Bí kíp nấu lẩu hột vịt lộn chua cay cực ngon tại nhà

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bí kíp nấu lẩu hột vịt lộn chua cay cực ngon tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bí kíp nấu lẩu hột vịt lộn chua cay cực ngon tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bí kíp nấu lẩu hột vịt lộn chua cay cực ngon tại nhà”

Đánh giá về Bí kíp nấu lẩu hột vịt lộn chua cay cực ngon tại nhà


Xem nhanh
m.n ung ho mjnh nhe

Nồi lẩu hột vịt lộn chua cay sẽ trong vòng phức tạp nếu bạn áp dụng bí kíp mà Chúng Tôi chia sẻ sau đây. Đây là món ăn có tổng giá trị dinh dưỡng cao vì thế lẩu vịt lộn rất được nhiều người yêu thích.

Hột vịt lộn quá quen thuộc với các món ăn, xào tôi, .. nhưng hột vịt lộn vịt lộn thì ít người biết đến. Món ăn có hương vị đậm đà, gia vị hòa quyện cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa se lạnh.

Bí kíp nấu lẩu hột vịt lộn chua cay cực ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả hột vịt lộn
  • 500g thịt bò
  • 200g me tươi
  • 300g xương ống
  • 1kg bún tươi
  • các loại rau ăn kèm: Ngải cứu, cải cúc…
  • những loại nấm ăn kèm: đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư…
  • Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước cốt dừa, dầu ăn.

Nguyên liệu chế biến

Rửa sạch hạt hột vịt

Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, cắt lát mỏng, bày lên đĩa.

Rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng, chặt làm đôi rồi chần sơ qua với nước nóng (Đây là phương pháp giúp khử đi mùi tanh của xương ống, làm cho nước dùng có được vị ngọt một cách tự nhiên, thơm ngon, hấp dẫn hơn)

những loại nấm ăn kèm cắt bỏ rễ, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước, cắt nấm đùi gà, nấm bào ngư thành lát mỏng vừa ăn.

Nhặt sạch các loại rau ăn kèm, nhớ rửa sạch với nước muối loãng cho an toàn nha!

Bóc vỏ hành, tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn.

Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay

Bắc một cái nồi có khoảng 1.5 lít nước và xương ống lên bếp, nấu trong vòng 30-45 phút. Lưu ý phải thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước sử dụng trong, đẹp mắt hơn.

Cho trứng vịt lộn vào một cái nồi khác luộc khoảng 20 phút, vớt ra đợi nguội rồi đập vào bát lớn.

Tiếp theo bắc một cái nồi khác lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho sa tế vào cùng và đảo nhẹ. Sau đó, cho hột vịt lộn vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Sau cùng là cho nước cốt dừa và me tươi vào nồi, đảo đều đặn rồi cho nước ninh xương vào, tiếp tục nấu.

✅ Mọi người cũng xem : 6 giác quan nghĩa là gì

Thưởng thức món ăn

Đặt nồi lẩu lên bếp ga mini giữa bàn cùng đĩa thịt bò, nấm và các loại rau ăn kèm.

Khi nồi lẩu sôi, chúng ta chỉ cần nhúng thịt bò, nấm, rau ăn kèm vào rồi thưởng thức ngay khi còn nóng với bún tươi.

Xem thêm:

Rượu Chivas chính hãng giá tốt, tem nhãn đầy đủ

Rượu Chivas 18 giá tốt nhất thị trường tại TPHCM



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ngọt hột vịt lộn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ngọt hột vịt lộn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment