Trưa nay ăn gì: lẩu ngọc kê hấp dẫn ngày cuối tuần – Sài Gòn Tiếp Thị

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Trưa nay ăn gì: lẩu ngọc kê hấp dẫn ngày cuối tuần – Sài Gòn Tiếp Thị thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Trưa nay ăn gì: lẩu ngọc kê hấp dẫn ngày cuối tuần – Sài Gòn Tiếp Thị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trưa nay ăn gì: lẩu ngọc kê hấp dẫn ngày cuối tuần – Sài Gòn Tiếp Thị”

Đánh giá về Trưa nay ăn gì: lẩu ngọc kê hấp dẫn ngày cuối tuần – Sài Gòn Tiếp Thị


Xem nhanh
[HÔM NAY NẤU GÌ] Hướng dẫn cách làm món LẨU KÊ | Feedy TV
Kênh Feedy TV là 1 trong những kênh ẩm thực của Feedy VN. Kênh chuyên về
review đồ ăn, review món ăn vặt, hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon,các công thức dạy nấu ăn, game show thực tế về nấu ăn hàng đầu Việt Nam.
Đăng kí kênh Feedy TV để nhận được video hướng dẫn, những chương trình dạy nấu ăn từ những đầu bếp hàng đầu Việt Nam hướng dẫn.

✿ Cùng Feedy chia sẻ nhiều hơn nhé!
Theo dõi kênh Feedy tại đây nhé: https://goo.gl/YPxekm
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/FeedyTV/
♪ Official Contact Email: [email protected]
♪ App: http://smarturl.it/downloadfeedy

Bản quyền thuộc về Eplus Media

#reviewmonan #homnaynaugi #feedytv #huongdannauan #feedyreview #feedynauan #amthuc

(SGTTO) – Lẩu ngọc kê còn lạ lẫm với nhiều người nhưng lại là một món ăn quen thuộc trong danh sách những món ăn bổ dưỡng, đặc biệt là thuốc dành cho mày râu . hình thức đẹp mắt cùng hương thơm hiển thị món ăn này hấp dẫn, không thể từ chối.

Ảnh: gadapdat

Ngọc kê (kê gà) là tinh hoàn của gà trống. Mỗi con gà chỉ cho hai viên duy nhất. Gọi là ngọc kê bởi chúng có hình bầu dục, trắng hồng căng bóng như hạt ngọc. Đây là một trong bốn tứ vị “đại tráng dương” (ngọc kê, cá chạch, ba ba và chim sẻ) được sử dụng trong Đông y. Ngọc kê còn là một trong số những món ăn dành cho vua chúa ngày xưa.

Đây là một trong số những món ăn bổ dưỡng, phục hồi sinh lực, tăng giới hạn có khả năng. Yếu tố chủ đề của ngọc kê là chất béo, lớp ngoài uyển chuyển, bên trong phần mềm tựa như đậu phụ.

Linh hồn của lẩu ngọc kê chính là bộ ba chim câu, ngọc kê, trứng non, nhưng đặc biệt nhất vẫn là ngọc kê, do đó mà đây được chọn làm tên cho món lẩu này. ngoài ra, nồi lẩu còn có loại lòng gà, rau nấm, có thể thêm cả củ sen, đậu hũ non để món ăn càng thêm phong phú. Một đĩa đầy ắp những loại nguyên liệu ăn kèm khiến cho món ăn nhiều màu sắc, bắt mắt và hấp dẫn.

Lẩu ngọc kê đặc sắc còn là nhờ nước lẩu với hương vị thuốc bắc đặc trưng thơm lừng. Nước lẩu được hầm từ xương gà kết hợp táo tàu, kỷ tử nên có vị ngọt thanh và hương thơm nghi ngút. và cạnh đó còn góp phần làm giảm bớt mùi tanh của lòng gà khiến món ăn càng thêm ngon miệng.

Để có nồi lẩu ngọc kê chuẩn vị, khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Cả ba thành phần chim cút, trứng non và ngọc kê đều phải được rửa sạch với gừng để khử mùi, không gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. và cạnh đó, phải đợi nước lẩu thật sôi mới thả kê – trứng vào, đợi cho chín mới múc ra, tránh khuấy nồi lẩu nhiều lần làm vỡ kê – trứng. Lẩu ngọc kê với hương vị quyến rũ, vị bùi bùi, beo béo, thơm ngậy và ngọt dịu, tất cả nguyên liệu hòa quyện thơm lừng xuýt xoa.

Ngày cuối tuần đã đến, bạn có khả năng cùng thân nhân, bạn bè thưởng thức lẩu ngọc kê tại một số địa chỉ sau: Gà mẹt quán – Đường C18 (quận Tân Bình), Quán Lý Sơn – lẩu nướng (quận 3), nhà hàng ẩm thực vị quê (quận Gò Vấp), Hoàng Hiếu – các món gà (quận 7), nhà hàng Dìn Ký – Nguyễn Trãi (quận 1), Lẩu gà lá é Phú Yên – Tây Thạnh (quận Tân Phú), Ẩm thực Việt Phố (quận 6), nhà hàng Biển Dương 3 (quận 1), Gà ta Quê Nhà – Lê Trọng Tấn (quận Bình Tân)… Theo đó, một phần lẩu ngọc kê có giá bán khoảng 200.000 đồng.

Bạn cũng có khả năng làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ngọc kê


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ngọc kê hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment