2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay ăn ngày mưa cực đã

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay ăn ngày mưa cực đã thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay ăn ngày mưa cực đã trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay ăn ngày mưa cực đã”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay ăn ngày mưa cực đã


Xem nhanh
► Địa chỉ quán ok con dê: Địa chỉ số 03 TT1A Đường Bằng Liệt KDT Tây Nam Linh Đàm -Hoàng Mai- Hà Nội
► SĐT đặt bàn: 0987133399
► Đăng ký kênh YouTube: https://bitly.com.vn/hNnDJ
► Theo Dõi Fanpage: https://www.facebook.com/okcondelinhdam
► FB Hà Còi: https://www.facebook.com/khongminhha
========================

#okconde
#hacoi
#hnp
#phui
#food

========================
✪ Copyright © #okconde

2 cách nấu ốc bưu điện và ốc bưu điện chua cay ăn ngày mưa

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu ốc bươu kho các nhóm đậu lẩu ốc cay

11595 lượt xem

Với thịt ốc dai dai ngọt ngọt, cùng nước lẩu ngon ngọt, chính là hương vị đặc trưng của món lẩu ốc bưu mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết dưới đây. Cùng Vào bếp thực hiện 2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay nhé!

Xem nhénh

  • Lẩu ốc chuối đậu
  • Lẩu ốc bưu chua cay

1. Lẩu ốc chuối đậu

Lẩu ốc chuối đậu
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : equate first aid antibiotic là thuốc gì

Nguyên liệu làm Lẩu ốc chuối đậu Cho 4 người

Ốc bươu 1 kg Thịt ba chỉ 200 gr Tàu hũ 2 miếng Chuối xanh 3 trái Mẻ 7 muỗng canh Hành lá 2 nhánh Sả 3 nhánh Ớt 5 trái Lá lốt 15 lá Chanh 1 trái Tía tô 3 nhánh Hành tím 2 củ Gừng 1 nhánh Nghệ 1 nhánh Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : là gì không

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.
  • bên cạnh đó, thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại.
  • dùng tay ấn vào thịt thấy có sự đàn hồi, thịt săn chắc không để lại vết lõm, thịt khô ráo không bị dính tay là thịt ngon.
  • Tuyệt đối không mua nếu thấy các hạt nhỏ như hạt gạo lẫn trong thớ thịt vì đây có khả năng là trứng sán rất nguy hại nếu ăn phải.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon đúng chuẩn

Mẻ là gì? Nơi mua mẻ

  • Mẻ, có tên gọi khác là cơm mẻ, là một gia vị cơ bản trong nền ẩm thực Việt. Gia vị truyền thống này có vị chua thanh và mùi thơm rất đặc trưng, thường được dùng trong thường xuyên món như món lẩu, các món om, canh chua, bún riêu, thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh.
  • Bạn có thể mua mẻ tại các cửa hàng bán rượu nấu, của hàng bách hóa chuyên bán các thực phẩm miền Bắc, các siêu thị lớn hoặc có thể tự làm tại nhà theo công thức của Điện máy XANH.

Xem chi tiết: 3 cách làm mẻ chua nhénh, không bị mốc cực dễ ngay tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu ốc chuối đậu

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ thiết kế website là gì

Cách chế biến Lẩu ốc chuối đậu

  • Sơ chế ốc

    Ốc bưu mua về, rửa sơ qua với nước cho sạch rồi cho vào thau ngâm vớt 3 quả ớt cắt lát trong 6 – 8 giờ. Sau đó bạn rửa lại ốc cho sạch rồi cho vào nồi cùng 2 nhánh sả cắt khúc, vài lát gừng đập dập và lá chanh cắt khúc, thêm 700ml nước.

    Bắc nồi lên bếp, luộc với lửa vừa trong 15 phút là ốc chín, bạn tắt bếp vớt ốc ra dĩa để nguội và sử dụng tăm lễ lấy phần thịt ốc.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, rồi cho thịt vào chảo đảo đều với lửa vừa khoảng 7 – 10 phút cho đến khi thịt cháy xém cạnh.

    Đậu hũ trắng bạn cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên cho vàng đều các mặt.

    Chuối xanh bạn đem tước vỏ, rửa sạch rồi cắt làm 8 miếng. Sau đó, cho chuối ngâm với nước có pha ít chanh trong 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Tiếp đến, bạn cho chuối vào tô ướp cùng với 2 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước nghệ, trộn đều đặn lên và để chuối ướp trong 15 phút.

    Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Lá lốt, tía tô, lá chanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Sả ớt băm nhỏ.

    Nghệ rửa sạch, cắt lát cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho khoảng 20ml nước vào khuấy nhẹ rồi lọc qua rây, chắt lấy phần nước cốt.

  • ✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng lập kế hoạch là gì

    Xào ốc với chuối xanh và mẻ

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm.

    Sau đó, bạn cho chuối vào đảo đều đặn tay khoảng 5 phút cho đến khi chuối chín thì cho thịt ốc vào xào cùng.

    Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh mẻ, 3 muỗng canh nước nghệ vào xào đều lên để nguyên liệu thấm đều gia vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : thực hiện chiến lược marketing là gì

    Nấu lẩu ốc

    Cho 2 lít nước vào nồi ốc, đậy nắp lại đun với lửa vừa trong 10 phút cho đến khi nước sôi lên, thì cho đậu hũ và thịt ba rọi đã chiên vào, đảo đều.

    Sau đó bạn hạ lửa nhỏ và om nồi chuối đậu thêm 15 phút là được.

    Bước 3 Nấu lẩu ốc Lẩu ốc chuối đậu
    Bước 3 Nấu lẩu ốc Lẩu ốc chuối đậu
  • ✅ Mọi người cũng xem : không gian là gì triết học

    Làm nước chấm lẩu ốc

    Cho 2 muỗng canh mẻ vào chén, rồi cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào khuấy tan.

    Sau đó, bạn cho thêm sả và ớt băm vào trộn đều đặn là đã có 1 chén nước chấm ngon tuyệt vời rồi.

    Bước 4 Làm nước chấm lẩu ốc Lẩu ốc chuối đậu
    Bước 4 Làm nước chấm lẩu ốc Lẩu ốc chuối đậu
  • ✅ Mọi người cũng xem : chợ nft là gì

    Thành phẩm

    Nồi lẩu ốc chuối đậu dậy mùi thơm lừng cực kì hấp dẫn cùng các nguyên liệu thường xuyên màu sắc kết hợp nhìn thôi đã muốn ăn ngay.

    Bạn cho ít bún vào tô, múc ốc, đậu hũ, chuối, thịt ba chỉ, vài lát ớt, hành lá, lá tía tô, lá lốt vào rồi chan thêm nước sử dụng và thưởng thức khi còn nóng nhé!

    Thịt ốc dai dai ngọt ngọt, thịt ba chỉ béo ngậy, đậu hũ bùi bùi, chuối dẻo ngon, tía tô thơm thơm cùng nước lẩu ngọt thanh đậm đà rất hấp dẫn, bạn chấm thịt ốc với nước chẩm mẻ nữa là ngon tuyệt nha!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ốc chuối đậu
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ốc chuối đậu

✅ Mọi người cũng xem : văn bản quy phạm pl là gì ví dụ

2. Lẩu ốc bưu chua cay

Lẩu ốc bưu chua cay

✅ Mọi người cũng xem : ông quan đế độ mạng nghĩa là gì

Nguyên liệu làm Lẩu ốc bưu chua cay Cho 5 người

Ốc bưu 2 kg Sả 2 nhánh Riềng 1 nhánh Hành tây 1 củ Cà chua 2 trái Thơm 1/2 quả Nước dừa 2 lít Gia vị lẩu thái 3 muỗng canh Ngò rí 2 nhánh Chanh 5 trái Ớt xanh 10 trái Chanh 15 lá Bắp chuối 1 cái Dầu ăn 2 muỗng canh Dầu màu điều 1 muỗng canh Nước mắm 5 muỗng canh Muối/ đường 1 ít Nước vo gạo 1 ít (sử dụng rửa ốc)

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả cà chua có màu đỏ tươi và đều đặn màu, lớp vỏ căng mọng và có hương thơm tự nhiên.
  • Ưu tiên chọn quả cà chua có cuống xanh và dính chặt vào quả, đây là những quả cà tươi ngon nhất.
  • không nên mua những quả cà chua khi chín không có mùi thơm hoặc những quả bị trầy xước, dập nát.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Cách chọn mua bắp chuối tươi ngon

  • Bắp chuối ngon có vỏ ngoài màu đỏ tím, tươi sáng, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mỏng, các bẹ bên ngoài không bị rời ra thường xuyên mà ôm chặt tạo thành búp. Cầm bắp chuối lên thấy chắc nặng tay là bắp chuối tươi, ngon hơn.
  • Để món gỏi được ngon và bắp chuối không bị thâm đen bạn sử dụng bắp chuối hột là tốt nhất, bắp chuối hột có dáng thuôn dài, màu ngả thường xuyên về xanh nõn chuối.
  • mặt khác, bạn có thể mua bắp chuối bào sẵn, nên chọn mua nếu thấy sợi bắp chuối trắng, tươi, giòn, không bị héo hay thâm đen.

✅ Mọi người cũng xem : chuyển giới tiếng anh là gì

Gia vị lẩu Thái mua ở đâu?

Bạn có khả năng mua gia vị lẩu Thái ở các cửa hàng của Bách hóa XANH hay mua tại trang web bachhoaxanh.com đều được nhé.

Nguyên liệu làm lẩu ốc bưu chua cay

✅ Mọi người cũng xem : tròn vuông tam giác là gì

Cách chế biến Lẩu ốc bưu chua cay

  • Sơ chế ốc bưu và nguyên liệu

    Ốc bưu mua về, bạn ngâm với nước vo gạo trong 3 giờ để ốc nhả sạch chất bẩn, sau đó rửa sạch ốc lại với nước.

    Sả đập dập, cắt khúc. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm cắt bỏ mắt, cắt lát. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Chanh cắt đôi vắt lấy nước.

    Bắp chuối, bào mỏng, ngâm với nước pha ít muối trong 15 phút để không bị đen. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : my name nghĩa là gì

    Luộc ốc bưu

    Cho ốc vào nồi luộc cùng với 1 lít nước, cho thêm lá sả và 10 lá chanh để thịt ốc được thơm hơn, bạn luốc ốc trong 15 phút là ốc chín, sau đó vớt ốc ra để nguội.

    Bước 2 Luộc ốc bưu Lẩu ốc bưu chua cay
    Bước 2 Luộc ốc bưu Lẩu ốc bưu chua cay
  • Nấu nước lẩu chua cay

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vửa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho riềng và sả vào xào khoảng 2 phút cho dậy mùi rồi cho 1/2 lượng cà chua và hành tây cắt múi cau vào xào cùng.

    Tiếp đến bạn vò 5 lá chanh cho vào chảo, thêm 2 lít nước dừa, nêm thêm 8 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh gia vị lẩu thái, 1 muỗng canh dầu màu điều, khuấy đều đặn.

    Sau đó cho hết phần thơm, cà chua, hành tây còn lại vào, thêm 10 trái ớt xanh vào, khuấy đều, đậy nắp lại và đun sôi nước.

    Nước sôi bạn mở nắp cho thêm nước cốt chanh vào rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Bước 3 Nấu nước lẩu chua cay Lẩu ốc bưu chua cay
    Bước 3 Nấu nước lẩu chua cay Lẩu ốc bưu chua cay
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu tôm hùm baby

    Hoàn thành

    Nước sử dụng nêm nếm đã vừa ăn, bạn cho ốc đã luộc vào đảo đều đặn và đậy nắp lại đun tiếp 10 phút cho ốc thấm gia vị.

    Sau đó cho thêm ngò rí vào, tắt bếp và thưởng thức thôi.

    Bước 4 Hoàn thành Lẩu ốc bưu chua cay
    Bước 4 Hoàn thành Lẩu ốc bưu chua cay
  • Thành phẩm

    Lẩu ốc bưu chua cay nóng hổi thơm lừng, thịt ốc giòn dai ngọt thịt cùng nước lẩu đậm đà hương vị chua chua cay cay ngọt rất hấp dẫn.

    Bạn cho rau bắp chuối vào nồi lẩu rồi thưởng thức cùng với ít bún nữa thì ngon không cưỡng lại được luôn đấy!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ốc bưu chua cay
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ốc bưu chua cay

✅ Mọi người cũng xem : văn cảm thụ là gì

Cách chọn ốc bươu ngon

  • Để có món ăn ngon bạn nên chọn những con ốc còn sống. Xác định ốc còn sống hay không bằng cách đưa tay chạm vào mài ốc, nếu ốc khép chặt mài lại thì đó là ốc còn sống, còn ngược lại nghĩa là ốc đã chết.
  • Ốc còn sống thường có mùi nhẹ, không hôi. Còn ốc chết thường có mùi hôi thối rất khó chịu.
  • Bạn có khả năng phân biệt được ốc sống hay chết bằng cách cho ốc vào 1 chậu nước. Nếu thấy phần xoáy ốc quay lên trên, khi cầm thấy nhẹ tay nghĩa là ốc đã chết. Lúc này bạn cần vớt chúng ra ngay, để không gây ảnh hưởng các con ốc khác cũng như chất lượng của món ăn.
  • Ốc mập, ngon thường có phần mài nằm xát mép ngoài của vỏ. Những con ốc có phần mài thụt sâu vào trong thì đó là những con ốc ốm và không ngon.

Cách rửa ốc bươu sạch cát không nhớt

  • Bạn nên ngâm ốc bươu trong thau/chậu bằng kim loại vì ốc gặp kim loại sẽ nhả hết bùn dơ. Nêu không có thau/chậu bằng kim loại thì bạn có khả năng thả vào thau 1 vài dụng cụ kim loại như dao, nĩa,… Và tiếp tục ngâm ốc trong khoảng 1- 2 tiếng.
  • Nên ngâm ốc bằng nước vo gạo để ốc có thể nhả hết các chất bẩn một cách nhénh nhất. Nếu không kịp chuẩn bị nước vo gạo thì bạn có thể ngâm với nước lạnh và cắt vào đó khoảng 3 – 4 trái ớt.
  • Bạn cũng có khả năng ngâm ốc với hỗn hợp gồm chanh, giấm và ớt. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp trên với nhau rồi ngâm ốc thì ốc sẽ nhả bùn đất ra rất nhanh để chế biến.
  • Nếu bạn dùng thịt ốc sống để trực tiếp chế biến các món ăn thì bạn cần phải bóp thịt ốc với giấm, chanh hoặc 1 ít muối. Làm như vậy ốc có khả năng sạch nhớt và Giảm được mùi tanh một cách đáng kể khi chế biến.
  • Khi luộc ốc bạn cần luộc chung với các nguyên liệu có hương thơm như gừng, sả, lá chanh,… để Giảm mùi tanh của ốc. Bạn cũng có thể cho vào ốc luộc 1 tí mẻ, mẻ cũng có khả năng Giảm mùi tanh của ốc rất hiệu quả.
  • Bạn nên cho lớp nguyên liệu có hương thơm vào đáy nồi rồi mới cho ốc lên trên để luộc. Khi luộc thì chỉ nên cho khoảng 1/2 chén nhỏ nước để ốc khi chín sẽ không bị chảy nhiều nước và giữ được độ ngọt.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay. Công thức quá đơn giản phải không nào. Hi vọng với cách làm mà Điện máy XANH chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đơn giản thực hiện được món lẩu này. Chúc bạn thành công nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Home Cooking Discovery và ThuanNguyen Channel

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Đăng 29/06/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : triết học là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu ốc,cách nấu lẩu ốc,lẩu ốc bưu,lẩu ốc chuối đậu, lẩu ốc chua cay

✅ Mọi người cũng xem : tiền kiếp thứ 9 là gì

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu ốc bưu chuối đậu và lẩu ốc bưu chua cay ăn ngày mưa cực đã

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ốc nhồi ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ốc nhồi ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment