Cách nấu lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật


Xem nhanh
🙏 🙇‍♀️ Rất mong nhận được nhiều đóng góp ý kiến của các Cô Chú Anh Chị E các bạn để kênh ngày càng phát triển hơn có ích cho mọi người nhé!
💞 Xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều ạh!
👉 Nhấn vào nút đăng kí kênh ngay phía bên phải sau chữ Kieu KADO JP u0026 family 👈 . Khi mình đăng clip mới mọi người sẽ là người xem đầu tiên 🥰.
👉 Nhấn nút share chia sẻ ↗️💗💘 để người thân bạn bè cùng xem nhé!
👉 Nhấn nút like thích để mình có thêm động lực làm nhiều clip khác hấp dẫn hơn nữa nha!
👉 Comment nhắn tin yêu cầu món mọi người thích để mình làm nha!

🍲 NGUYÊN LIỆU ( cho 4 người)

Wagyu 400g ( thịt bò để làm sukiyaki)
Mở bò 1 ít
Nấm đông cô tươi 4 cái
Đậu hủ nướng 1/2 miếng 150g
Nấm kim châm 1/2 bó
Cải cúc 1 bó 7~8cây ( tầng ô)
Hành tây 1/2 củ
Hành boro 1/2 cọng
Shirataki 1 ít
Trứng gà 1 quả

Nước lẩu

Rượu nấu ăn 150ml
Nước tương Nhật 150ml
Đường 100ml
Nếu thấy mặn thì cho thêm 1 ít nước nhé. Vì người Nhật k ăn nước lẩu này nên làm hơi mặn để vừa ăn thịt rau nấm nhé!
Nước chấm sẽ là trứng gà sống đánh tan ra rồi chấm thịt vào trứng ăn 😋.

🧧 Chúc mọi người làm thành công nha!

#kieukadojp
#lẩunhậtbản #sukiyaki #gyusukiyaki
#lẩubò #wagyu. #好き焼き
#和牛 #和牛好き焼き
#howtomakesukiyaki

Sukiyaki là một món ăn Nhật Bản được chế biến và phục vụ theo phong cách món lẩu (nabemono). Lẩu sukiyaki được phát triển trong thời kỳ Meiji (Minh Trí), và mỗi vùng có một cách nấu lẩu sukiyaki khác nhau.

Ở Kanto, warishita (một hỗn hợp của rượu sake, nước tương, đường, mirin và dashi) được đổ vào và đun nóng trong một nồi. Sau đó thịt, rau và các thành phần khác được thêm vào và đun sôi với nhau. Ở Kansai, thịt được đun nóng trong nồi trước. Khi thịt hầu như được nấu chín, đường, rượu sake và nước tương được thêm vào, sau đó rau và các thành phần khác được thêm vào cuối cùng.

lau-sukiyaki

những loại rau và thịt được dùng là khác nhau giữa hai vùng. Bởi vì ngày trước thịt bò đắt tiền nên việc dùng thịt lợn là thường nhật ở các vùng phía bắc và phía đông.

Các thành phần khác được thêm vào sukiyaki bây giờ bao gồm thịt gà, cá, mì udon, hành lá, nấm shiitake, nấm enokitake (nấm kim châm), bún nưa shirataki và đậu phụ nướng. Sau đó vùng nào cũng sẽ ăn kèm với nước chấm là trứng sống.

Theo truyền thống, lẩu sukiyaki được nấu trong nồi gang, thịt bò thái mỏng (nhưng hơi dày hơn thịt bò trong lẩu shabu shabu) được xào trước khi cho nguyên liệu và nước sử dụng vào. Cách nấu lẩu Sukiyaki rất dễ dàng, nhénh chóng mà lại không tốn quá thường xuyên gia vị và không cầu kỳ.

lau-sukiyaki

Cách nấu lẩu Sukiyaki ngon tuyệt

– Chuẩn bị:

  • 1-2 gói mì Udon
  • Một nửa cái bắp cải thảo
  • Một nửa bó rau tần ô
  • 1 cây hành boa rô, hoặc hành lá
  • 1 gói nấm kim châm
  • 8 nấm shiitake
  • 1 miếng đậu phụ nướng
  • Nửa củ cà rốt (để trang trí, tùy chọn)
  • 1 gói mì nưa shirataki (hoặc mì gói hay miến đều được)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 500gr thịt bò thái lát mỏng (thịt vai hoặc sườn bò)
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1-1,5 cup dashi (nếu không có nước sử dụng dashi có khả năng dùng nước lạnh)

– Nấu sốt sukiyaki:

  • 1 chén sake (1 chén = 240 ml)
  • 1 chén mirin (1 chén = 240 ml)
  • ¼ cup đường cát (¼ cup = 60 ml)
  • 1 chén nước tương (1 chén = 240 ml)

– Cách nấu lẩu Sukiyaki:

  1. Nấu sốt sukiyaki: Đổ tất cả nguyên liệu nấu sốt sukiyaki vào chảo nước nhỏ và đun sôi. Sau khi đun sôi, tắt lửa và đặt sang một bên.
  2. Luộc mì Udon theo hướng dẫn trên gói và xả mì dưới nước lạnh.
  3. Cắt bắp cải thảo thành từng miếng chừng 5cm, sau đó cắt một nửa ở giữa phần màu trắng. Cắt rau tần ô và hành boa rô thành từng đoạn dài khoảng 5cm, cắt chéo. Bỏ rễ của nấm kim châm và xé nó ra thành những sợi nhỏ.
  4. Sơ chế nấm shiitake, cắt chéo trên mũ nấm cho đẹp. Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ hơn, khoảng 6-8 miếng.
  5. Cắt cà rốt thành hình bông hoa để trang trí.
  6. Sơ chế bún nưa shirataki như ghi trên bao bì. Đặt tất cả rau, nấm, đậu phụ, mì, bún trên một chiếc đĩa.
  7. Xào thịt bò trong nồi lẩu sukiyaki, sau đó cho vào một muỗng canh đường nâu. Nhớ lật thịt không khét đấy nha!
  8. Đổ sốt sukiyaki và chén nước dùng dashi vào nồi. Sau đó cho một nửa các nguyên liệu rau, nấm, đậu phụ, mì nưa vào nồi (ngoại trừ mì Udon). 

lau-sukiyaki

Khi thức ăn được nấu chín, bạn có thể bắt đầu thưởng thức lẩu sukiyaki. Tiếp tục thêm nguyên liệu rau… và nước sốt khi bạn ăn gần hết. Đến lúc chỉ còn một ít nước lẩu, đừng quên cho mì udon vào để “vét sạch sành sanh” nước lẩu nha.

Nếu muốn thưởng thức lẩu sukiyaki chuẩn hơn nữa, hãy đập 1 quả trứng gà sống ra chén và chấm thịt cùng với nó.

Nếu nước lẩu quá mặn, thêm nước sử dụng dashi để pha loãng. Nếu nước lẩu quá nhạt, thêm nhiều nước sốt sukiyaki hơn. Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu lẩu sukiyaki ngon tuyệt này nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nhật bản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nhật bản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment