Cách Nấu Lẩu Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Nấm Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần – vietvan.vn

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Nấm Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Nấm Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Nấm Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Nấm Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần – vietvan.vn


Xem nhanh
#ComQueMienTay
#LauNamHaiSan
#NuocLauNgon
Bạn muốn chiêu đãi cả nhà 1 nồi lẩu thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất do chính tay mình nấu nhưng ko biết nấu nước dùng sao cho thơm ngon, đậm đà, mùi vị đặc trưng như ăn quán😉😉😉
Cơm Quê Miền Tây xin mách nhỏ cho bạn vài bí quyết để cả nhà được 1 bữa lẩu ngon nhé👍😋
Cô chú, anh chị em và các bạn xem clip thấy hay, ý nghĩa vui lòng cho em xin 1 nút like/ đăng kí cũng như chia sẻ cho bạn bè, người thân để mình có thêm động lực làm nhiều clip hay và bổ ích hơn nha😊😊
Do kênh còn mới, còn nhiều thiếu sót và ko được chuyên nghiệp nên mong cả nhà góp ý, chỉ dẫn để em rút kinh nghiệm cho những clip sau😘😘
Rất mong được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ cô chú, anh chị em và các bạn trên khắp mọi miền đất nước
Xin chân thành cảm ơn cả nhà❤❤❤
Cầu mong mọi người trên toàn Thế Giới luôn khoẻ mạnh, bình an, sớm vượt qua đại dịch😊😊😊

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Nấm Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cuối Tuần Tại Myquang.vn

Cách nấu lẩu hải sản quan trọng là ở nước dùng phần. Nước sử dụng thơm ngon, ngọt thanh của những loại rau nấm, hòa quyện cùng các vị ngọt tự nhiên của hải sản tạo nên một nồi nước dùng không chê vào đâu được. Lẩu hải sản không chế biến dễ dàng, không kén người ăn, món ăn này còn giúp cho câu chuyện của cả gia đình bên nồi lẩu thêm phần vui tươi và rôm rả hơn. Để hiểu rõ hơn về bí quyết nấu nước dùng lẩu hải sản sao thơm đúng vị, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nấu thật đơn giản ngay tại nhà nha.

Đang xem: Cách nấu lẩu ngọt

1. Cách nấu nấm hải sản ngọt tự nhiên1.2. Cách nấu lẩu hải sản cùng nấm ngọc cẩu2. Hướng dẫn nấu lẩu hải sản đơn giản2.2. Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng

Lẩu hải sản là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có cách nấu đơn giản mà vị ngọt tự nhiên, phù hợp vào những ngày tụ họp bạn bè và các thành viên trong gia đình. Các nguyên liệu dễ tìm mua hòa quyện vào nhéu tạo nên một nồi nước lẩu thơm ngon đặc sắc. Để đổi mới bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng, hôm nay myquang.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức nấu lẩu ngọt hải sản để bổ sung thực đơn món ngon cuối tuần nha.

1. Cách nấu lẩu nấm hải sản ngọt thanh một cách tự nhiên

1.2. Cách nấu lẩu ngọt hải sản cùng nấm thanh đạm

1.2.1. Sơ chế nấm, hải sản và ninh nước sử dụngTôm, mực mua về rửa sạch với nước và một chút rượu để khử đi hết mùi tanh. Mực có khả năng cắt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ tùy thích.Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc tròn mỏng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản. Ảnh: Internet.Đối với nấm đông cô, bạn rửa sạch rồi ngâm nước lạnh. các loại nấm và rau còn lại rửa sạch, ngâm với nước muối rồi rửa lại lần nữa với nước.Bóc vỏ hành tây và cắt làm đôi. Hành tím bóc vỏ. Tỏi bóc vỏ, cắt tép tỏi ra làm đôi. Gừng cạo vỏ cho sạch rồi cắt lát. Các nguyên liệu này sau khi sơ chế xong bạn nướng sơ qua để nấu nước lẩu được thơm hơn.Cuối cùng xương gà bạn rửa bằng nước muối cho sạch và cho vào nồi nấu nước lẩu cùng với các nguyên liệu vừa nướng. Đổ nước vào nồi sao cho đủ lượng vừa ăn của gia đình. Ninh nồi nước sử dụng trong khoảng 1 tiếng.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Chay Ngon Hấp Dẫn, Cách Nấu Nước Lèo Chay

1.2.2. Cách nấu nước sử dụng lẩu ngọt thanh từ nấm và hải sảnSau khi ninh nước sử dụng xong, bạn lọc nước sử dụng qua rây và cho vào nồi khác.Tiếp theo bạn cho vào nồi nước sử dụng đã lọc cà rốt, củ cải trắng, táo tàu và kỷ tử vào nấu cùng.Nêm nếm lại nước sử dụng cho hợp với khẩu vị của gia đìnhộ khẩuhi các củ trong nồi nước đã chín, bạn cho vào nồi nước lẩu thêm 1 thìa cà phê dầu mè để nước thơm ngon hơn.Cắt ớt bỏ vào nồi nước lẩu để gia vị đậm đà và hấp dẫn hơn nếu bạn muốn ăn cay nha.Vậy là bạn đã hoàn thành nồi nước lẩu nấm hải sản ngọt thanh chiêu đãi gia đình rồi.

Nấu nước sử dụng lẩu nấm hải sản. Ảnh: Internet.1.2.3. Thưởng thức lẩu nấm hải sản ngọt tại nhàKhi nước lẩu đã sôi, bạn cho ra nồi lẩu chuyên dụng hoặc đặt nồi lẩu lên bếp gas mini.Bắt đầu nhúng tôm, mực và những loại rau nấm vào nồi lẩu chờ chín và ăn.Nguyên liệu nhúng lẩu nên nhúng vừa chín để giữ được sự tươi ngon nguyên vị.Bạn có thể chấm các nguyên liệu nhúng lẩu với một chén nước mắm ớt sẽ càng tuyệt vời hơn.và cạnh đó bạn cũng có khả năng ăn thêm bún hoặc mì chan cùng nước lẩu. Vị nước ngọt thanh sẽ làm cho mọi người trong gia đình tấm tắc khen ngon nhớ mãi.

Thưởng thức lẩu nấm hải sản ngon lạ miệng. Ảnh: Intenret.

✅ Mọi người cũng xem : văn vẻ là gì

2. Cách nấu lẩu ngọt hải sản thập cẩm dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : hoá trị là gì

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 phần xương ức gà500 gram tôm tươi500 gram mực tươi1 chén con nghêu500 gram cá phi lê1 ít cá viên200 gram thịt bò200 gram thịt heoĐậu hũ non1/3 trái dứa2 trái cà chua1 bó nấm kim châm1 muỗng bột me (hoặc me tươi càng tốt)Thêm bún hoặc mì tùy thíchcác loại rau nhúng ăn kèm lẩu tùy thích (rau muống, cải thảo, mồng tơi, tần ô, các loại nấm…)Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, hành lá, gừng.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát Ai Ăn Cũng Khen, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Amino 2222 Tabs: Thuốc Hổ Trợ Và Tăng Cường Cơ Bắp, 320 Viên

2.2. Cách nấu lẩu ngọt hải sản thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu lẩuTôm, mực, nghêu mua về làm sạch.Cá thái thành từng lát mỏng.Thịt heo, thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông vừa ănRau, nấm nhặt sạch, rửa với nước và để cho ráo.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu ngọt hải sản thập cẩm. Ảnh: Internet.

2.2.2. Cách nấu lẩu ngọt hải sản thập cẩmPhần nước dùng lẩu, bạn có khả năng mua các gói gia vị nấu lẩu về để phần nước thơm đúng mùi lẩu hơn. Hoặc nếu muốn tự nấu nước lẩu, bạn có thể sử dụng xương heo, xương gà ninh lấy nước. Nêm nếm lại các gia vị như mắm, muối, đường, tiêu… sao cho vừa miệng.Chuẩn bị nước chấm lẩu: Bạn cho nước tương, tương đen, tương ớt, dầu mè và ít dấm ra một cái chén. Trộn đều các gia vị lại với nhau là hoàn thành một chén nước chấm nguyên liệu lẩu cực ngon rồi.Cuối cùng bạn đặt nồi nước dùng lên bếp, lần lượt cho vào hải sản, thịt, rau vào nhúng.Phần nước lẩu sau khi sôi lên bạn cho vào thêm dứa xanh và nấm hướng vào để dậy mùi hơn. Sau đó cắt nhỏ miếng đậu hũ và thả vào nồi nước lẩu.Bày các nguyên liệu gồm tôm, mực, nghêu, thịt heo, thịt bò ra đĩa cho thật đẹp mắt.Nhúng lần lượt các nguyên liệu vào cho chín và dùng ngay khi còn nóng.

Thưởng thức lẩu ngọt hải sản thập cẩm. Ảnh: Internet.

READ:  Cách Nấu Cơm Niêu Bằng Củi, Nấu Cơm Niêu Bằng Lò Nướng Cơm Niêu Đơn Giản

✅ Mọi người cũng xem : ác duyên là gì

3. Những lưu ý khi nấu lẩu hải sản ngọt nước thơm ngon tại nhà

Các nguyên liệu nấu lẩu hải sản có thể thêm hoặc giảm bớt tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

Nên chọn hải sản còn tươi ngon để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

một số mẹo nhỏ khi chọn mua hải sản bạn cần lưu ý:

Tôm: nên chọn chon vẫn còn tươi xanh, căng mẩy. sử dụng tay ấn và lướt trên thân tôm thấy tôm trơn và có độ đàn hồi, không bị lõm hay nhớt là tôm tươi.Mực: Nên chọn mực dày miếng, thịt chắc và căng bóng. dùng tay ấn nhẹ không thấy bị lún hay nhớt là được.Nghêu: không nên lấy những con đã há miệng, đó là những con đã chết rồi.

Xem thêm: Xây Dựng Thực Đơn Cho Người Suy Thận Cấp, Xây Dựng Chế Độ Ăn Cho Người Suy Thận hàng ngày

Như vậy, với những ai thích vị nước dùng lẩu ngọt thanh tự nhiên, từ giờ, bạn đã có thêm bí kíp nấu ăn ngon cho chủ đề này rồi, đúng không nào! Lẩu hải sản được rất thường xuyên người yêu thích vì có vị ngọt một cách tự nhiên của hải sản cùng với vị tươi mát cân bằng lại của rau ăn không bị ngán. Hi vọng với các cách nấu lẩu ngọt hải sản trên đây, bạn sẽ có thêm công thức nấu lẩu ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà mình. Còn nếu thích vị nước lẩu chua cay, đừng bỏ qua công thức nấu lẩu Thái ngon chuẩn không cần chỉnh nhé!

Hồng Ngọc

Cách làm khoai lang kén chiên mà myquang.vn giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn để nhâm nhi dịp cuối tuần. Món khoai lang kén được biết đến như là một món ăn vặt thú vị, đặc biệt các bé cũng rất thích nữa. Vậy, giờ bạn sẽ lựa chọn công thức chế biến nào để áp dụng ngay hôm nay nhỉ? Cùng tham khảo một số cách làm bánh khoai lang hình kén mà mọi người yêu thích nhất nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu


Các câu hỏi về cách nấu lẩu ngọt tôm, mực


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ngọt tôm, mực hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment