Cách làm lẩu ngan tại nhà ngon như nhà hàng

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu ngan tại nhà ngon như nhà hàng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu ngan tại nhà ngon như nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm lẩu ngan tại nhà ngon như nhà hàng”

Đánh giá về Cách làm lẩu ngan tại nhà ngon như nhà hàng


Xem nhanh
Cách nấu LẨU NGAN ngon

Tham khảo ngay cách nấu lẩu thơm ngon và dễ làm dưới đây để làm tài chính cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ngan: 1kg

Nấm rơm

Trứng cút

Rượu trắng

1,5 lít nước dùng

Gừng, sả

Tỏi và hành tím

Chanh

Rau ăn kèm

Bún tươi: 1 kg

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, hạt nêm

Sơ chế các nguyên liệu:

Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ.

Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.

Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước.

Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.

Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh.

Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ.

Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.

Ngan bạn làm sạch, cọ xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.

Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu bột, gừng, hành tím, trộn đều đặn và ướp ngan trong khoảng 30 phút cho ngan được ngấm đều gia vị vào bên trong. Mục đích của việc cho thêm nước cốt chanh vào ngan và ướp là để làm cho thịt ngan được mau mềm các bạn nhé.

Cách nấu lẩu ngan:

Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

Tiếp theo, các bạn cho thêm nước sử dụng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.

Sau khi nước sử dụng đã sôi, bạn cho ngan đã xào vào và nấu liên tục với mức lửa nhỏ. Các bạn nhớ là trong khi hầm thì bạn phải thường xuyên vớt bọt để cho nước sử dụng được trong nhé.

Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.

Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.

Cách làm lẩu ngan chế biến vừa đơn giản, lại không mất thường xuyên thời gian của các bạn nữa mà vẫn có được ngay một món ăn ngon thì đó quả là một điều thật tuyệt đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ngan ngon tuyệt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ngan ngon tuyệt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment