểu về lẩu Oden và cách nấu một lẩu Oden chuẩn vi người Nhật nhé!

✅ Mọi người cũng xem : hand trap là gì

1. Oden là gì?

Oden trong tiếng Nhật được gọi là (おでん) mặt khác người Nhật còn gọi món này là misodengaku hoặc dengaku đều được. Oden được xếp vào loại đồ ninh (hầm) và đồi khi còn được xếp vào là món lẩu.  

Trước đây Oden được gọi là miso dengaku hay dengaku là một món lẩu mà các nguyên liệu như đậu hũ, củ cải trắng, những loại chả cá được đặt trong các món ô vuông và được phết nước sốt miso. Hầm nước có hơi mặn vừa phải của shoyu, cộng với vị ngọt từ ninh, nhất là củ cải. Thành phần chính trong oden thường là những món ăn ưa chuộng mùa đông, như củ cải, những món… Chính vì thể trải qua hơn 800 năm lịch sử, món lẩu Oden là món ăn được yêu thích vào những ngày lập đông của người Nhật Bản.

>>> Tìm hiểu thêm: Những món ăn Nhật Bản làm dân tình ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN >

2. Tìm thấy Oden ở đâu?

Oden thường được bán ở các xe thực phẩm, và hầu hết các nhà hàng tiện lợi Nhật Bản trong mùa đông. Mùa này, rất nhiều loại Oden được bán ra, giá chỉ khoảng 50 ¥ một phần. Ở Nagoya, món này được gọi là Kanto-ni (関東煮) và nước tương được sử dụng như một loại sốt chấm.  

Ở khu vực Kansai, đôi khi chúng được gọi là Kantodaki (関東煮 hoặc 関東炊き) đậm đà hơn so với các loại ở những địa phương khác.Oden tại Shizuoka dùng nước dùng đậm đặc với thịt bò và hắc xì dầu, tất cả các thành phần được nướng xiên. Cá khô bàokatsuobushi  và bột aonori (từ rong biển) được rắc lên mặt trên trước khi ăn. 

✅ Mọi người cũng xem : mụn đinh là gì

4. Cách làm món lẩu Oden

Nếu bạn muốn thử sức với món lẩu Oden này thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!Nguyên liệu nấu nước dùng dashi10g tảo bẹ kombu30 cá bào hana katsuo2000ml nước lọcGia vị khác Nước tương lạt UsukuchiRượu nấu ăn mirinNguyên liệu lẩuKonnyakuChả cá đỏ kamabokoChả cá khoai mỡ hampenChả cá nướngThịt bò nạcKhoai tâyCủ cải trắngCách làm:- Cách nấu nước lẩu odenBước 1: Ngâm tảo bẹ kombu trong 2000ml từ 1 tiếng đến 3 tiếng, nếu có thời gian có khả năng ngâm qua một đêm càng tốt. Sau đó đun sôi ở lửa nhỏ từ 7 đến 10 phút (lưu ý: không nên nấu kombu quá chín sẽ gây đắng)Bước 2: Sau 7 đến 10 phút với kombu ra sau đó cho cá bào hana katsuo vào nấu sôi từ 3 đến 5 phút.Bước 3: Lọc cá bào lấy nước, phần nước này chính là nước sử dụng dashi.Bước 4: Cho 2 muỗng canh rượu nấu ăn mirin, 2 muỗng canh nước tương lạt Usukuchi.Như vậy là chúng ta đã hoàn tất nước lẩu của món Oden.- Cách sơ chế thành phần lẩu Oden:Trước tiên thái mỏng thịt bò và luộc chínCắt nhỏ củ cải trắng và khoai tây sau đó luộc gần chín thôi nhéCắt nhỏ và luộc chín KonnyakuLuộc chín hột vịtCắt nhỏ tất cả những loại chả cáTất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong xui. Bắt đầu nấu lẩu Oden thôi. 

Chúng ta cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nước sử dụng dashi, ninh chín một lần nữa. Thời gian từ 30 phút, lưu ý Oden là món lẩu ăn để nguội, nên sau khi hầm chín nên để một miếng vải mùng ủ từ 2 đến 3 tiếng sau đó hâm nóng lại vài sử dụng, cách này nhằm giúp cho nước dùng dashi ngấm vào nguyên liệu.>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nấu mì Ramen Nhật dễ dàng nhất ngon đúng kiểuNếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn đượ thưởng thức và học nấu những món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà laodongnhétban.com.vn đang tuyển nha. >>> TOP 9 đơn hàng chế biến thực phẩm quay lại lần 2 LƯƠNG CAO – sắp thi tuyển

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không thuận tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thểYÊU CẦU GỌI LẠIbằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty LH hỗ trợ. 


Các câu hỏi về cách nấu lẩu oden


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu oden hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment