Hấp dẫn, cuối tuần cùng nhau vào bếp làm món lẩu ngan thơm ngon lạ miệng

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Hấp dẫn, cuối tuần cùng nhau vào bếp làm món lẩu ngan thơm ngon lạ miệng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hấp dẫn, cuối tuần cùng nhau vào bếp làm món lẩu ngan thơm ngon lạ miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hấp dẫn, cuối tuần cùng nhau vào bếp làm món lẩu ngan thơm ngon lạ miệng”

Đánh giá về Hấp dẫn, cuối tuần cùng nhau vào bếp làm món lẩu ngan thơm ngon lạ miệng


Xem nhanh
Cách nấu LẨU NGAN ngon

Để có món lẩu ngon, thì yêu cầu phải chọn nguyên liệu ngan. Nếu như ngan nhà bạn có nuôi thì tuyệt, còn không có mà đi mua thì cùng tham khảo cách chọn ngan dưới đây nhé,

Cách chọn ngan còn sống:

Các nàng nên chọn những con ngan trưởng thành thì khi làm lông sẽ “nhàn” hơn rất nhìu. Ngan phải béo, ức tròn, để ý vùng da cổ và da bụng của ngan, phần này thịt phải dày mới là con ngan chắc thịt.

Các nàng chú ý chọn những con ngan mọc đủ lông bằng cách quan sát điểm mút của hai cánh đảm bảo vừa đủ để đan xen vào nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan chắc hơn.

Tránh mua những con ngan quá non vì thịt thường nhão, ăn không được chắc. Các nàng phân biệt ngan non bằng cách quan sát phần mỏ ngan, ngan non thường có mỏ to mềm, ngan gì thì mỏ thường nhỏ nhắn và cứng hơn.

Khi mua ngan sống, các nàng có khả năng chọn những con ngan đã đẻ nhìu lứa,  những con ngan này thường có thịt tương đối dai, thịt ngan thơm và chắc thịt. Ngan đẻ qua thường xuyên lứa chỉ cần quan sát bụng ngan có khả năng thấy bụng dưới của con ngan thường xệ xuống.

Nên chọn ngan đực vì thịt ngan được thường chắc, ngọt và dày hơn so với ngan cái.

Chọn những con ngan khỏe mạnh, tuyệt đối không nên chọn ngan bệnh. Khi quan sát ngan chỉ cần xem hậu môn ở sau đuôi của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh nha.

✅ Mọi người cũng xem : ban thiết kế tiếng anh là gì

Cách chọn ngan làm sẵn:

Với ngan làm sẵn, các nàng cần để ý phần đùi và lườn ngan nhé, nếu thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn.

Các nàng có khả năng dốc ngược con ngan lên, nếu thấy nó bị biến dạng thì chắc chắn con ngan đó đã bị bơm nước cho nặng cân, không nên mua. Các nàng cũng có thể thử chất lượng thịt ngan bằng cách sử dụng tay ấn vào phần thịt đùi và lườn, thịt bị bơm nước thường nhão và bập bùng.

Nếu ngan đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu các nàng vẫn mua ngan này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, mà thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.

Lẩu ngan ăn với rau gì?

Mỗi loại lẩu lại có những loại rau ăn kèm khác nhau sao cho phù hợp. Đối với món lẩu ngan thì những loại rau ăn kèm bao gồm: Rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau cải thảo, rau cần… ngoài ra ăn kèm một số loại nấm như nấm kim châm, nấm hương, nấm sò… Rau nhúng lẩu là thứ không thể thiếu, có rau đúng vị thì món ăn mới thêm phần hấp dẫn và hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu ngan bao gồm:

Thịt ngan: 1kg

Nấm rơm

Trứng cút

Rượu trắng

1,5 lít nước sử dụng

Gừng, sả

Tỏi và hành tím

Chanh

Rau ăn kèm

Bún tươi: 1 kg

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, hạt nêm

Sơ chế các nguyên liệu:

Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ.

Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.

Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước.

Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.

Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh.

Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ.

Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.

Ngan bạn làm sạch, cọ xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.

Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu bột, gừng, hành tím, trộn đều đặn và ướp ngan trong khoảng 30 phút cho ngan được ngấm đều gia vị vào bên trong. Mục đích của việc cho thêm nước cốt chanh vào ngan và ướp là để làm cho thịt ngan được mau mềm các bạn nhé.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu lươn măng chua

Cách làm lẩu ngan như sau:

Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

Tiếp theo, các bạn cho thêm nước sử dụng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.

Sau khi nước sử dụng đã sôi, bạn cho ngan đã xào vào và nấu liên tục với mức lửa nhỏ. Các bạn nhớ là trong khi hầm thì bạn phải thường xuyên vớt bọt để cho nước sử dụng được trong nha.

Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.

Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.

Cách làm lẩu ngan chế biến vừa dễ dàng, lại không mất thường xuyên thời gian của các bạn nữa mà vẫn có được ngay một món ăn ngon thì đó quả là một điều thật tuyệt đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé.

Theo nguồn http://www.monngon.tv/



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ngan vịt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ngan vịt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment