Cách làm óc bò chưng trứng thơm ngon đơn giản không bị tanh

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm óc bò chưng trứng thơm ngon đơn giản không bị tanh thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm óc bò chưng trứng thơm ngon đơn giản không bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm óc bò chưng trứng thơm ngon đơn giản không bị tanh”

Đánh giá về Cách làm óc bò chưng trứng thơm ngon đơn giản không bị tanh


Xem nhanh
► Xem thêm món ngon mới nhất của Dân Dã Miền Tây tại: http://bit.ly/MonMoiNhat
► Đăng ký kênh http://popsww.com/DanDaMienTay để cùng thưởng thức những món ăn, trải nghiệm đậm chất dân dã miền Tây nhé!!!
#DanDaMienTay #MonNgon #MienTay
====================
TỔNG HỢP VIDEO HOT NHẤT DÂN DÃ MIỀN TÂY:
🍝 Món ăn dân dã ngon nhất Miền Tây 🍝: http://bit.ly/MonNgonNhat
🍲 Món mới nhất dân dã Miền Tây 🍲: http://bit.ly/MonMoiNhat
🍗 Những món ăn nhậu nguyên con 🍗: http://bit.ly/NhauNguyenCon
⛵ Khám phá Miền Tây dân dã kỳ thú ⛵: http://bit.ly/KhamPhaMienTay_
🍻 Lai rai cùng món Nhậu Dân Dã 🍻: http://bit.ly/NhauDanDa
🍡 Lạ miệng cùng món ăn VUI ĐỘC LẠ 🍡 : http://bit.ly/MonLa
🍄 Món chay dân dã cực ngon 🍄: http://bit.ly/Mon-Chay
====================
💕 Kết nối và giao lưu cùng Dân Dã Miền Tây thêm tại: https://www.facebook.com/mientay.danda/
💕 Mọi người xem video thấy hay thì like, share, comment ủng hộ kênh làm thêm nhiều video nhé. Cảm ơn cả nhà!!!
====================
© Bản quyền thuộc về Dân Dã Miền Tây
© Copyright by Dân Dã Miền Tây ☞ Do not Reup

Cách làm ngắn gọn bò thơm ngon dễ dàng không tanh

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món hấp

  •  Món hấp Món hấp
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Óc bò trứng chưng

2847 lượt xem

Nếu bạn là fan của các món óc thì nhớ đừng nên bỏ lỡ công thức óc bò chưng trứng. Với cách làm này, óc bò không những không bị hôi tanh mà còn thơm ngon khiến cả nhà thích mê. Cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay món hấp thơm ngon này nào!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến óc bò chưng trứng
  • Thưởng thức óc bò chưng trứng

✅ Mọi người cũng xem : mmorpg là gì

Nguyên liệu làm Óc bò chưng trứng Cho 2 người

Óc bò 250 gr (1/2 bộ) Trứng gà ta 2 quả Ngò 2 nhánh Hành tím 2 củ Tỏi 1 tép Gừng 1 ít Nước mắm 2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu xay/đường/muối/bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : cồn 40 độ là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua óc bò tươi ngon

  • Khi mua óc bò, để chọn được óc bò ngon trước tiên bạn hãy quan sát lớp màng bên ngoài óc bò, nếu lớp màng còn tươi không có vết nứt, trông hơi căng bóng, còn nguyên vẹn và óc không bị chảy ra ngoài chứng tỏ óc còn tươi ngon.
  • Khi đưa lên ngửi nếu không thấy có mùi bất thường, chỉ đơn giản là mùi óc bò sống thì có thể yên tâm chọn.
  • sử dụng tay sờ thử vào óc bò, nếu tay chạm vào cảm nhận được tính đàn hồi, không quá mềm cũng không quá cứng thì chọn.
  • Nếu trên óc bò có xuất hiện các vết máu đỏ, bầm, các vết lốm đốm thì không nên mua.

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Bạn có khả năng sử dụng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi. Vì khi gà vừa mới đẻ trứng, những lỗ nhỏ trên bề mặt quả trứng chưa khép lại nên bạn sẽ cảm thấy nhám hơn.
  • Đưa trứng lên soi dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại rồi soi trứng dưới ánh mặt trời, bạn sẽ thấy có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, dường như không di động và nằm cân bằng ở giữa quả trứng, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
  • Trái lại, nếu bạn thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân thì là trứng gà cũ.

Xem chi tiết: Cách chọn trứng gà tươi sạch

Nguyên liệu làm món óc bò chưng trứng

✅ Mọi người cũng xem : tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg

Cách chế biến Óc bò chưng trứng

  • ✅ Mọi người cũng xem : chuyển tải hàng hóa là gì

    Sơ chế óc bò

    Óc bò mua về bạn gỡ sạch lớp màng bên ngoài sau đó sử dụng tăm hoặc đầu dao nhọn để làm sạch các đường gân trên bề mặt bộ óc, rồi rửa sạch lại với 1 lần nước muối pha loãng và 1 lần nước lạnh sau đó để ra rổ cho ráo nước.

    Cách sơ chế óc bò không bị tanh

    • Đầu tiên sử dụng 1 con dao hoặc 1 cái kéo rạch 1 đường giữa bộ óc bò, sử dụng tay tách bỏ lớp màng đi, có thể sử dụng 1 cái muỗng canh múc phần óc ra khỏi để tránh bị nát.
    • Tiếp theo chuẩn bị 1 tô nước muối pha loãng, cho óc bò vào ngâm và bắt đầu sử dụng 1 vật nhọn như tăm để tách hết các gân máu ra ngoài.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và để ráo là có thể chế biến thành món ăn được rồi.
    Bước 1 Sơ chế óc bò Óc bò chưng trứng
    Bước 1 Sơ chế óc bò Óc bò chưng trứng
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím và tỏi bạn dùng dao lột vỏ, sau đó rửa sạch sử dụng khăn thấm nước hoặc để ráo rồi băm nhỏ từng loại.

    Gừng mua về bạn cạo vỏ rồi rửa sạch lại với nước, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ rồi đập dập.

    Ngò rí mua về bạn rửa sạch, sau đó bỏ gốc rồi cắt nhỏ, rồi để sang một bên.

  • ✅ Mọi người cũng xem : quạt không cánh là gì

    Ướp óc bò với hỗn hợp gia vị

    Bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chén nhỏ, thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1.5 muỗng cà phê đường sau đó trộn đều hỗn hợp.

    Sau khi trộn đều đặn hỗn hợp gia vị, bạn cho thêm phần hành tỏi và 1/2 phần ngò đã đã băm nhỏ vào chén rồi trộn đều đặn lên.

    Tiếp theo, bạn đập thêm 1 quả trứng gà vào chén rồi khuấy đều cho đến khi lòng đỏ trứng tan đều hòa quyện cùng hỗn hợp gia vị.

    Bạn cho phần hỗn hợp trứng và gia vị đã pha vào tô óc bò, rồi sử dụng muỗng nhẹ nhàng nhấc óc bò lên để cho phần trứng chảy xuống đáy tô.

    Cuối cùng bạn cho hết phần gừng đã chuẩn bị lên mặt tô óc bò và chuẩn bị mang đi hấp.

  • Hấp óc bò

    Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó thêm vào 1 chén nước lạnh rồi cho tô óc bò vào đậy nắp đun cho đến khi nước sôi với lửa lớn.

    Khi nước đã sôi thì bạn mở nắp xả hơi nước đi sau đó vặn nhỏ lửa, rồi tiếp tục đậy nắp chưng óc bò trong 15 phút.

    Mách nhỏ: Trong quy trình hấp mỗi 5 phút bạn nhớ mở nắp để loại bỏ nước bám trên bề mặt nắp giúp cho óc bò thành phẩm sẽ khô ráo và ngon hơn.

    Sau 15 phút, bạn mở nắp và vẫn tiếp tục đun lửa nhỏ trong 5 phút giúp dầu ăn thấm vào óc bò giúp cho món ăn béo và ngon hơn.

    Mẹo: Nếu trong quá trình hấp bạn quên mở nắp khiến cho tô óc bị ướt vì nước trên nắp nồi, cách xử lý đó là bạn mở nắp và tiếp tục hấp trong 5 – 10 phút thì óc bò sẽ khô và không bị đọng nước nữa.

  • Hoàn thành

    Sau 5 phút, bạn cho quả trứng gà còn lại vào chén đánh sơ cho lòng đỏ trứng vỡ ra và hòa với lòng trắng không cần đánh quá kỹ, sau đó rưới đều đặn lên bề mặt óc bò rồi tiếp tục đậy nắp hấp khoảng 5 phút hoặc đến khi trứng chín.

    Khi trứng đã chín thì bạn mở nắp rắc hết phần ngò và phần tiêu lên bề mặt rồi đậy nắp và tiếp tục hấp trong khoảng 2 phút là hoàn thành, bạn mở nắp và lấy phần óc bò chưng trứng thưởng thức ngay!

  • ✅ Mọi người cũng xem : mụn hoa liễu là gì

    Thành phẩm

    Óc bò chưng trứng thơm ngon và béo, thấm đều gia vị cùng với phần trứng gà vàng đẹp mắt, một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ thích mê.

    Bước 6 Thành phẩm Óc bò chưng trứng
    Bước 6 Thành phẩm Óc bò chưng trứng

Với công thức cụ thể món óc bò chưng trứng trên đây, Vietvan.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé!

Biên tập bởi Trịnh Tuyết Nhi • Đăng 19/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : the first rung of the ladder là gì

Món ngon liên quan

  • Sò lụa hấp

    Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm sò lụa hấp thơm ngon, đơn giản, ăn là mê

  • Xôi thịt nướng

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

  • Chả ốc hấp

    Dễ • Làm trong 30’ 3 cách làm chả ốc cực hấp dẫn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Gà ủ muối

    Dễ • Làm trong 50’ 3 cách làm gà ủ muối vàng ươm, cực thơm ngon, siêu dễ làm tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu nấm thịt bò

Thảo luận về Cách làm óc bò chưng trứng thơm ngon dễ dàng không bị tanh

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu óc bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu óc bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment