Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản nhiều dinh dưỡng đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản nhiều dinh dưỡng đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản nhiều dinh dưỡng đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản nhiều dinh dưỡng đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản nhiều dinh dưỡng đơn giản tại nhà


Xem nhanh
🙏 🙇‍♀️ Rất mong nhận được nhiều đóng góp ý kiến của các Cô Chú Anh Chị E các bạn để kênh ngày càng phát triển hơn có ích cho mọi người nhé!
💞 Xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều ạh!
👉 Nhấn vào nút đăng kí kênh ngay phía bên phải sau chữ Kieu KADO JP u0026 family 👈 . Khi mình đăng clip mới mọi người sẽ là người xem đầu tiên 🥰.
👉 Nhấn nút share chia sẻ ↗️💗💘 để người thân bạn bè cùng xem nhé!
👉 Nhấn nút like thích để mình có thêm động lực làm nhiều clip khác hấp dẫn hơn nữa nha!
👉 Comment nhắn tin yêu cầu món mọi người thích để mình làm nha!

🍲 NGUYÊN LIỆU ( cho 4 người)

Wagyu 400g ( thịt bò để làm sukiyaki)
Mở bò 1 ít
Nấm đông cô tươi 4 cái
Đậu hủ nướng 1/2 miếng 150g
Nấm kim châm 1/2 bó
Cải cúc 1 bó 7~8cây ( tầng ô)
Hành tây 1/2 củ
Hành boro 1/2 cọng
Shirataki 1 ít
Trứng gà 1 quả

Nước lẩu

Rượu nấu ăn 150ml
Nước tương Nhật 150ml
Đường 100ml
Nếu thấy mặn thì cho thêm 1 ít nước nhé. Vì người Nhật k ăn nước lẩu này nên làm hơi mặn để vừa ăn thịt rau nấm nhé!
Nước chấm sẽ là trứng gà sống đánh tan ra rồi chấm thịt vào trứng ăn 😋.

🧧 Chúc mọi người làm thành công nha!

#kieukadojp
#lẩunhậtbản #sukiyaki #gyusukiyaki
#lẩubò #wagyu. #好き焼き
#和牛 #和牛好き焼き
#howtomakesukiyaki

Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản thường xuyên dinh dưỡng đơn giản tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu shabu shabu Nhật Bản

2534 lượt xem

Sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức món lẩu nóng hổi, thơm ngon bổ dưỡng theo phong cách Nhật ngay tại nhà! Hôm nay, hãy cùng với Vietvan.vn vào bếp, xem ngay cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản ngọt thanh, hấp dẫn chỉ với các bước vô cùng dễ dàng để thực hiện ngay nào!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu shabu shabu
  • Thưởng thức lẩu shabu shabu

✅ Mọi người cũng xem : bánh danisa bao nhiêu calo

Nguyên liệu làm Lẩu shabu shabu Cho 4 người

Tảo bẹ khô 1 miếng (kombu) Mì udon 250 gr (1 gói) Cải thảo 1 cây Cải cúc 100 gr Nấm kim châm 200 gr Nấm đông cô 70 gr Nấm thủy tiên 100 gr Đậu hũ trắng 400 gr Cà rốt nhỏ 1 củ Thịt bò 500 gr Hành lá 2 nhánh Sốt Ponzu 2 muỗng canh Sốt mè 2 muỗng canh Củ cải trắng 1 muỗng cà phê (bào nhuyễn mịn) Ớt bột Nhật Bản 1/2 muỗng cà phê (hoặc ớt bột thường)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái ngon rẻ

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Với món lẩu bạn nên chọn mua phần thịt ba chỉ, thịt nạm bò, khi ăn sẽ mềm ngon hơn.
  • Nên chọn những miếng thịt bò có phần thịt nạc xen kẽ với mỡ, càng ít mỡ sẽ càng ngon. Quan sát trên miếng thịt có nhiều đường vân bò, thịt sẽ rất mềm.
  • Thớ thịt thường nhỏ, đều đặn nhau nhưng không nên quá mịn, ngửi thử có mùi đặc trưng của thịt bò, không có mùi khó chịu thì có thể chọn mua.
  • sử dụng tay ấn thử vào thịt bò thấy thịt có tính đàn hồi tốt, mặt thịt ráo không bị chảy dịch nhớt là thịt bò tươi mới.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thịt bò ngon

Cách chọn những loại nấm tươi ngon

Nấm kim châm

  • Nên chọn mua tại các cơ sở uy tín có đầy đủ thông tin nguồn gốc rõ ràng, để đảm bảo chất lượng nấm.
  • Chú ý chọn mua những phần nấm có màu sắc tươi sáng, trắng đục, còn nguyên dạng bó và gốc nguyên vẹn.
  • dùng tay bóp thử thấy cứng vừa phải, không mềm nhũn héo úa hay chảy nước, thân nấm không có vết thâm đen thì có thể chọn mua.
  • Tránh chọn mua những bó nấm có màu sắc ngả vàng, bị dập nát, mất gốc, ngửi thử không có mùi thơm, thậm chí là mui hôi khó chịu thì tuyệt đối nhớ đừng nên mua.

Nấm đông cô

  • Nấm đông cô tươi ngon phải còn nguyên vẹn không bị sứt nứt hay bị mất gốc, tai nấm có sắc tươi mới không sỉn màu.
  • Phần mũ nấm có màu nâu vàng bóng, mướt, nhìn như chiếc ô tròn, chân nấm ngắn, ú.
  • Chỉ nên chọn những tai nấm có kích thước vừa phải, đều nhéu, trong vòng to hay quá nhỏ sẽ không ngon bằng.
  • Tránh chọn mua những tai nấm khi ngửi có mùi hôi khác lạ, bóp thử thấy mềm dai, hay chảy dịch nước, bề mặt đóng nấm mốc trắng.

Nấm thủy tiên

  • Nấm thủy tiên thường mọc thành bó bạn có thể lưu ý khi chọn mua, tránh chọn những tai nấm rời rạc, không kết nối nhéu.
  • Những tai nấm có phần mũ màu nâu nhạt, thân nấm màu trắng tươi sáng không quá dài, khoảng 3 – 5cm là vừa.
  • Quan sát bao bì vẫn còn nguyên vẹn không bị rách hay bị ứ nước, bề mặt nấm khô ráo là nấm đang được bảo quản tốt, có khả năng mua.

Xem cụ thể: Cách chọn mua nấm tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Cải thảo nên chọn những bắp tươi mới, toàn thân nguyên vẹn không bị dập nát, lá không bị sâu, tươi xanh.
  • Bóp thử vào cọng thấy cứng giòn, sáng bóng và có màu trắng đục không bị ngả vàng thì có thể chọn mua.
  • Cầm thử thấy nặng tay tương đương với kích thước của bắp cải, không nên chọn những bắp cải thảo quá nhẹ.

Sốt Ponzu là gì? Mua ở đâu?

  • Ponzu là một loại nước sốt đặc trưng dùng trong ẩm thực Nhật Bản, được làm từ trái cây (thường là cam, chanh hoặc quýt), nước tương, mirin hoặc dashi.
  • Nước sốt Ponzu được làm bằng cách đun sôi để lấy phần nước cốt từ hỗn hợp rượu mirin, giấm gạo, vụn katsoubushi (cá ngừ bào khô) và tảo bẹ khô (kombu) rồi thêm vào 1 ít nước trái cây chua.
  • Sốt Ponzu bạn có khả năng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật Bản hay tìm mua trên các trang thương mại điện tử. và cạnh đó bạn có khả năng tham khảo cách làm loại sốt này tại nhà theo hướng dẫn của Vietvan.vn.

Xem chi tiết: Ponzu sauce là gì? Cách làm ponzu sauce đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu làm món lẩu shabu shabu

✅ Mọi người cũng xem : duyên nợ ba sinh là gì

Cách chế biến Lẩu shabu shabu

  • ✅ Mọi người cũng xem : drama là gì trên facebook

    Ninh nước hầm từ tảo bẹ khô

    Bắc một nồi đất lên bếp, thêm nước vào khoảng 2/3 nồi, thả vào 1 miếng tảo bẹ khô (kombu). Đậy kín nắp và bật lửa lớn nấu trong khoảng 30 phút.

    Bước 1 Ninh nước hầm từ tảo bẹ khô Lẩu shabu shabu
    Bước 1 Ninh nước hầm từ tảo bẹ khô Lẩu shabu shabu
  • Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác

    Rau củ về rửa sạch để ráo nước, cải thảo, cải cúc cắt thành đoạn ngắn vừa ăn khoảng 2 – 3 đốt ngón tay là được.

    Nấm kim châm, nấm thủy tiên cắt bỏ gốc, tách nhỏ, còn nấm đông cô loại bỏ thân, mũ nấm có khả năng tỉa lại cho đẹp mắt nếu thích.

    Cà rốt gọt sạch vỏ cắt dạng lát mỏng khoảng 1/3 đốt ngón tay. Phần gốc hành lá cắt thành lát mỏng dài, phần lá cắt nhỏ.

    Đậu hũ cắt thành miếng vuông nhỏ đều nhau.

    Thịt bò mua về dùng muối cọ xát toàn bộ trong khoảng 2 phút, rửa lại với nước sạch từ 1 – 2 lần cho sạch hoàn toàn. dùng dao cắt thành dạng lát mỏng có bản to vừa ăn rồi xếp gọn vào đĩa.

    Chần mì với nước nóng trong 3 – 5 phút rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm trong khoảng 2 phút xong vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

  • Hầm rau củ và nấm

    Mở nắp nồi nước hầm tảo bẹ trước đó, gấp miếng tảo ra rồi xếp tất cả đậu hũ, cà rốt, cải thảo, nấm, cải cúc, gốc hành lá vào nồi, tiếp tục đậy kín nắp và nấu với lửa lớn trong khoảng 10 phút.

  • ✅ Mọi người cũng xem : thiết bị dạy học mầm non là gì

    Làm sốt chấm lẩu

    Cho vào chén 2 muỗng canh sốt Ponzu, 1 muỗng cà phê củ cải trắng bào mịn, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Nhật Bản, 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ, khuấy đều đặn cho gia vị hòa tan hoàn toàn.

    Ở chén khác, bạn cho 2 muỗng canh sốt mè vào và thêm 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều đặn nữa là chúng ta đã có 2 chén sốt chấm lẩu thơm lừng.

    Bước 4 Làm sốt chấm lẩu Lẩu shabu shabu
    Bước 4 Làm sốt chấm lẩu Lẩu shabu shabu
  • ✅ Mọi người cũng xem : trap là gì trên facebook

    Hoàn thành

    Chờ đến khi nồi lẩu sôi bùng lên, các loại rau củ, nấm đã chín mềm là bạn có khả năng thưởng thức ngay được rồi.

    dùng đũa gấp miếng thịt bò nhúng vào nồi trụng trong khoảng 10 – 30 giây cho thịt chín tái. Thịt bò vừa chín tới mềm ngon, quyện lẫn cùng nước chấm đậm đà lạ miệng mà ngon.

  • ✅ Mọi người cũng xem : gen di truyền là gì

    Thành phẩm

    Lẩu shabu shabu có nước sử dụng thanh ngọt một cách tự nhiên từ rau củ và nấm, phù hợp để nhúng các loại thực phẩm như thịt bò, thịt ba chỉ hay kể cả tôm, mực.

    Bạn có khả năng vớt hết rau củ đã chín ra riêng rồi tiếp tục đun sôi nước lẩu, thả mì udon vào trụng đến khi nước sôi trở lại.

    Lúc này dùng 1 ít nước lẩu pha loãng chén nước chấm. Thả mì udon vào chén sốt, Vừa ăn vừa trò chuyện cùng gia đình vào những buổi chiều mưa se se lạnh thì còn gì bằng.

✅ Mọi người cũng xem : không thuần chủng là gì

Lẩu shabu shabu là gì?

  • Lẩu shabu shabu là một loại lẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau này được biết đến như món lẩu được ưa chuộng trên khắp thế giới đặc biệt là được sử dụng thường nhật tại Nhật Bản.
  • Cụm từ “shabu shabu” sử dụng như một từ tượng thanh, diễn tả âm thanh nước lẩu đang sôi sùng sục. Món lẩu mang đặc trưng riêng với nước dùng thanh ngọt, thường ăn kèm với cải thảo, lá cải cúc, thịt bò, chấm với nước sốt tương mè, hoặc sốt ponzu.

Xem chi tiết: Khám phá lẩu shabu shabu Nhật Bản

Hy vọng với các bước đơn giản mà Vietvan.vn vừa chia sẻ đến bạn về cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản có thể giúp bạn giúp thay đổi ngay khẩu vị cho cả nhà, làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 08/07/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá lăng chuối đậu

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu shabu shabu,cách nấu lẩu shabu shabu,lẩu shabu shabu nhật bản,cách nấu lẩu shabu shabu nhật bản, shabu shabu

✅ Mọi người cũng xem : tam quan không hợp là gì

Thảo luận về Cách nấu lẩu shabu shabu Nhật Bản thường xuyên dinh dưỡng dễ dàng tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nhật


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nhật hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment