Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Bò Nhúng Giấm cuốn Rau, Bún và Bánh tráng là món ăn rất thơm ngon và có thể nấu vào cuối Tuần. Đây là món ăn mùa Hè, món ăn thường ngày và là món ăn lựa chọn để đãi Khách, đãi Tiệc.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt Bò 1kg
- Chanh, Tỏi, Ớt, Gừng, Ớt làm nước Mắm
- Rau Thơm các loại
- Củ Hành Tây trắng
- Bún ăn kèm
- Bánh tráng
- 5 Tép Sả
- Thơm / Khóm / Dứa
- Mắm Nêm
- Dầu ăn
- Đường, Nước Mắm, Bột ngọt (tùy thích), Muối, Đường Phèn - hoặc
- Dưa leo
- 100ml Giấm 5%
- Xà lách, Rau thơm các loại ăn kèm

* Đăng ký nhận Thông báo khi có Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN

* Xem thêm các món ăn nấu với Thịt Bò ở đây https://bitly.vn/624q

* Món ngon đãi Tiệc ở đây https://bitly.vn/625l

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây https://bitly.vn/5mjr

Đón xem Video mới từ 22h - 24h giờ nước Đức - tức từ 4g - 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #thitbovanhkhuyen #lauvanhkhuyen

Cách nấu lẩu bò nhúng (dầu nóng) thơm ngon cực dễ dàng tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món từ bò

  •  Món từ bò Món from bò
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
image

206502 lượt xem

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết trổ tài làm món gì vào dịp cuối tuần để các thành viên quây quần bên nhau thì Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn công thức món lẩu siêu hấp dẫn sau đây! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay một nồi lẩu bò nhúng giấm (dấm) thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu bò nhúng giấm (dấm)
  • Thưởng thức lẩu bò nhúng giấm (dấm)

✅ Mọi người cũng xem : phí chuyển tiền tiếng anh là gì

Nguyên liệu làm Lẩu bò nhúng giấm (dấm) Cho 4 người

Thịt bò 1 kg Thơm 1/2 quả (dứa) Hành tây 1 củ Tỏi 4 tép Hành tím 1 củ Sả 2 nhánh Ớt hiểm 2 trái Nước dừa tươi 1.5 lít Giấm 100 ml (dấm) Đường phèn 30 gr Mắm nêm 4 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Muối/ đường 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt bò tái để khi nhúng lẩu thịt sẽ dễ dàng chín và mềm ngọt giúp mang lại hương vị thơm ngon hơn khi thưởng thức nhé!
  • Thịt bò tươi ngon luôn có màu đỏ tươi, cùng lúc ấy các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi sáng.
  • ngoài ra, khi sờ vào cảm giác thịt có độ săn chắc, độ co giãn tốt như cao su, trong vòng mềm nhũn. Đặc biệt, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và trong vòng mịn.
  • và cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò để quá lâu nhớ đừng nên ăn nữa.
  • Nếu sờ vào thấy nhão và còn có nhớt, ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối nhớ đừng nên mua.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Thơm (dứa) tươi ngon thân có màu vàng tươi, đều đặn màu, còn phần ngọn thì xum xuê, không gãy rụng, dính chặt vào thân và màu xanh tươi.
  • Thông thường, thơm có thường xuyên thịt sẽ có dáng tròn, bầu so với các quả có dáng dài. Đặc biệt, thơm có vị ngọt sẽ có mắt rất nhiều.
  • Bạn cũng có thể dựa vào hương thơm để lựa chọn thơm. Nếu nghe mùi quá nồng thì đó là thơm đã sắp hỏng, đang lên men. Trái lại, nếu không nghe bất kì mùi hương gì thì là thơm vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
  • ngoài ra, bạn nên hạn chế mua thơm khi sờ vào thấy mềm nhũn, dập nát bởi đó là thơm để quá lâu ngày không nên ăn nữa.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

Nguyên liệu nấu món lẩu bò nhúng dấm (giấm)

✅ Mọi người cũng xem : setting up là gì

Cách chế biến Lẩu bò nhúng giấm (dấm)

  • ✅ Mọi người cũng xem : không cát cứ nghĩa là gì

    Sơ chế thịt bò

    Đầu tiên, thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước. Kế đến, sử dụng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để sạch hết các bụi bẩn còn bám lại. Sau đó, dùng dao thái theo thớ ngang thành các lát mỏng vừa ăn.

    Cách sơ chế thịt bò không bị hôi:

    • Bạn có khả năng dùng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
    • ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt bò không bị hôi

    Bước 1 Sơ chế thịt bò Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
    Bước 1 Sơ chế thịt bò Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thơm mua về bạn gọt vỏ, đồng thời loại khứa bỏ sạch mắt thơm, sau đó rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi sử dụng dao cắt làm 2 phần, 1 phần cắt lát mỏng, 1 phần băm nhuyễn.

    Sả thì bạn cắt gốc, rứa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi đem băm nhuyễn cả tỏi, hành tím và ớt.

    Hành tây bạn lột bỏ vỏ, 1 nửa cắt lát mỏng, 1 nửa cắt múi cau. Phần hành tây cắt mỏng bạn cho vào dĩa thịt bò, trộn đều đặn.

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
  • Nấu nước dấm nhúng bò

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi lăn tăn sôi bạn cho phần sả đập dập vào phi thơm.

    Kế đến, bạn cho phần tỏi, hành tím và ớt hiểm băm nhuyễn vào, tiếp tục dùng đũa xào đều đặn thêm 2 phút.

    Sau đó, bạn thêm 1.5 lít nước dừa, 100ml giấm, 30gr đường phèn, hành tây cắt múi cau vào, sử dụng vá đảo đều đặn rồi nấu khoảng 5 phút.

    Tiếp đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là nhúng thịt bò vào và thưởng thức thôi!

    Bước 3 Nấu nước dấm nhúng bò Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
    Bước 3 Nấu nước dấm nhúng bò Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
  • Pha nước chấm

    Bạn lấy chén rồi cho phần thơm băm nhuyễn, 4 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh đường, sử dụng muỗng trộn đều để tất cả được hòa lẫn với nhau.

    Bước 4 Pha nước chấm Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
    Bước 4 Pha nước chấm Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
  • ✅ Mọi người cũng xem : oát(w) là gì

    Thành phẩm

    Lẩu bò nhúng giấm quả là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng mà không thể chê vào đâu được các bạn nhỉ?

    Chỉ với vài bước dễ dàng, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm nhúng với phần nước mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng!

    Đặc biệt, lẩu bò nhúng dấm (giấm) còn có thể ăn cùng bún tươi, hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống nữa đó nha! Chắc chắn phải chấm kèm với chén mắm nêm để món lẩu thêm tròn vị nữa đấy!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bò nhúng giấm (dấm)
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bò nhúng giấm (dấm)

Xem ngay các mẫu nồi chất lượng, hiện đang hạn chế giá cực mạnh, siêu bất ngờ. Click tại đây để hưởng ngay ưu đãi nha!

image

imageVừa rồi là bài viết giới thiệu đến mọi người cách nấu lẩu bò nhúng giấm (dấm) thơm ngon, hấp dẫn từ Điện máy XANH, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều “bí kíp” nếu ăn ngon để đổi vị cho cả gia đình vào những buổi tụ họp cuối tuần. Hãy nhénh tay trổ tài thử ngay nhé!

https://www.youtube.com/channel/UCF7OPnbn3u8OivdD4cqBkRQ

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong • Cập nhật 08/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược marketing tiếng anh là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Cơm bò xì xèo

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cơm bò xì xèo cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng

2 cách làm su hào xào thịt bò

Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm su hào xào bò dễ dàng dễ làm dễ ăn ai cũng mê

Từ khóa:lẩu bò nhúng dấm,cách nấu lẩu bò nhúng dấm,lẩu bò nhúng giấm,bò nhúng dấm, bò nhúng giấm

Thảo luận về Cách nấu lẩu bò nhúng giấm (dấm) nóng hổi thơm ngon cực dễ dàng tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nhúng bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nhúng bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment